Top 7 Máy Đo Chất Lượng Không Khí Ô Nhiễm Tốt Nhất Hiện Nay


may do chat luong khong khi 1

Bạn đang muốn tìm kiếm thương hiệu máy đo chất lượng không khí tốt nhất hiện nay? Tham khảo ngay bài viết này để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Môi trường không khí xung quanh chúng ta đang ngày càng trở nên ô nhiễm nghiêm trọng. Tại một số trạm trắc quan các chỉ số bụi mịn PM2.5, khí VOC, PM 10 và nồng độ CO2 thường xuyên đạt mức độ vượt ngưỡng cho phép. Chính vì thế việc sở hữu một thiết bị đo chất lượng không khí sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn biết được chất lượng không khí tại không gian/khu vực đang sinh sống. Mời bạn cùng chúng tôi điểm qua Top 7 thương hiệu máy đo chất lượng không khí được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

Top 20+ công ty bảo mật mạng tốt nhất hiện nay

Top 7+ mẫu Smartphone tốt nhất trong tầm giá 3-5 triệu đồng

Máy đo chất lượng không khí dòng Xiaomi PM2.5

Thương hiệu máy đo chất lượng không khí mà chúng tôi muốn đề cập đến đầu tiên trong danh sách này đó chính là Xiaomi PM2.5. Đây là một giải pháp tiên tiến được phát triển bởi thương hiệu Xiaomi, máy đo không khí cho phép tính toán nồng độ ô nhiễm và đánh giá chất lượng của không khí nơi bạn sinh sống.

Máy đo chất lượng không khí dòng Xiaomi PM2.5
Đây là một trong những dòng máy đo chất lượng không khí đến từ thương hiệu Xiaomi

Một số ưu điểm nổi bật của máy đo độ ô nhiễm không khí Xiaomi PM 2.5:

 • Máy đo chất lượng không khí Xiaomi PM 2.5 có kích thước khá nhỏ gọn và tiện dụng.
 • Cung cấp đầy đủ thông số về mật độ các hạt bụi PM2.5 siêu nhỏ đang tồn tại trong không khí.
 • Máy đo không khí ô nhiễm này được thiết kế dạng khối lập phương với phần vỏ ngoài màu trắng. Mặt trước có màn hình OLED 1,4 Inch và cảm biến Laser màu đen, giúp tiết kiệm năng lượng và cho thời gian sử dụng lâu hơn.
 • Thiết bị đo chất lượng không khí Xiaomi PM2.5 có 2 chế độ hiển thị: Chế độ hiển thị thời gian ngày giờ và chế độ xem báo cáo về chỉ số chất lượng của không khí. Việc chuyển đổi giữa 2 chế độ xem rất đơn giản với một thao tác bấm trên thiết bị.
 • Số liệu báo cáo về chất lượng không khí cập nhật chính xác theo thời gian thực nhờ cảm biến Laser.
 • Dòng máy đo không khí Xiaomi PM2.5 có kết nối Wifi tốc độ cao, giúp kết nối, đồng bộ rất dễ dàng với Smartphone và các thiết bị điện tử khác, giúp bạn có thể theo dõi chất lượng không khí từ xa. Thông tin thu được về môi trường không khí từ máy đo sẽ giúp máy lọc hoạt động tốt hơn.

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy lọc khí thông minh cho ngôi nhà của mình thì thiết bị đo chất lượng không khí Xiaomi PM2.5 sẽ là một phụ kiện có thể tạo nên sự kết hợp tuyệt vời. Nó giúp cho việc thành lọc khí trong không gian sống của bạn hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí, năng lượng và đem đến những thông tin cần thiết góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Giá bán tham khảo: 1.600.000đ

Máy đo độ ô nhiễm không khí IQAir AirVisual Pro

Máy đo chất lượng không khí IQAir AirVisual Pro là dòng máy đo không khí ô nhiễm được trang bị cảm biến hiện đại và thông minh nhất hiện nay. Công nghệ Laser tiên tiến cung cấp khả năng đo lường một cách chính xác mật độ bụi mịn lên tới 0,3 Micron. Bên cạnh đó, máy đo không khí này còn có khả năng so sánh chất lượng không khí của bạn với kết quả của trạm giám sát ngoài trời gần nhất. 

Máy đo độ ô nhiễm không khí IQAir AirVisual Pro
IQAir AirVisual Pro là thiết bị đo chất lượng không khí ứng dụng công nghệ cảm biến Laser tiên tiến

Thiết bị đo chất lượng không khí IQAir AirVisual Pro phát hiện nhanh chóng và gửi cảnh báo về mức độ và nguyên nhân gây ô nhiễm để bạn tìm ra giải pháp khắc phục kịp thời. Máy đo độ ô nhiễm không khí IQAir AirVisual Pro có thể đo lường mọi lúc, mọi nơi nhờ vào nguồn Pin lớn và khả năng lưu trữ dữ liệu.

Bạn tải dữ liệu xuống qua mạng không dây hoặc truy cập vào Website AirVisual hoặc App của nó để tiến hành phân tích.

Tích hợp máy đo chất lượng không khí IQAir AirVisual Pro với điện thoại di động và thiết lập cảnh báo mỗi khi có thay đổi về chất lượng không khí. Máy đo không khí này cũng có chế độ điều chỉnh tự động theo các yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ và dữ liệu riêng. Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, hệ thống dữ liệu lớn và trí thông minh nhân tạo (AI) đã cung cấp các phân tích dự đoán chính xác nhất chỉ với một thiết bị nhỏ.

Ưu điểm của thiết bị đo chất lượng không khí IQAir AirVisual Pro:

 • Đo được nồng độ bụi mịn PM2.5 lên tới 3.5 micron.
 • Đo chính xác nồng độ khí CO2, nhiệt độ và độ ẩm xung quanh.
 • Kiểm tra chất lượng của không khí ở trong nhà và ngoài trời.
 • Dự báo mức độ ô nhiễm vô cùng chính xác.
 • Cảnh báo khi chất lượng không khí không đạt tiêu chuẩn.
 • Cập nhật thông tin hoàn toàn tự động về chất lượng không khí cho hệ thống quản lý.
 • Trang màn hình LED.
 • Lưu trữ dữ liệu và phân tích trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây.

Giá bán tham khảo: 7.460.000đ

Máy đo chất lượng không khí từ thương hiệu Bosch

Máy đo chất lượng không khí đến từ thương hiệu Bosch được tích hợp cảm biến hỗ trợ giám sát sức khỏe di động. Giám sát chất lượng không khí trong nhà tối ưu với các chỉ số đo lường nồng độ bụi nhỏ và siêu mịn PM1.0, PM2.5 và đến PM10.

Đây là giải pháp tuyệt vời giúp bạn dễ dàng cải thiện chất lượng không khí cho khu vực sinh sống. Ngoài ra, máy đo không khí này cũng cung cấp thêm nhiều thông tin khác về chất lượng không khí, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và tiếng ồn.

Máy đo chất lượng không khí từ thương hiệu Bosch
Máy đo độ ô nhiễm không khí của Bosch khá nhỏ gọn và tiện lợi

Thiết bị đo chất lượng không khí của Bosch cực kỳ tiện lợi, có thể sử dụng ở bất kỳ đâu nhờ nguồn Pin và kích thước rất nhỏ gọn. Đặc biệt, bạn có thể được sử dụng ngay cả khi không có Smartphone, với các ký hiệu dễ hiểu sử dụng đèn cảnh báo được sắp xếp Logic. Có thể kết nối nhanh chóng thông qua Bluetooth với App Bosch AIR – nơi có thể xem được các phép đo chi tiết hơn theo thời gian và các tùy chọn cài đặt khác.

Máy đo không khí ô nhiễm của Bosch sẽ đưa ra một số lời khuyên như thông gió để bầu không khí trong nhà tối ưu hơn, tốt cho sức khỏe.

Máy đo độ ô nhiễm không khí này có xuất xứ từ thương hiệu nổi tiếng của Đức với các tính năng nổi bật sau:

 • Sử dụng màn hình OLED và cảm biến Laser – công nghệ được đánh giá là hiện đại nhất ở máy đo không khí.
 • Dễ dàng đo được nồng độ bụi mịn và siêu mịn như PM1.0, PM2.5, PM10.
 • Kích thước của máy đo chất lượng không khí nhỏ gọn, chỉ vừa lòng bàn tay nên tiện lợi khi mang theo bên mình.

Giá bán tham khảo: Trên 2.000.000 VNĐ

Máy đo chất lượng không khí Xiaomi Air Detector

Cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập đến trong danh sách lần này đó là một dòng máy đo không khí khác đến từ thương hiệu Xiaomi – máy đo chất lượng không khí Xiaomi Air Detector. Đây là một thiết bị đo chất lượng không khí có tích hợp cảm biến Laser và màn hình OLED thế hệ mới, tương tác thông minh và sở hữu trọng lượng cực nhỏ gọn.

Máy đo chất lượng không khí Xiaomi Air Detector
Máy đo chất lượng không khí Xiaomi Air Detector có thể kết nối tốt ới hệ thống máy lọc không khí

Máy đo độ ô nhiễm không khí này có khả năng tương tác rất tốt với hệ thống máy lọc không khí. Nếu bạn đã mua sở hữu cho mình máy lọc không khí, bạn có thể căn cứ vào chỉ số mà máy đo không khí ô nhiễm thử được và điều chỉnh mức thanh lọc chính xác hơn.

Giá bán tham khảo: 1.450.000 VNĐ

Có thể bạn quan tâm:

Top 8 địa chỉ bán robot hút bụi lau nhà tốt nhất

Top 15+ robot hút bụi lau nhà tốt nhất hiện tại

Thiết bị đo chất lượng không khí Extech CO250

Extech CO250 là máy đo không khí gồm các chỉ số về nồng độ CO2, nhiệt độ,… chuyên dùng để đo lường chất lượng không khí cho nhà ở. Ngoài ra, thiết bị đo chất lượng không khí Extech CO250 cũng có khả năng lưu trữ dữ liệu, kiểm tra bóng ướt. Nó còn tính toán chính xác mức trung bình theo trọng số của TWA với thời gian trung bình là 8 giờ và STEL có giới hạn 15 phút.

Thiết bị đo chất lượng không khí Extech CO250
Extech CO250 là một trong những thương hiệu máy đo không khí tốt nhất hiện nay

Máy đo độ ô nhiễm không khí Extech CO250 sử dụng cảm biến CO2 NDIR, cung cấp khả năng kiểm tra nồng độ khí CO2 bằng tia hồng ngoại không phân tán. Máy được trang bị màn hình LCD bà chiều rất dễ đọc, giao diện RS232 tích hợp để lưu dữ liệu vào PC…

Máy đo không khí ô nhiễm Extech CO250 với khả năng kiểm tra toàn diện, vô cùng thích hợp để theo dõi các thông số của không khí cho nhà ở, trong kho lạnh, trang trại,…

Một số tính năng chính của máy đo chất lượng không khí này:

 • Đo nồng độ khí CO2 ở trong không khí.
 • Đo lường và tính ra chỉ số trung bình có trọng số thống kê của STEL và TWA.
 • Công nghệ cảm biến CO2 NDIR, hồng ngoại không phân tán.
 • Phạm vi đo của máy đo không khí: 
  • Nồng độ khí CO2: từ 0 đến 5,000 ppm.
  • Nhiệt độ: từ -14 cho đến 140 ° F (tức từ -10 đến 60 ° C)
  • Độ ẩm trong không khí: từ 0,0 cho đến 99,9%.
 • Cho phép cài đặt âm báo.
 • Màn hình LCD ba màu Backlit rất dễ nhìn.
 • Tích hợp giao diện RS232 để ghi lại dữ liệu trên PC.
 • Phần mềm thu thập dữ liệu và cáp kèm theo để ghi lại dữ liệu về CO2, độ ẩm và nhiệt độ…

Giá bán tham khảo: 7.343.900 VNĐ

Máy đo chất lượng không khí dòng SNDWAY SW-825

SNDWAY SW-825 là một trong những dòng thiết bị đo chất lượng không khí hiệu quả nhất hiện nay. Máy cho phép giám sát chất lượng của không khí, cụ thể là mức độ bụi mịn PM2.5 theo thời gian thực. Máy đo chất lượng không khí SNDWAY SW-825 thường được dùng phổ biến cho mục đích theo dõi nồng độ PM2.5 trong không khí.

Máy đo chất lượng không khí dòng SNDWAY SW-825
Máy đo chất lượng không khí SNDWAY SW-825 được trang bị màn hình LED hiển thị rõ ràng

Máy đo độ ô nhiễm không khí SNDWAY SW-825 có màn hình LED hiển thị rất rõ ràng. Dòng máy đo không khí này rất tốt và hữu ích trong việc bảo vệ môi trường và không gian sống. Sản phẩm phù hợp để sử dụng cho các hộ gia đình, văn phòng, trong xe hơi, ngoài trời… Với thiết kế túi đi kèm siêu nhỏ có thể mang theo đến bất cứ nơi đâu.

Ưu điểm của máy đo chất lượng không khí SNDWAY SW-825:

 • Màn hình LED kỹ thuật số hiển kết quả rất rõ ràng và dễ nhìn.
 • Phát hiện bụi siêu mịn PM2.5 trong không khí cực kỳ chính xác với công nghệ cảm biến Laser hiện đại theo thời gian thực.
 • Tiện lợi mang theo bên mình
 • Pin có dung lượng lớn, làm việc liên tục trong 4,5 giờ và sạc bằng cáp USB.
 • Chức năng báo thức khi có kết quả
 • Tự động tắt nguồn sau 30 phút mà không cần thao tác.
 • Có thể đo chính xác nhiệt độ /độ ẩm không khí.

Giá bán tham khảo: 1.990.000đ

Thiết bị đo chất lượng không khí Dienmern

Đây là máy đo chất lượng không khí đa chức năng, có thể phát hiện Formaldehyde (hcho), các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (TVOC) và bụi mịn có kích thước 2.5 micron (PM2.5/1.0/10), đo lường nhiệt độ, và độ ẩm với đồng hồ và chức năng ghi dữ liệu.

Là thiết bị đo chất lượng không khí thông minh và khoa học, Dienmern kết hợp nhiều cảm biến không khí với quạt tích hợp, cho phép theo dõi theo thời gian thực của các thông số đã nêu trên màn hình LCD kỹ thuật số.

Thiết bị đo chất lượng không khí Dienmern
Thiết bị đo chất lượng không khí Dienmern có màn hình LCD kỹ thuật số

Giá bán tham khảo: 3.000.000 VNĐ

Máy đo chất lượng không khí Fujie AM100

Là một thiết bị đo không khí có thiết kế nhỏ gọn hiện cũng đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. FujiE AM100 có thể đo được mật độ PM2.5 ( 0- 999ug / m³) đang tồn tại giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chất lượng trong không khí.

máy đo chất lượng không khí Fujie AM100
FujiE AM100 là một chiếc máy đo không khí rất đáng dùng hiện nay

Thiết bị này sử dụng công nghệ cảm biến laser thông minh. Nó có thể đưa ra một kết quả cực kỳ chính xác, nếu chất lượng không khí không đủ tốt và đạt ngưỡng quy định. Nó sẽ ngay lập tức đưa ra các cảnh báo ( nhấp nháy đèn ).

Vì chiếc máy đo không khí này có thiết kế dạng mini nên sẽ rất thuận tiện cho việc mang theo bên người. Nó sử dụng pin AAA và tích hợp tính năng tiết kiệm pin bằng cách tự tắt thiết bị sau 10 phút sử dụng. Tất nhiên, các bạn cũng có thể sạc pin thông qua cổng USB cực kỳ tiện lợi.

Dưới đây là một số những điểm nổi bật của FujiE AM100:

 • FujiE AM100 chính hãng sử dụng công nghệ Nhật Bản
 • Tích hợp màn hình HD LCD có khả năng hiển thị chính xác và rõ nét
 • Hỗ trợ đo độ ẩm trong không khí ( từ 20-95% ) và nhiệt độ ( từ -9 – 50 độ C )
 • Hoạt động ổn định, êm ái, không gây ồn và có độ bền tương đối cao
 • Kích thước nhỏ gọn, nhẹ nhàng ( 141x94x55mm )
 • FujiE AM100 được bảo hành chính hãng trong 12 tháng

Giá bán tham khảo: 1.100.000 VNĐ

Các bạn cũng có thể mua được với mức giá rẻ hơn tại một số đơn vị bán lẻ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các bạn nên mua tại hãng.

Nhìn chung, đây là một mức giá bán tương đối tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy đo ô nhiễm không khí có chất lượng tốt, giá không quá cao mà lại tiện dụng trong việc di chuyển. Thì FujiE AM100 sẽ là một trong những sự lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Thiết bị đo chất lượng không khí Huma-i Hi-120

Nhìn chung, đây là một dòng sản phẩm có chất lượng cao, thiết kế cũng khá bắt mắt. Không những mang đến đầy đủ những thông tin về chất lượng không khí một cách chính xác. Huma-i Hi-120 còn có thể giúp tăng thêm phần sang trọng, tính thẩm mỹ cho không gian nhà, công ty,… của bạn.

thiết bị đo không khí Huma-i Hi-120
Huma-i Hi-120 sở hữu thiết kế khá ấn tượng và bắt mắt

Máy đo chất lượng không khí này cung cấp tương đối chính xác các thông tin chỉ số: hợp chất hữu cơ bay hơi ( VOC ), bụi mịn PM10 và PM2.5. Màn hình OLED có khả năng hiển thị rõ nét và khá chi tiết các thông số quan trọng. Các icon biểu tượng của từng trạng thái ô nhiệm tạo cảm giác sử dụng khá thân thiện, thoải mái.

Dưới đây là một số những điểm nổi bật của máy đo không khí Huma-i Hi-120:

 • Máy đo chất lượng không khí cao cấp, công nghệ hiện đại đến từ Hàn Quốc
 • Thiết kế với màu Skyblue tạo cảm giác khá sang trọng, cao cấp
 • Phạm vi đo lường PM2.5 – PM10 ( 0 ~ 500 ug / m³ )
 • Phạm vi đo lường VOC ( 0.000 ~ 10.000 ppm )
 • Huma-i Hi-120 sử dụng pin Li-polymer, chế độ sạc qua cổng USB micro 5
 • Chế độ tự động tắt nguồn khi không sử dụng trong 10 phút giúp tăng tuổi thọ cho pin
 • Chế độ hiển thị mức độ ô nhiễm chi tiết trên màn hình, hiển thị trạng thái pin
 • Trọng lượng khá nhẹ với chỉ khoảng 60g, kích thước 91×41×37 mm, tiện lợi cho việc mang đi đến nhiều nơi.
 • Chế độ bảo hành chính hãng 12 tháng 1 đổi 1

Giá bán tham khảo: 2.690.000 VNĐ

Nhược điểm lớn nhất của chiếc máy đo ô nhiễm không khí này có lẻ là ở mức giá bán. Dù vậy những gì bạn nhận lại chắc chắn sẽ là sự hài lòng.

Kết luận

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề nhức nhối và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Để cải thiện, thanh lọc không khí một tốt nhất, bạn cần phải xác định được mức độ ô nhiễm. Để có kết quả chính xác nhất, hãy chọn mua và sử dụng máy đo độ ô nhiễm không khí tốt nhất với những công nghệ vượt trội nhất. Nếu muốn bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình của mình thì đừng bỏ qua sản phẩm máy đo không khí nhé.

Trên đây là danh sách 7 thương hiệu máy đo chất lượng không khí tốt nhất hiện nay, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

95 / 100

0 comments on “Top 7 Máy Đo Chất Lượng Không Khí Ô Nhiễm Tốt Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.