TOP 4 Ngành Nghề Công Nghệ “LƯƠNG KHỦNG” Được Giới Trẻ Yêu Thích Hiện Nay


tim hieu nganh nghe lap trinh va phat trien game 2

Ngày nay các ngành công nghệ là một ngành học được sự quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ.

Với sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ của công nghệ 4.0 và những ngành nghề công nghệ thông tin đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên, nên hầu như hiện nay giới trẻ đều chọn các ngành công nghệ để theo đuổi.

Trong bài viết này TopWat mách cho bạn 4 ngành công nghệ “LƯƠNG KHỦNG” được giới trẻ yêu thích hiện nay hãy cùng tham khảo nhé.

Ngành lập trình game

Với sự phát triển nhanh như vũ bão của ngành game thế giới, hiện nay game được trở thành một lĩnh vực kinh tế phát triển độc lập. Các nhà đầu tư cũng đã mạnh tay bỏ tiền để phát triển những nền tảng game trên nền tảng di động.

Theo báo cáo thị trường toàn cầu Newzoo một công ty chuyên nghiên cứu thị trường game toàn cầu cho biết. Có một trong hai lý do chính và quan trọng nhất của sự tăng trưởng lớn mạnh của ngành game toàn cầu chính là sự tăng trưởng của thị trường game Châu Á. Thị trường này chiếm tới 84% doanh thu của ngành game trên thế giới vào năm 2014

Vì vậy Việt Nam cũng không nằm ngoài số đó. Được mệnh danh là thị trường game lớn nhất cảu khu vực Đông Nam Á và cũng là một trong 10 thị trường game online với tốc độ tăng trưởng và phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Nghề lập trình game được rất nhiều giới trẻ yêu thích
Nghề lập trình game được rất nhiều giới trẻ yêu thích

Theo báo cáo của Bộ thông tin và truyền thông. Ngành công nghiệp nội dung số bao gồm cả game đạt mức tăng trưởng chóng mặt. Với doanh thu hơn 1.2 tỷ đô và chắc chắn còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Theo thống kê hiện nay có khoảng 40 Công ty đang phát triển nghành game online tại Việt Nam. Ngoài doanh thu trực tiếp từ game online, còn có doanh thu gián tiếp từ các nhà quảng cáo,nhà tài trợ… với con số lên đến 20.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ngành game Việt Nam đang đứng trước khó khăn đó là nhân lực. Theo báo cáo của trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động hiện nay ngành lập trình game tại Việt Nam chưa có Trường Đại học hay Cao đẳng nào thực sự đào tạo chuyên sâu.

Học phí của lập trình phần mềm nói chung và lập trình game nói riêng khá đắt đỏ. Nhưng bù lại mức lương của một lập trình viên cao ngất ngưởng và không có điểm dừng. Giống như một trường hợp một lập trình viên tại Việt Nam phát triển ra tựa game Flappy Bird với mức doanh thu 50.000 USD mỗi ngày quy ra tiền Việt Nam 1,2 tỷ.

Có thể bạn quan tâm:

Top 8 trường đại học tốt nhất tại TPHCM hiện nay

Top 8 ngành dễ thất nghiệp nhất trong 10 năm tới

Nghành thiết kế GAME 3D

Thiết kế GAME 3D hay còn được gọi một cái tên rất nghệ sĩ đó là họa sĩ 3D. Đây là một công việc không thể thiếu trên các Studio Game.

Để nói về mức lương của ngành nghề này thì chỉ có ba từ để diễn tả đó là “Không giới hạn”. Theo báo cáo trên trang Chron Hoa Kỳ, thì các Artist 3D với vào nghề có mức lương trung bình là 48.000/năm. Mức lương này sẽ tăng lên đến 77.000/năm với những Artist 3D với 6 năm kinh nghiệm.

Ngành thiết kế game 3D luôn có sự thu hút đặc biệt
Ngành thiết kế game 3D luôn có sự thu hút đặc biệt

Ở Việt Nam, Phải đến những năm 2005 ngành công nghiệp phần mềm tại Việt Nam mới có những định nghĩa đúng về công việc thiết kế game 3D. Và các công ty game ở nước ngoài thấy được sự phát triển của ngành game tại Việt Nam nên các ông lớn như Game Loft, TecmoKoie,… cũng đã đầu tư rất mạnh vào thị trường tiềm năng Việt Nam.

Nghành Lập trình ứng dụng di động

Nếu bạn là một người yêu các thể loại game di động thì chắc hẳn bạn cũng đã cảm nhận được sự thay đổi hoàn toàn ngành game. Hiện nay các thiết bị điện thoai di động hầu như ai cũng có.

Nghề lập trình đang hiện là xu hướng của giới trẻ
Nghề lập trình đang hiện là xu hướng của giới trẻ

Theo thống kê báo cáo Thị trường quảng cáo số tại Việt Nam thì gần như 45% dân số Việt Nam đang sử dụng Smartphone. Điều đặc biệt hơn nữa là Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về số tải ứng dụng.

Cùng với sự phát triển của Smartphone, những phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động cũng đã và đang phát triển vô cùng đa dạng gắn liền với mục đích phục vụ nhu cầu cuộc sống. Ứng dụng di động cũng mở ra nhiều cơ hội kinh doanh vô cùng tiềm tàng, đặc biệt là cho giới trẻ.

Theo khảo sát của công ty hàng đầu về nhân sự Mercer cho thấy các Doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư vào công nghệ bắt đầu mạnh mẽ hơn. Qua đó nhu cầu về nhân lực cảu ngành công nghệ thông tin cũng thực ngày càng tăng lên. Và trong đó Lập trình di động lại đang cần nguồn nhân lức lớn hơn hết.

Nghành thiết kế hiệu ứng hoạt hình, hình ảnh 3D

Đây là một ngành nghề đáng mơ ước của giới trẻ Việt. Ngành nghề này được ví von là ” ngành đắt giá nhất thế kỷ 21″. Ngành thiết thế hiệu ứng hoạt hình, hình ảnh 3D là một ngành liên quan đến lĩnh vực thiết kế 3D, Ngành nghề này có một cái tên rất nghệ sĩ 3D Animation & VFX.

Thiết kế hoạt hình và hình ảnh ngành nghề với lương khủng
Thiết kế hoạt hình và hình ảnh ngành nghề với lương khủng

Vào năm 2007 Ngành Animation &VFX hoạt động gia công cho ngành công nghiệp phim ảnh hoạt hình có giá trị toàn cầu 68,4 tỷ USD. Với sự tiến bộ và phát triển không ngừng của công nghệ. Đã biến ngành công nghệ làm phim hoạt hình trở nên là một ngành được đầu tư kỹ lưỡng và phát triển nhanh nhất thế giới. Hiện này tất cả các bộ phim nổi tiếng hầu như đều sử dụng các hiệu ứng 3D để làm kích thích và thỏa mãn cho người xem

Trong ngành công nghiệp hoạt hình thế giới, Châu Á- Thái Bình Dương nổi lên như một điểm đến hàng đầu của hoạt hình gia công phần mềm. Theo thống kê, đây chính là thị trường trực tiếp sản xuất  đến 90% tất cả các hình ảnh động trên phim ảnh, truyền hình toàn thế giới. Việt Nam chính là một trong 11 thị trường được các hãng phương Tây để ý tới để thành lập và duy trì cơ sở sản xuất, gia công phần mềm phim hoạt hình.

Vậy trong bài viết trên TopWat liệt kê cho bạn những ngành nghề công nghệ được yêu thích. Hy vọng những điều này sẽ giúp cho bạn chọn lựa một nghề để làm bước tiến quan trọng cho tương lai.

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

22 / 100

0 comments on “TOP 4 Ngành Nghề Công Nghệ “LƯƠNG KHỦNG” Được Giới Trẻ Yêu Thích Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *