Tìm hiểu các biện pháp hay nhất để ưu hóa chi phí AWS


bien phap hay nhat de toi uu hoa chi phi aws min

Với một loạt các dịch vụ Cloud Computing được cung cấp bởi Amazon Web Services (AWS), chi phí đã trở thành một khía cạnh quan trọng cần xem xét và tối ưu hóa. Mặc dù đầu tư vào công nghệ không phải là yếu tố duy nhất được cân nhắc, nhưng không thể phủ nhận rằng tối ưu hóa chi phí đang trở thành một ưu tiên hàng đầu đối với mọi doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn biện pháp hay nhất để tối ưu hóa chi phí AWS một cách hiệu quả.

các biện pháp hay nhất để ưu hóa chi phí AWS

Tại sao phải tối ưu hóa chi phí AWS?

Việc tối ưu chi phí trên AWS đóng một vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp. AWS sẽ cho phép bạn kiểm soát chi phí và liên tục tối ưu hóa chi tiêu của mình, đồng thời giúp xây dựng các ứng dụng hiện đại, có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu của bạn. 

Bên cạnh đó, việc tối ưu hóa chi phí còn giúp doanh nghiệp có thể tối thiểu hóa chi phí lên đến 90%. Công cụ này giúp bạn giải phóng nguồn lực để mở rộng quy mô ứng dụng một cách hiệu quả về mặt chi phí. Với nguồn lực bổ sung, các tổ chức có thể tài trợ nhiều dự án hơn để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng hoặc cung cấp thêm nguồn lực cho các ứng dụng hiện tại để cải thiện hiệu suất. Việc tối ưu hóa chi phí AWS sẽ giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu lợi nhuận hiệu quả hơn từ đó, tăng tính cạnh tranh và có thể mở rộng quy mô trên thị trường. 

Các biện pháp hay nhất để tối ưu hóa chi phí AWS 

Dưới đây là một số biện pháp tối ưu hóa chi phí AWS (aws cost optimization best practices) bằng cách sử dụng các công cụ và dịch vụ có sẵn trên AWS.

Xác định các phiên bản Amazon EC2 Instances có mức sử dụng thấp

AWS Cost Explorer Resource Optimization cung cấp báo cáo về các EC2 instances không hoạt động hoặc sử dụng hiệu suất thấp. Để giảm chi phí, bạn có thể tạm dừng hoặc chuyển sang các loại instance có dung lượng nhỏ hơn. Bạn có thể sử dụng AWS Instance Scheduler để tự động tạm dừng các instance trong trường hợp này hoặc sử dụng AWS Operations Conductor để tự động điều chỉnh số lượng EC2 instances (dựa trên các đề xuất từ AWS Cost Explorer). 

Ngoài ra, bạn nên sử dụng AWS Compute Optimizer để theo dõi các đề xuất về giảm kích thước của instance trong cùng dòng. Chúng sẽ cung cấp gợi ý về việc giảm số lượng instance trong cùng dòng hoặc chuyển sang các dòng khác nhau, tăng số lượng instance để giảm nguy cơ tắc nghẽn hiệu suất. Nó cũng có thể cung cấp các đề xuất để sử dụng hiệu quả các nhóm Auto Scaling.

Sử dụng hoặc bán Reserved Instances không được sử dụng đúng mức

Reserved Instances có thể giảm đáng kể chi phí trên Amazon nhưng chỉ khi bạn thực sự sử dụng chúng một cách hiệu quả. Khi phát hiện một Reserved Instances chưa hoạt động hoặc chưa được sử dụng đúng mức, bạn có thể sử dụng chúng cho một ứng dụng mới hoặc một ứng dụng hiện có đang chạy trên các instance với chi phí cao hơn. Nếu không, bạn có thể bán RI của mình trên Reserved Instance Marketplace.

Sử dụng hoặc bán Reserved Instances không được sử dụng đúng mức

Sử dụng phiên bản Amazon EC2 Spot Instances để giảm chi phí AWS

Nếu workload của bạn có khả năng chịu được sự gián đoạn, việc sử dụng Spot instances có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí lên đến 90%. Đây cũng là chiến lược quan trọng để giảm chi phí AWS. Lưu ý rằng các Spot Instances có thể bị gián đoạn mọi lúc trong vòng hai phút. Ví dụ về workload điển hình bao gồm bigdata, khối lượng công việc được chứa trong container (containerized workloads), CI/CD, máy chủ web và hoạt động phát triển/thử nghiệm. Bạn có thể lựa chọn cả On-demand và Spot instances để đáp ứng nhu cầu sử dụng trên. 

Sử dụng phiên bản Amazon EC2 Spot Instances để giảm chi phí AWS

Bên cạnh đó, Amazon còn cung cấp tính năng Spot Fleet, cho phép bạn chạy cả phiên bản theo yêu cầu và phiên bản Spot trong cùng một nhóm Auto Scaling. Điều này sẽ giúp bạn dự trữ một số phiên bản theo yêu cầu ngay cả khi Spot gặp sự cố.  

Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp đến bạn những biện pháp để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí trên AWS một cách hiệu quả. Với nhu cầu đầu tư vào công nghệ số hóa thường xuyên cùng sự cạnh tranh và mục tiêu đạt được kết quả trong các doanh nghiệp, việc xem xét các yếu tố tiết kiệm chi phí trở nên quan trọng. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn và doanh nghiệp của mình trong việc sử dụng AWS để tối thiểu hóa chi phí một cách tốt nhất.

tối ưu hóa chi phí aws

Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

0 comments on “Tìm hiểu các biện pháp hay nhất để ưu hóa chi phí AWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *