Top 10+ Những Công Việc Làm Thêm Cho Học Sinh Cấp 3


nhung cong viec lam them cho hoc sinh cap 3 1

Cùng tìm hiểu về những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 phù hợp để tích lũy kinh nghiệm sống và kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Học sinh cấp 3 mỗi khi thời gian rảnh, ngoài việc nghỉ ngơi thư giãn, nhiều em lựa chọn việc đi làm thêm để tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng sống và kiếm thêm tiền tiêu vặt. Trong bài viết này, TOPWAT sẽ tổng hợp về giới thiệu đến bạn đọc Top 7 những việc làm bán thời gian cho học sinh cấp 3 phù nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

Các ngành nghề hot hiện nay

Những ngành dễ thất nghiệp nhất

Freelancer

Nhiều bạn trẻ sở hữu cho riêng mình một số những kỹ năng nhất định. Bạn cũng không nhất thiết phải ra trường và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mình đang theo đuổi mới có thể trở thành một Freelancer.

công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 freelancer
Freelancer ảnh hưởng khá nhiều đến định hướng tương lai của các bạn trẻ

Ví dụ, bạn đam mê và có kỹ năng thiết kế hình ảnh, bạn có ngoại hình và có khả năng thể hiện trước ống kính, bạn giỏi các ngôn ngữ nước ngoài…. Chừng đó là đủ để các bạn tìm được một việc làm thêm như: freelancer thiết kế hình ảnh, model ảnh tự do hay một cộng tác viên dịch thuật chẳng hạn.

Đây đều là những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 và cả các bạn sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng. Thậm chí những công việc bán thời gian này nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Kinh doanh online theo hình thức dropshiping

Nếu bạn không có vốn hoặc bố mẹ cũng không đồng ý hỗ trợ bạn khi bạn vẫn còn đang khá non nớt về kinh nghiệm. Thì đây chắc chắn sẽ là một hướng đi rất đáng cân nhắc nếu bạn đang chỉ là một học sinh cấp 3 nhưng lại sở hữu một niềm đam mê kinh doanh, buôn bán quá mạnh mẽ.

làm dropshipping online tại nhà cho học sinh cấp 3
Dropshipping là một hình thức kinh doanh không cần vốn rất đáng thử qua

Đây là hình thức dropshiping. Nói một cách dễ hiểu là bạn sẽ bán các sản phẩm của người khác và nhận về tiền hoa hồng.

Đây là một việc làm online tại nhà cho học sinh cấp 3, sinh viên hay bất kỳ ai có khả năng buôn bán. Ưu điểm của hình thức Dropshipping này là bạn hoàn toàn không cần phải nhập hàng, không lo lắng về tình trạng tồn kho cũng như yên tâm khi không có nguồn vốn…

Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Hình thức tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affliate Marketing đã xuất hiện tại Việt Nam tương đối lâu. Trên mạng Internet thì cũng có không ít những hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao về hình thức Marketing này.

affiliate marketing là công việc làm thêm cho học sinh cấp 3
Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị liên kết để được hưởng hoa hồng

Hiểu một cách đơn giản, bạn sẽ đăng ký tài khoản tại một sàn Affiliate. Tại đây sẽ có khá nhiều những thương hiệu, nhãn hàng đăng ký và việc của bạn là đăng ký chiến dịch của một hoặc nhiều nhãn hàng và tiến hành tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của họ qua một đường link được tạo ra.

Khi một ai đó click vào đường link của bạn và thực hiện mua hàng, đăng ký, nhập form, tải app…. Thì các bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng dựa trên mỗi chiến dịch được định sẵn. Đây chắc chắn sẽ là một ý tưởng không tồi cho nhu cầu làm việc online tại nhà cho học sinh cấp 3

Nhân viên phục vụ quán Cafe

Một trong những công việc làm bán thời gian cho học sinh cấp 3 phổ biến hiện nay sử dụng chính là nhân viên phục vụ quán Cafe với thời gian làm việc khá linh động, rất phù hợp với thời gian học của đa số các bạn trẻ.

việc làm phục vụ quán cafe cho học sinh cấp 3
Trở thành nhân viên phục vụ quán cafe, một công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 khá phổ biến

Đây là một trong những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 được đánh giá là khá nhẹ nhàng, nhưng đòi hỏi tính khéo léo trong giao tiếp. Do đó, nó rất phù hợp với các bạn trẻ có tính cách năng động và hoà đồng. Việc làm Part Time cho học sinh cấp 3 này cũng mang lại vốn kinh nghiệm sống rất lớn và giúp hình thành kỹ năng ứng xử và giao tiếp tốt đối với khách hàng.

Học sinh cấp 3 làm nhân viên phục vụ Partime có thể nhận được mức lương vào khoảng vào khoảng 15.000 đồng – 18.000 đồng/h làm việc. Các bạn sẽ có được một khoản thu nhập giao động từ 2 triệu – 3 triệu đồng/tháng, tùy vào thời gian làm việc nhiều hay ít sẽ có mức thu nhập khác nhau.

Công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 này được tuyển dụng rất nhiều tại các thành phố lớn, nơi có ngành dịch vụ phát triển. Đặc biệt việc làm cho học sinh cấp 3 tại ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

Tham khảo: Những lý do nghĩ việc chính đáng nhất

Cộng tác viên viết bài Website

Nhắc đến những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 phù hợp và phổ biến nhất hiện nay, chắc chắn không thể không nhắc đến cộng tác viên viết bài Website. Đây là công việc làm việc online tại nhà cho học sinh cấp 3 không đòi hỏi chuyên môn quá cao.

việc làm công tác viên viết bài cho học sinh cấp 3
Cộng tác viên viết bài Website là việc làm rất phù hợp cho những bạn yêu viết lách

Để trở thành cộng tác viên viết bài Website, các bạn học sinh THPT chỉ cần có một chút năng khiếu về viết lách, tỉ mỉ, chăm chỉ và khả năng tìm kiếm, nắm bắt thông tin tốt. Hơn nữa, bạn cũng thể lựa chọn các công việc Online cho học sinh cấp 3 như thế này để không phải di chuyển và có thêm nhiều thời gian cho việc học tập.

Tuy nhiên, tìm kiếm các job làm cộng tác viên viết bài Website hiện nay cũng dễ gặp phải nhiều bất cập khi có rất nhiều đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của các bạn học sinh cấp 3 để trục lợi, bóc lột chất xám với giá bài viết siêu thấp. Chính vì thế, các bạn cũng nên lưu ý để bảo vệ quyền lợi của chính mình. Bạn có thể tìm kiếm công việc cộng tác viên viết bài Website trên các Group Facebook có số lượng thành viên lớn và lượng tương tác ổn định.

Nhân viên phục vụ quán ăn, cửa hàng đồ uống

Nhân viên phục vụ là một trong những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Việc làm bán thời gian cho học sinh cấp 3 này không chỉ giúp giảm bớt căng thẳng sau thời gian học tập kéo dài mà còn có thể giúp tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và nhạy bén.

phục vụ quán ăn là công việc làm thêm cho học sinh cấp 3
Nhân viên phục vụ quán ăn, cửa hàng đồ uống là việc làm rất thích hợp cho giai đoạn nghỉ hè

Trở thành nhân viên phục vụ các bạn xác định rằng bản thân sẽ phải sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thậm chí là mệt mỏi. Tuy vậy, một khi đã vượt qua được, chắc chắn bạn thân sẽ trưởng thành hơn nhiều. Mức lương của việc làm Part Time dành cho học sinh cấp 3 này giao động từ 15.000 – 25.000 đồng/giờ.

Nếu quyết định làm nhân viên phục vụ bàn, các bạn chỉ nên làm trong thời gian nghỉ hè để đảm bảo sức khỏe và không ảnh hưởng quá nhiều đến việc học. Trước khi bắt đầu công việc, bạn nên trao đổi rõ ràng với quản lý về thời gian làm việc và lưu lại làm căn cứ để tránh những tranh cãi không mong muốn.

Dạy kèm cho các học sinh cấp dưới

Trở thành gia sư cho các em học sinh cấp dưới là một trong những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 rất phù hợp và có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Tuy nhiên, để có thể làm tốt việc làm bán thời gian cho học sinh cấp 3 này, bạn phải là một học sinh khá, giỏi và có khả năng truyền đạt tốt mới nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh.

việc làm gia sư part time cho học sinh cấp 3
Gia sự dạy kèm là việc làm thêm cho học sinh cấp 3 khá phổ biến tại các thành phố lớn

Việc học hành của con ngày nay luôn được các phụ huynh hết sức chú trọng, nhất là ở các thành phố lớn thì nhu cầu tuyển dụng giáo gia sư cũng ngày càng nhiều. Chính vì thế, các bạn học sinh cấp 3 tại các thành phố lớn rất dễ tìm được việc làm dạy kèm cho học sinh cấp 1, cấp 2.

Thu nhập của “giáo viên” dạy kèm cũng cao hơn nhiều so với các công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 khác. Cụ thể, mỗi buổi dạy kèm của học sinh cấp 3 cho các em cấp dưới có thể dao động từ 100.000 – 150.000 đồng/1,5 – 2 giờ.

Thông thường, học sinh cấp 3 có thể nhận dạy kèm Tiếng Anh, Toán, Văn, Hóa, Lý, Sinh,… Đây là những môn học hay được các phụ huynh tìm kiếm gia sư là học sinh cấp 3 để dạy kèm cho con của mình.

Tham khảo: Top 8 trường đại học tốt nhất TPHCM

Viết Blog, xây dựng các kênh Youtube, Tiktok

Viết Blog hay xây dựng kênh Youtube, Tiktok cũng là một lựa chọn làm việc Online tại nhà cho học sinh cấp 3 được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

công việc sáng tạo nội dung giải trí
Sáng tạo nội dung cho Blog, các kênh Youtube, Tiktok là một việc làm được nhiều bạn trẻ quan tâm

Cách thức làm việc khá tương tự với cộng tác viên chăm sóc khách hàng cho các Shop Online. Nhưng thay vì tư vấn cho khách hàng, các bạn sẽ đảm nhận nhiệm vụ sáng tạo nội dung trên các trang Blog, kênh Youtube hay Tiktok… sao cho thu hút được nhiều lượt tương tác từ người dùng nhất. Lượng tương tác càng cao thì càng có nhiều người biết đến kênh, các bài quảng cáo, PR, Blog… Từ đó giúp các bạn kiếm được nhiều thu nhập hơn mỗi tháng.

Mức lương của công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 này không cố định còn mà phụ thuộc tính chất và quy mô của Blog hay kênh mà bạn quản lý. Nếu lựa chọn và được hợp tác với các trang, các kênh uy tín, các bạn có thể dễ dàng kiếm được từ 2,5 – 4 triệu đồng/tháng, chưa kể đến thưởng. Tuy nhiên, công việc này không hề đơn giản khi đòi hỏi về khả năng chỉnh Video, hình ảnh, tổng hợp và dịch tin tức,…

Kinh doanh Online

Một trong những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 đam mê kinh doanh đó chính là bán hàng Online. Hiện nay, có rất nhiều mặt hàng có thể giúp các bạn trẻ kiếm thêm thu nhập cho bản thân, chẳng hạn đồ ăn vặt, quần áo, mỹ phẩm, sản phẩm thiết yếu,…

kinh doanh online là công việc làm thêm cho học sinh cấp 3
Kinh doanh Online là một trong những việc Online tại nhà cho học sinh cấp 3 mang lại thu nhập cao

Các bạn học sinh cấp 3 thường sử dụng các trang mạng xã hội để kinh doanh và kiếm thêm thu nhập ngoài giờ học. Đây là một trong các công việc Online cho học sinh cấp 3 rất thuận tiện khi có thời làm việc khá chủ động. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra một vài tiếng rảnh để đăng bài, trả lời tin nhắn, tư vấn cho khách, lên đơn hàng và giao hàng.

Công việc làm việc Online tại nhà cho học sinh cấp 3 sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều kinh nghiệm về kinh doanh, tư vấn và chăm sóc khách hàng. Và đặc biệt là kỹ năng giải quyết vấn đề, các kỹ năng về giao tiếp vô quan trọng và rất hữu ích cho công việc của các bạn trong tương lai.

Thu nhập mỗi tháng của việc làm thêm cho học sinh cấp 3 này khoảng từ 3 – 5 triệu đồng/tháng, nhất là đối với các bạn có khả năng tốt về bán hàng còn có thể đem lại nguồn thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Cộng tác viên chăm sóc khách hàng

Cộng tác viên chăm sóc khách hàng cũng là một trong những công việc làm việc Online tại nhà cho học sinh cấp 3 các bạn có thể tham khảo. Ở công việc này, bạn có thể chọn các shop quần áo, cửa hàng kinh doanh phụ kiện, giày dép,… phù hợp với lứa tuổi của mình để làm việc.

việc làm bán thời gian chăm sóc khách hàng cho hs cấp 3
CTV chăm sóc khách hàng là một trong các công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 khá phổ biến

Việc làm bán thời gian cho học sinh cấp 3 này cũng không quá khó khăn hay phức tạp vì trước khi làm các bạn đều sẽ được hướng dẫn cụ thể. Cộng tác viên chăm sóc khách hàng thường sẽ làm việc vào những khoảng thời gian cố định trong ngày. Các bạn học sinh có thể sắp xếp lịch làm Offline hoặc Online sao cho thuận tiện và cân bằng với việc học của mình.

Với công việc làm Part Time cho học sinh cấp 3 như thế này, bạn sẽ kiếm được khoảng 15.000 – 25.000 đồng/giờ. Bên cạnh đó, một số Shop còn có thêm các chế độ thưởng % hoa hồng cho cộng tác viên dựa trên mỗi sản phẩm bán ra. Do đó, nếu bạn có kỹ năng, khéo léo và bán được nhiều hàng, số tiền kiếm được sẽ cao hơn rất nhiều.

Kết luận

Trên đây là Top 7 những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 được đánh giá là phù hợp và tốt nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn đọc, đặc biệt là các bạn học sinh có thêm nguồn tham khảo uy tín để lựa chọn việc làm bán thời gian cho học sinh cấp 3 thích hợp với sở thích, khả năng của bản thân. Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 4.4 / 5. Số lượt bình chọn: 21

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

92 / 100

One comment on “Top 10+ Những Công Việc Làm Thêm Cho Học Sinh Cấp 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *