Top 8 Kênh Marketing Online 2021 2022 Cho Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ


kenh marketing online 1

Ngày nay, các kênh Marketing Online đã không còn là cụm từ xa lạ với hầu hết doanh nghiệp, có vai trò đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng và nâng cao doanh thu. 

Theo thống kê của Hootsuite và WeAreSocial, đến tháng 01/2021, số người sử dụng Internet tại Việt Nam là 68,72 triệu người, chiếm khoảng 70,2% tổng dân số. Sự phổ biến của mạng Internet đã mang đến cơ hội tuyệt vời cho các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình đến. Đó chính là Marketing Online.

kênh marketing online 2021 cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
kênh Tổng hợp các kênh Marketing Online dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2021

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Top 8 kênh Marketing Online 2021 vô cùng hiệu quả mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tập trung đầu tư ngay từ bây giờ. Khám phá nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Top 100+ Social chất lượng để tạo Entity hỗ trợ SEO

Top 7 nền tảng tạo site vệ tinh hỗ trợ SEO tốt nhất 2021

Tiktok

Cái tên mà chúng tôi muốn đề cập đầu tiên trong danh sách này chính là Tik Tok. Được ra đời vào năm 2016 và là một “tân binh” trong thế giới Social Media, tuy nhiên, Tik Tok được dự báo sẽ trở thành mạng xã hội khổng lồ không thua kém gì Facebook. Và sắp tới, nó sẽ trở thành xu hướng Marketing Online 2021 mà các doanh nghiệp không thể bỏ lỡ.

Tiktok
Tik Tok được đánh giá là một trong những kênh Marketing Online 2021 nổi bật hiện nay

Nếu Facebook có thể phù hợp cho tất cả đối tượng người dùng thì Tik Tok là một kênh Marketing Online 2021 hiệu quả nhất dành cho giới trẻ từ 14 – 27 tuổi. Với hơn 500 triệu người dùng và trung bình hàng triệu lượt xem mỗi ngày, ứng dụng chia sẻ Video đầy thú vị này có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn. Tính năng hỗ trợ hiệu ứng và âm thanh của Tik Tok giúp thương hiệu dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng hơn và góp phần tăng doanh thu.

Email Marketing

Email Marketing là một kênh Marketing Online 2021 tuyệt vời mà không một doanh nghiệp nào từ chối sử dụng giải pháp hiệu quả này. Khi sử dụng kênh Marketing Online này bạn có thể quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình hoặc chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả hơn.

email marketing
Email Marketing kết hợp Marketing Automation sẽ là xu hướng Marketing Online cực kỳ hiệu quả trong năm 2021

Bên cạnh đó, Email Marketing còn có thể kết hợp với phương pháp Marketing Automation mang đến lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Đầu tiên, bạn sẽ không cần bỏ ra khoản chi phí lớn để thực hiện như khi chạy quảng cáo hoặc in báo giấy với tỷ lệ thành công thấp. Email được gửi đi hàng loạt theo thời gian đã được lên lịch và đến đúng đối tượng khách hàng. Đồng thời, bạn cũng có thể đo lường chính xác hiệu quả của chiến dịch thông qua số người mở thư, nhấp vào đường Link… Marketing Automation giúp Email Marketing phát huy tối đa lợi ích. Đây chắc chắn là xu hướng Marketing Online 2021 cực kỳ nổi bật mà các doanh nghiệp nhỏ không nên bỏ lỡ.

SEO

SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization” hay còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Từ lâu, kênh Marketing Online này đã trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp. 

Tham khảo: Cách đưa Website lên Top Google

SEO - Kênh Marketing Online 2021 mang đến hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp
SEO – Kênh Marketing Online 2021 mang đến hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp

Công việc chủ yếu của SEO là tối ưu hóa Website sao cho thân thiện nhất có thể với công cụ tìm kiếm (Search Engines) và người dùng. Tại Việt Nam, SEO tập trung chủ yếu vào công cụ tìm kiếm Google. Sử dụng kênh Online Marketing này, doanh nghiệp luôn mong muốn Website của mình có thể xuất hiện ở vị trí cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm ứng với từ khóa nhất định.

SEO được xem là phương pháp Marketing Online cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vô cùng hiệu quả khi không hề tốn kém quá nhiều chi phí để thực hiện. Hơn nữa, nó cũng mang lại hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, khi áp dụng kênh Marketing Online này, bạn cần phải chấp nhận bỏ ra nhiều thời gian và công sức để thực hiện.

Tham khảo: TOP 7 đơn vị làm SEO uy tín nhất tại TPHCM

Facebook Ads

Dù đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng Facebook Ads vẫn cho thấy được sức ảnh hưởng của mình khi tiếp tục trở thành xu hướng Marketing Online 2021 đáng chú ý nhất. Đặc biệt, ở thị trường Việt Nam, Facebook vẫn luôn là một kênh Marketing Online tuyệt vời được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Hoạt động Marketing Online trên Facebook có hai hình thức đó là trả phí và không trả phí. Và Facebook Ads chính là hình thức có trả phí. Lúc này doanh nghiệp sẽ chi tiền cho Facebook để đăng tải các nội dung về thương hiệu và sản phẩm của mình đến với nhiều khách hàng hàng mục tiêu hơn. 

Facebook Ads là một hoạt động Marketing Online có trả phí
Facebook Ads là một hoạt động Marketing Online có trả phí

Với Facebook Ads, khả năng tiếp cận và tương tác với đối tượng mục tiêu sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Từ đó, doanh nghiệp có thể cải thiện doanh số của mình. Mặc dù vậy, bạn cũng cần bỏ ra một khoản kha khá để trả phí quảng cáo cho Facebook. Và lưu ý rằng, kênh Marketing Online này chỉ có hiệu quả rõ rệt đối với doanh nghiệp B2C và chưa phù hợp với thị trường B2B.

Tham khảo: Top 7+ trung tâm đào tạo Digital Marketing tại TPHCM

Youtube Marketing

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn Youtube làm kênh Marketing Online cho các chiến dịch tiếp thị của mình. Theo một thống kê của Graphic RhythmElite Content Marketer vào năm 2020, Youtube đứng thứ hai về số lượng người truy cập và có hơn 2 triệu người dùng đăng ký mỗi tháng. Đây là nền tảng mạng xã hội chia sẻ Video mạnh mẽ mà doanh nghiệp có thể sử dụng để truyền thông, quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình. 

Doanh nghiệp có thể nhận được những lợi thế to lớn khi ứng dụng kênh Marketing Online này như tăng lượt tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng, dễ dàng thông qua Viral Clip. Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ các Video từ Youtube lên các Website và trang mạng xã hội khác. Từ đó, ngay lập tức làm tăng mức độ hiển thị của doanh nghiệp.

Influencer Marketing

Influencer Marketing là phương pháp Marketing Online bằng cách thông qua những cá nhân nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội để quảng bá doanh nghiệp. Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể là nghệ sĩ. Hoặc những người có sức ảnh hưởng nhất định trong một lĩnh vực, cộng đồng, địa phương cụ thể mà sức ảnh hưởng của họ được một số lượng lớn người công nhận. Xu hướng Marketing Online 2021 này được các chuyên gia đánh giá có thể mang lại tỷ lệ ROI rất cao và giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh cho doanh nghiệp.

Influencer Marketing là một kênh marketing online 2021 phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Sử dụng Influencer Marketing là một phương pháp Marketing Online cho doanh nghiệp nhỏ vô cùng tuyệt vời

Một lợi ích to lớn mà Influencer Marketing có thể mang lại đó chính là tạo sự uy tín và tin cậy. Đây là điều mà không phải kênh Marketing Online nào cũng làm được. Ngày nay, người dùng gần như mất hoàn toàn niềm tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ đến từ các nhãn hàng. Chính vì thế, thông điệp chia sẻ hay lời đánh giá đến từ một Influencer mà họ yêu thích, theo dõi sẽ khiến họ cảm thấy yên tâm và tin tưởng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. 

Có thể thấy, việc truyền thông, quảng bá thương hiệu thông qua người có sức ảnh hưởng sẽ củng cố lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Đồng thời, chi phí để thực hiện cũng ít hơn với một số kênh tiếp thị khác. Do đó, Influencer Marketing sẽ là một phương pháp Marketing Online cho doanh nghiệp nhỏ và vừa không thể bỏ lỡ!

Social Media

Nhắc đến các kênh Marketing Online 2021 nổi bật dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, không thể thiếu sự góp mặt của Social Media. Các chủ doanh nghiệp và Marketer có thể tận dụng những phương tiện truyền thông để nâng cao nhận thức thương hiệu của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của họ.

Với kênh Marketing Online này, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận những đối tượng khách hàng tiềm năng đã được Target trực tiếp hoặc thông qua người với người. Số lượng người dùng trên các kênh Social Media vẫn đang tiếp tục tăng lên mỗi ngày. Điều đó tạo nên cơ hội vô cùng lớn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần chọn mạng xã hội phù hợp nhất để chiến dịch của mình có thể nhắm đến đúng đối tượng.

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn đạt được hiệu quả khi triển khai Marketing Online trên một số nền tảng mạng xã hội:

  • Facebook: Có thể tiếp cận tới hầu hết các đối tượng người dùng nói chung. Bạn chỉ cần tìm hiểu về nhóm/trang mà khách hàng thường xuyên truy cập trên Facebook. 
  • Twitter: Bạn đang phát triển doanh nghiệp mới và muốn tiếp cận những người dùng có sở thích khám phá các sản phẩm/dịch vụ mới (early adopter)? Twitter sẽ là kênh Marketing Online 2021 lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn và rất phù hợp cho việc gia tăng nhận diện thương hiệu.
  • LinkedIn: Dễ dàng tiếp cận với các chuyên gia/chủ doanh nghiệp và các khách hàng B2B tiềm năng.
  • Pinterest: Nếu tập trung quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình bằng hình ảnh, Printest sẽ là lựa chọn hoàn hảo. 

Content Marketing

Content Marketing luôn có vai trò đặc biệt quan trọng trong các kênh Marketing Online
Content Marketing luôn có vai trò đặc biệt quan trọng trong các kênh Marketing Online

Content luôn là một phần quan trọng trong các kênh Marketing Online. Content chất lượng, có thể mang lại cho khách hàng những thông tin hữu ích sẽ khiến họ cảm thấy thích thú và khả năng mua hàng cũng sẽ lớn hơn. Bên cạnh đó bạn có thể liên kết cùng các hoạt động, chương trình hay cộng đồng mạng với mục tiêu là giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Việc này sẽ tạo ra hiệu ứng lan truyền thông điệp giữa các người dùng và đem đến hiệu quả truyền thông tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Content Marketing (tiếp thị nội dung) là một phương pháp ít tốn kém và mang đến  hiệu quả lâu dài. Do đó, đây sẽ là xu hướng Marketing Online cho doanh nghiệp nhỏ mà các Marketer nên cân nhắc đẩy mạnh trong năm 2021 và 2022 này.

Ngoài ra, chúng ta còn có kênh thương mại điện tử, Google Adwords. Chi tiết hơn về các ưu nhược điểm của từng kênh, các bạn có thể tham khảo: Ưu nhược điểm những kênh Marketing Online tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

Trên đây là các kênh Marketing Online 2021 nổi bật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn kênh phù hợp nhất để quảng bá thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của mình. Chúc bạn thành công!

Mọi đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

86 / 100

0 comments on “Top 8 Kênh Marketing Online 2021 2022 Cho Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *