Khám Phá Top 8+ Trường Đại Học Tốt Nhất TPHCM Hiện Nay


truong dai hoc tot nhat tphcm 1

Dưới đây là Top các trường đại học tốt nhất TPHCM mà các bạn tân sinh viên có thể cân nhắc và lựa chọn theo học.

Bạn là học sinh cấp 3 và mong muốn thi vào các trường đại học tốt ở TPHCM hiện nay? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn Top 8+ trường đại học tốt nhất TPHCM uy tín và đáng theo học. Cùng tham khảo nhé!

** Bài viết là danh sách liệt kê, không mang tính chất xếp hạng

Có thể bạn quan tâm:

Top 8 ngành dễ thất nghiệp nhất trong khoảng 10 năm tới

Top 7 ngành hot nhất hiện tại và tương lai cho tân sinh viên

Đại học Sư phạm Kỹ Thuật

Cái tên đầu tiên trong Top 8+ trường đại học tốt nhất TPHCM đó là trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Đây là một trường đại học đào tạo đa ngành nghề khá nổi tiếng tại Việt Nam. Với thế mạnh trong việc đào tạo kỹ thuật, Đại học Sư phạm Kỹ thuật chuyên về đào tạo giáo viên kỹ thuật/kỹ sư công nghệ. Ngoài ra, trường đại học tốt nhất TPHCM này cũng được biết đến là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật thuộc Top trường đại học tốt nhất TPHCM
Đại học Sư phạm Kỹ thuật thuộc Top trường đại học tốt nhất TPHCM chuyên về đào tạo giáo viên kỹ thuật/kỹ sư công nghệ

Ở đây đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên giỏi, có việc làm tốt, cùng đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm. Do đó, đại học Sư phạm Kỹ thuật được đánh giá là một trong các trường đại học tốt nhất Sài Gòn được nhiều tân sinh viên tin tưởng và lựa chọn theo học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 đường Võ Văn Ngân, P.Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM
 • Số điện thoại: 028 38968641; 028 38961333 hoặc 028 37221223
 • Địa chỉ Email: admin@ute.vn
 • Website: http://hcmute.edu.vn/

Đại học Công nghệ TPHCM

Tiền thân của trường đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM. Đây là một trong những trường đại học tốt nhất Sài Gòn được thành lập vào ngày 26/04/1995 dựa trên quyết định số 235/QĐ-TTG và đưa vào hoạt động theo quyết định số 2128/QĐ-GDĐT của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT.

Đại học Công nghệ TPHCM
HUTECH ở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và khang trang

Đại học Công nghệ TPHCM xây dựng một môi trường đào tạo và học tập vô cùng lý tưởng, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng nghề nghiệp. Đồng thời rèn luyện sự năng động, bản lĩnh, tự tin hội nhập quốc tế và làm tốt các nhiệm vụ trong môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hóa.

Với hơn 21 năm phát triển, hiện tại HUTECH có khoảng 2 khu học xá nằm ở trung tâm TPHCM. Trường đại học tốt nhất TPHCM này được đầu tư xây dựng khá khang trang và hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích lên đến hơn 100.000m2.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 475A đường Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TPHCM
 • Số điện thoại: (028) 5445 7777
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Website: https://www.hutech.edu.vn/

Đại học Kinh tế TPHCM

Nhắc đến các trường đại học tốt ở TPHCM, không thể bỏ qua Đại học Kinh tế TPHCM (UEH). Đây là trường đại học chuyên đào tạo về lĩnh vực kinh tế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong hàng nghìn trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu của thế giới.

Đại học Kinh tế TPHCM là một trong những trường đại học tốt nhất Sài Gòn
Là một trong các trường đại học tốt ở TPHCM, UEH dẫn đầu trong việc đào tạo các chuyên ngành kinh tế tại Sài Gòn

Với thế mạnh lớn về giáo trình giảng dạy chuyên nghiệp và cơ sở vật chất hiện đại, UEH được đánh giá thuộc Top trường đại học tốt TPHCM và Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là nơi nghiên cứu về các chính sách kinh tế, quản lý của Chính phủ và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đến với trường đại học tốt nhất Sài Gòn, các bạn sinh viên sẽ học đại cương trong 3 học kỳ đầu tiên. Tiếp sau đó, dựa trên kết quả học tập để xét tuyển chuyên ngành yêu thích (ngoại trừ chương trình học chất lượng cao). Điểm chuẩn đầu vào của UEH khá cao, chỉ đứng sau đại học Ngoại Thương. 

Các hoạt động ngoại khóa, Đoàn – Hội phát triển vô cùng mạnh mẽ tại đây. Bên cạnh đó, các cuộc thi lớn có sự góp mặt của sinh viên UEH đều đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: (+84)28 38295299
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: https://ueh.edu.vn/

Tham khảo: Những việc làm thêm tại nhà cho học sinh sinh viên

Đại học Bách Khoa TPHCM

Đại học Bách Khoa là một trong những trường đại học tốt nhất TPHCM có điểm đầu vào rất cao và đảm bảo chất lượng đầu ra tốt. Với lịch sử hình thành lâu đời từ năm 1957 đến nay, Đại học Bách Khoa chuyên đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ tốt nhất miền Nam, và là trường đại học trọng điểm của quốc gia Nam trực thuộc cụm Đại học Quốc gia TPHCM.

đại học bách khoa TPHCM là một trong những đại học tốt nhất Sài Gòn
 Nhiều sinh viên lựa chọn Đại học Bách Khoa TPHCM nhờ chất lượng giảng dạy cực kỳ tốt

Hiện tại, trường đại học tốt nhất Sài Gòn này đang có 2 cơ sở chính ở Quận 10 và Thủ Đức, với đầy đủ tiện nghi về cơ sở vật chất phục vụ tối ưu cho việc học của sinh viên. Do có điểm đầu vào khá cao nên đây là một trong các trường đại học tốt ở TPHCM hội tụ rất nhiều sinh viên giỏi. Đồng thời áp lực học tập tại ngôi trường này cũng rất lớn, đòi hỏi ở sinh viên sự kiên trì và cố gắng trau dồi.

Mặc dù vậy, Đại học Bách Khoa TPHCM vẫn luôn là một ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên giỏi vì chất lượng giảng dạy cũng như uy tín mà  trường đã xây dựng bấy lâu nay.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 268 đường Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 38 651 670 
 • Email: info@hcmut.edu.vn
 • Website: http://hcmut.edu.vn/ 

Đại học Công nghệ Thông tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (CNTT) là một trong số các trường đại học tốt ở TPHCM về đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin ở khu vực miền Nam Việt Nam, thuộc cụm Đại học Quốc gia TPHCM.

Đây là một trường đại học tốt nhất Sài Gòn trong lĩnh vực đào tạo về truyền thông và công nghệ thông tin, được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTG vào ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Với nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực nòng cốt về công nghệ thông tin góp phần phát triển nền công nghiệp Việt Nam theo kịp xu hướng toàn cầu, Đại học CNTT thuộc Top trường đại học tốt nhất TPHCM được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Đồng thời, nơi đây cũng tiến hành các nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thông tin hiện đại và ứng dụng vào thực tế nhằm đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang diễn ra tại nước ta.

Đến nay, trường đại học CNTT đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, trong đó 100% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm. Trong đó, có đến 90% sinh viên tốt nghiệp có công việc đúng với chuyên ngành đã được đào tạo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: KP6, Phường Linh Trung, Thủ Đức, TPHCM
 • Số điện thoại: (028) 372 52002
 • Email: info@uit.edu.vn
 • Website: https://www.uit.edu.vn/

Tham khảo: Top 4 ngành công nghệ lương khủng đáng theo học nhất

Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang được thành lập vào năm 1995, được biết đến một trong những trường đại học tốt nhất TPHCM tại phía Nam, chuyên đào tạo đa dạng các lĩnh vực, đa bậc học, được rất nhiều học sinh trên cả nước lựa chọn, cũng như các viện nghiên cứu, trường đại học và các doanh nghiệp hợp tác, nghiên cứu khoa học và tiến hành chuyển giao công nghệ.

trường đại học tốt nhất TPHCM, Đại học Văn Lang
 Đại học Văn Lang được đánh giá là một trong những trường đại học dân lập tốt nhất TPHCM

Đại học Văn Lang nổi tiếng trong Top trường đại học tốt nhất TPHCM bởi sở hữu cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, bao gồm 5 cơ sở tại TPHCM và 2 phân hiệu ở Hà Nội và Hưng Yên. Các cơ sở của rừng đều được xây dựng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của đại học quốc tế và mang lại trải nghiệm dịch vụ đa dạng cho người học.

Một trong những thành tữu lớn nhất của Trường là đã đào tạo ra hơn 44.000 kiến trúc sư, kỹ sư, thạc sĩ và cử nhân. Trong đó, 95% sinh viên có việc làm ngay sau một năm tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ (trụ sở): 69/68 đường Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 7105 9999
 • Email: tuyensinh@vanlanguni.edu.vn
 • Website: http://vanlanguni.edu.vn/

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập dựa trên Quyết định số 787/TTG-QĐ của Thủ tướng Chính phủ ban hành vào ngày 24/09/1997. Ngôi trường này đã được Liên đoàn Lao động TPHCM đầu tư, sáng lập và trực tiếp quản lý thông qua Hội đồng của trường. Từ khi thành lập đến nay, Đại học Tôn Đức Thắng đặt ra nhiệm vụ hàng đầu đó chính là đào tạo mới và đào tạo lại nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, phục vụ tối ưu cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của TPHCM và cả nước.

Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học tốt nhất TPHCM
Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học tốt nhất Sài Gòn có cơ sở nằm ở Quận 7, TPHCM

Trường đại học Tôn Đức Thắng định hướng phát triển trở thành một trong Top trường đại học tốt nhất TPHCM chuyên về nghiên cứu và ứng dụng trong vòng 30 năm tới. Bên cạnh việc tổ chức bồi dưỡng và nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn, tay nghề và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Quận 7, TPHCM
 • Số điện thoại: (028) 37 755 035
 • Email: dhtonducthang@tdt.edu.vn
 • Website: https://tdtu.edu.vn/

Đại học RMIT Việt Nam

Nếu bạn đang băn khoăn giữa hàng tá các trường đại học tốt ở TPHCM, thì RMIT là một trong những cái tên mà bạn đừng nên bỏ qua. Lựa chọn Đại học RMIT Việt Nam là bạn đang chọn một trong các trường đại học tốt nhất TPHCM và được thế giới công nhận bởi kỹ năng lãnh đạo và sự hiện đại, tân tiến trong ứng dụng công nghệ, thiết kế và kinh doanh.

RMIT là một trong những trường đại học tốt nhất Sài Gòn
RMIT là trường đại học tốt nhất TPHCM và được toàn cầu công nhận bởi chất lượng đào tạo cho đến cơ sở vật chất hiện đại

Bạn sẽ được gặp và học hỏi rất nhiều từ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực mình theo học, nhận được những lợi ích tuyệt vời từ mạng lưới các doanh nghiệp liên kết cùng chương trình đào tạo bắt kịp xu hướng mới nhất hiện nay.

Học tập trong môi trường quốc tế đầy chuyên nghiệp của RMIT luôn khuyến khích bạn tiếp cận và xây dựng nhận thức văn hoá, tư duy phản biện, sáng tạo không ngừng và có tính ứng dụng rất cao. Các bạn sinh viên ở đây sẽ được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến nhất giúp người học dẫn lối đến thành công, trang bị những tri thức và kỹ năng cần thiết nhất giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, RMIT cũng là một trong những môi trường đào tạo có mức học phí cao nhất hiện nay. Do đó, để có thể theo học tại đây thì đa phần các sinh viên đều phải thuộc diện có điều kiện một chút.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 702 đường Nguyễn Văn Linh, P.Tân Hưng, Q.7, TPHCM
 • Hotline: 028 3776 1369
 • Email: enquiries@rmit.edu.vn
 • Website: rmit.edu.vn

Trên đây Top trường đại học tốt nhất TPHCM được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tin tưởng theo học hiện nay. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn học sinh đang có dự định thi vào các trường đại học tốt ở TPHCM lựa chọn được cho mình ngôi trường yêu thích và phù hợp nhất với định hướng nghề nghiệp trong tương lai! Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

91 / 100

0 comments on “Khám Phá Top 8+ Trường Đại Học Tốt Nhất TPHCM Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.