Thời Gian Phân Hủy Hộp Giấy, Hộp Xốp Đựng Thức Ăn


thoi gian phan huy hop giay dung thuc an

Cả hộp xốp và hộp giấy đựng thức ăn đều đang được sử dụng tương đối phổ biến. Ngoại trừ thiết kế, khả năng chịu nhiệt, chống thấm, mức độ an toàn với người dùng. Thì thời gian phân hủy hộp giấy, hộp xốp trong bao lâu cũng là một vấn đề khá được quan tâm.

Dưới đây, hãy cùng TOPWAT tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Tham khảo: Hộp giấy Kraft có tốt không?

Hộp giấy phân hủy trong bao lâu?

Các dòng hộp giấy đựng đồ ăn thường sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Một trong số đó chúng ta phải nói đến khả năng phân hủy, thời gian nó tự tiêu hủy ngoài môi trường tự nhiên là tương đối nhanh chóng.

thời gian phân hủy hộp giấy trong bao lâu
Hộp giấy đựng thức ăn phân hủy trong bao lâu?

Vậy thì cụ thể, hộp giấy mất bao lâu để phân hủy ngoài môi trường tự nhiên?

Cụ thể, hộp giấy đựng thức ăn phân hủy là khoảng vài tuần. Thời gian phân hủy giữa các loại hộp giấy có thể có ít nhiều chênh lệch nhưng không đáng kể.

Điều này có nghĩa, dù không được khuyến khích nhưng trong các buổi dã ngoại, du lịch ngoài trời. Việc chúng ta sử dụng và để lại tại chỗ cũng không phải là một vấn đề gây ảnh hưởng quá nhiều đến mức độ ô nhiễm. Các bạn có thể gom lại và đặt cố định tại một vị trí nào đó để tránh gây ảnh hưởng đến mỹ quan. Sau một thời gian ngắn, nó sẽ tự phân hủy một cách nhanh chóng.

Đây cũng là một trong những lý do giúp các mẫu hộp giấy đang được sử dụng tương đối phổ biến trên thị trường hiện nay. Nó có ý nghĩa lớn trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên.

Về các dòng hộp giấy, hiện nay cũng có rất nhiều những mẫu mã, chất liệu giấy khác nhau để các bạn lựa chọn. Đó có thể là các mẫu hộp giấy Fest cao cấp, hộp giấy trắng hay hộp giấy Kraft giá rẻ, phổ biến…

Hộp xốp phân hủy trong bao lâu?

Đối với hộp xốp, loại này cũng đang được sử dụng rất nhiều tại các quán ăn, nhà hàng, siêu thị hay các hàng quán ven đường. Ưu điểm nổi bật nhất của các dòng hộp xốp đựng thức ăn có lẻ là mức giá bán. Nó tương đối rẻ và phù hợp với các mô hình kinh doanh có quy mô nhỏ lẻ.

thời gian phân hủy của hộp xốp
Hộp xốp mất bao lâu để phân hủy hoàn toàn?

Vậy thì còn về thời gian phân hủy thì sao, hộp xốp sẽ mất bao lâu để biến mất khỏi môi trường tự nhiên?

Hộp xốp mất đến hàng trăm năm để phân hủy. Nó tương tự như những gì chúng ta thường nghe nhắc đến ở các loại túi ni lông, túi nhựa.

Đây có thể nói là một trong những điểm trừ lớn nhất của các mẫu hộp xốp này. Nó có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến mỹ quan, môi trường. Rõ ràng, nếu phải sử dụng một mẫu hộp đựng đồ ăn trong điều kiện không thể đưa nó đến thùng rác hay một nơi xử lý. Thì hộp xốp không phải là một sự lựa chọn phù hợp. Việc các bạn ném một hộp xốp ra ngoài môi trường. Sau đó, hàng trăm năm sau nó hoàn toàn vẫn có thể hiện diện một cách cực kỳ “bền bỉ”…

Tại sao khả năng phân hủy của hộp đựng thức ăn quan trọng?

Ngoại trừ những tiêu chuẩn liên quan đến khả năng chống thấm nước/dầu mỡ hay khả năng chịu nhiệt độ cao của thức ăn, an toàn vệ sinh thực phẩm. Thì khả năng phân hủy cũng được đánh giá rất cao ở các dòng hộp đựng thức ăn mang đi.

Chất lượng môi trường đang ngày càng suy giảm, lượng rác thải tự nhiên đang tăng cao trong nhiều năm trở lại đây. Điều này đã và đang gây ra rất nhiều những vấn đề ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của con người và nhiều loài động vật khác.

Tham khảo: Tiêu chuẩn đánh giá một mẫu hộp giấy đựng thức ăn chất lượng

Không khó để thấy rằng, việc rác thải sinh hoạt, những túi nilong, những hộp xốp nhựa đựng thức ăn chìm sâu dưới đáy biển ở độ sâu hàng nghìn km và không thể phân hủy. Một số lượng khổng lồ rác thải khó phân hủy được đổ trực tiếp xuống biển mỗi ngày, lượng rác thải sinh hoạt tăng liên tục theo cấp số nhân, những bải rác xuất hiện ngày càng phổ biến trong bối cảnh những giải pháp xử lý đang chưa thực sự tối ưu….

tại sao nên quan trọng khả năng phân hủy của hộp đựng thức ăn
Rác thải ngành thực phẩm đang gây ra nhiều vấn đề đến môi trường

Rõ ràng, nhu cầu mua thức ăn mang đi, nhu cầu sử dụng các loại bao bì trong ngành thực phẩm luôn rất lớn. Có thể bạn chưa biết, rác thải trong ngành thực phẩm cũng đang là một trong những tác nhân lớn gây ô nhiễm môi trường. Do đó, việc sử dụng các mẫu hộp đựng thức ăn, thời gian phân hủy hộp giấy tốt sẽ là giải pháp rất cần thiết ở thời điểm hiện nay.

Nên sử dụng hộp xốp hay hộp giấy đựng thức ăn?

Trên thực tế, cả hai loại hộp đựng thức ăn này đều được sử dụng rất phổ biến. Nếu như trước đây, chúng ta thấy sự xuất hiện tràn lan ở mọi cửa hàng, quán ăn, quán vỉa hè của các mẫu hộp xốp. Thì hiện nay với sự xuất hiện của các dòng sản phẩm thay thế, đặc biệt là hộp giấy. Xu hướng sử dụng đang dần có những sự thay đổi.

nên sử dụng hộp giấy hay hộp xốp
Hộp giấy đựng thức ăn đang xuất hiện ngày một nhiều hơn

Phần nào, đó là sự khác biệt trong thiết kế, thẩm mỹ, đặc tính của 2 dòng sản phẩm. Nhưng cũng phần nào, đó là sự nhận thức tích cực trong quá trình bảo vệ môi trường, những tác động tiêu cực của các dòng hộp xốp đựng thức ăn. Với môi trường tự nhiên, và với cả sức khỏe người tiêu dùng.

Tham khảo: Những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng hộp giấy

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi cho rằng, các dòng hộp giấy đựng thức ăn với khả năng phân hủy nhanh chóng, an toàn, thẩm mỹ. Đây sẽ là sự lựa chọn rất đáng để các cửa hàng, quán ăn lựa chọn. Nó tốt hơn, đảm bảo hơn rất nhiều so với hộp xốp.

Tuy nhiên, nếu bạn đang kinh doanh một cửa hàng có quy mô nhỏ, ngân sách hạn chế. Thì việc cân đối sử dụng hộp xốp cũng có thể cân nhắc đến.

Trên đây là một số thông tin giải đáp về thời gian phân hủy hộp xốp, hộp giấy đựng thức ăn. Hi vọng bài viết đã mang đến các bạn những thông tin thực sự hữu ích. Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết.

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

86 / 100

0 comments on “Thời Gian Phân Hủy Hộp Giấy, Hộp Xốp Đựng Thức Ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *