Bao bì thực phẩm: sức mạnh thu hút và nhận diện thương hiệu


bao bi thuc pham 1

Bao bì thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển sản phẩm.

Bao bì bảo vệ thực phẩm, đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm đến tay người tiêu dùng, nhưng nó cũng rất cần thiết cho một chiến lược tiếp thị và truyền thông tốt vì chúng thông báo và nhân cách hóa thương hiệu tại các điểm bán.

Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn chưa biết cách sử dụng chúng để thu hút khán giả và tăng doanh thu. Do đó, cuối cùng sẽ đánh mất vô số cơ hội kinh doanh và tăng trưởng.

Tham khảo: Xu hướng sử dụng bao bì giấy thực phẩm để gây ấn tượng với khách hàng

Nhưng làm thế nào bao bì có thể mang lại lợi ích cho một thương hiệu?

Nhìn chung, bao bì giống như một tấm danh thiếp, một lời mời thực sự để người tiêu dùng tìm hiểu về sản phẩm và thương hiệu, do đó, nó phải hấp dẫn để khiến mọi người muốn mua sản phẩm, đồng thời thể hiện được bản chất của công ty.

Hãy xem bao bì có thể mang lại lợi ích cho một thương hiệu như thế nào:

Khác biệt hóa sản phẩm với đối thủ cạnh tranh

Thông thường, tại một siêu thị, bạn có thể xác định và phân biệt một sản phẩm chỉ bằng màu sắc của nó. Và đây chính xác là cách mà hầu hết các công ty làm nổi bật thương hiệu của họ so với các đối thủ cạnh tranh khác. Để làm được điều này, bạn phải phát triển một loại bao bì độc đáo, độc quyền phù hợp với hàng hóa của bạn và rất khác biệt so với những loại khác.

bao bì thực phẩm giúp khác biệt hóa với đối thủ
Bao bì sẽ giúp thương hiệu của bạn khác biệt với những đối thủ cạnh tranh

Củng cố hình ảnh thương hiệu

Bao bì không chỉ phục vụ để thu hút sự chú ý của khán giả hoặc để nổi bật. Nó cũng cần phải phù hợp với bản chất của thương hiệu.

Bằng cách này, có thể củng cố hình ảnh của công ty trong tâm trí người tiêu dùng.

Tham khảo: Thời gian phân hủy của hộp giấy và hộp xốp thực phẩm

Đưa công ty đến gần hơn với người tiêu dùng

Nhiều công ty thực phẩm và dịch vụ ăn uống thu hút người tiêu dùng vì hương vị khó quên của sản phẩm, một số chương trình khuyến mãi thú vị hoặc một quảng cáo truyền hình thiếu tôn trọng. Tuy nhiên, bao bì cũng có thể là yếu tố thúc đẩy công chúng lựa chọn một mặt hàng.

Điều này xảy ra khi mọi người có sự đồng cảm mạnh mẽ đối với bản sắc hình ảnh, thông điệp và thậm chí cả chất liệu được sử dụng trong bao bì. Do đó, công ty có thể tiếp cận và xây dựng mối quan hệ gần gũi hơn với công chúng, góp phần tạo nên lòng trung thành và do đó, tăng doanh số bán hàng.

Tham khảo các mẫu hộp giấy Kraft tại đây: https://www.eco-pro.vn/hop-giay-kraft/

Sử dụng bao bì thực phẩm có thể tái chế và bền vững

Mọi người ngày càng nhận thức được trách nhiệm xã hội và môi trường. Trong bối cảnh này, tái chế đã trở thành một mối quan tâm trên toàn thế giới. Đã có một bộ phận lớn dân số thích mua các sản phẩm có bao bì có thể tái chế. Vì vậy, các công ty hiện đang cố gắng điều chỉnh các vật liệu họ sử dụng cho phù hợp với thực tế mới này, qua đó cho thấy rằng họ cũng quan tâm đến bản chất và tương lai của khách hàng, xây dựng mối quan hệ thân thiết và nhân văn hơn với họ.

Bao bì là một cách tuyệt vời để tạo ra giá trị và theo nghĩa này, bao bì bền vững là một xu hướng chung. Một số cơ sở ở các ngóc ngách khác nhau đang đặt cược vào vật liệu thân thiện với môi trường để đóng gói sản phẩm của họ.

Bao bì bền vững là bao bì không có tác động như vậy đối với môi trường. Đó là: là các gói được làm bằng vật liệu có thể tái chế hoặc tái sử dụng. Ngoài ra, bao bì sinh thái cũng có thể có hình dạng hoặc thiết kế khác để giảm lãng phí nội dung của nó.

Dưới đây là một số lý do để đầu tư vào bao bì thực phẩm

Đó là một xu hướng trên toàn thế giới

Các công ty lớn từ khắp nơi trên thế giới hiện đang đầu tư vào bao bì sinh thái, đó là sự tiếp thu của công chúng với loại sáng kiến ​​này. Nếu những người chơi lớn trên thị trường đang áp dụng xu hướng này thì bạn và công ty của bạn cũng vậy.

bao bì thực phẩm là xu hướng
Bao bì thực phẩm là một xu hướng trong tương lai?

Nó củng cố một khái niệm tích cực cho người tiêu dùng

Hầu hết người tiêu dùng đánh giá cao các công ty đầu tư vào bao bì xanh. Hành động này củng cố mối quan tâm của công ty đối với môi trường. Điều này chắc chắn phản ánh danh tiếng của công ty vì nó thu hút được sự chú ý và lòng trung thành của người tiêu dùng

Tham khảo: Những sản phẩm bao bì giấy đựng thức ăn nhanh

Nó tốt cho môi trường tự nhiên

Tất nhiên, bao bì sinh thái ít gây hại hơn cho môi trường. Mọi hành động nhỏ đều giúp bảo tồn hành tinh của chúng ta và do đó đầu tư vào các gói bền vững là một lời kêu gọi tốt cho tất cả các công ty quan tâm đến hệ sinh thái của chúng ta.

Bao bì là một công cụ tiếp thị có giá trị, nhưng ngành công nghiệp thực phẩm vẫn chưa khai thác hết tiềm năng thực sự của nó. Nếu các khía cạnh như chức năng và tính thẩm mỹ đã là trọng tâm lớn đối với hầu hết các công ty, thì yếu tố quảng cáo vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Bao bì giấy thực phẩm sẽ trở thành xu hướng?

Có khá nhiều lý do giúp các mẫu bao bì giấy thực phẩm đang thực sự rất được ưa chuộng trên thị trường. Một trong những lý do lớn nhất đến từ việc sở hữu nhiều mẫu mã, thiết kế cũng như kích thước phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau tại các nhà hàng quán ăn, siêu thị.

bao bì giấy thực phẩm
Bao bì giấy đựng thực phẩm đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Cùng với những lợi ích chúng ta vừa liệt kê ở trên. Rõ ràng, các dòng bao bì giấy thực phẩm như hộp giấy, tô giấy, khay giấy, ly giấy, ống hút giấy… sẽ sớm trở thành một xu hướng và giải pháp chính trong công cuộc bảo vệ môi trường trong bối cảnh các vấn nạn đến từ bao bì nhựa, ni lông, xốp… vẫn luôn hiện hữu.

Tham khảo: Những đơn vị bán tô giấy dùng 1 lần uy tín chất lượng

Hiện nay thị trên thị trường cũng có rất nhiều những đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm bao bì giấy trong ngành thực phẩm. Không khó để các bạn lựa chọn, và ECO PRO luôn là một trong số những cái tên uy tín hàng đầu tại khu vực phía Nam nước ta.

Trên đây là một số những thông tin về Bao bì thực phẩm: sức mạnh thu hút và nhận diện thương hiệu. Hi vọng bài viết đã mang đến các bạn những thông tin thực sự hữu ích. Mọi đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết.

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

86 / 100

0 comments on “Bao bì thực phẩm: sức mạnh thu hút và nhận diện thương hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *