Top 4 Lý Do Bạn Nên Cân Nhắc Lại Về Các Sản Phẩm Từ Bã Mía


san pham tu ba mia

Nếu bạn đang muốn sử dụng và cần tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm từ bã mía như hộp bã mía đựng cơm, , ly, khay bã mía…. Thì dưới đây sẽ là 4 lý do sẽ khiến các bạn cân nhắc lại

có nên dùng sản phẩm từ bã mía không
Các sản phẩm từ bã mía liệu có thực sự tốt?

Nhu cầu sử dụng hộp nhựa, xốp để đựng thực phẩm đã giảm đi đáng kể trong vài năm trở lại đây. Một trong những nguyên nhân chính đến từ những ảnh hưởng tiêu cực của các sản phẩm này đến môi trường và trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hộp bã mía được sử dụng tương đối phổ biến hiện nay
Hộp bã mía được sử dụng tương đối phổ biến hiện nay

Đó là lý do khiến khá nhiều những sự thay thế khác lần lượt xuất hiện. Một trong số đó là các sản phẩm bằng bã mía. Tất nhiên, không ai phủ nhận được, đây là một sự thay thế tốt hơn so với hộp xốp nhựa. Nhưng đó vẫn chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất mà các chủ doanh nghiệp có thể tin tưởng. Hãy cùng điểm qua những những nhược điểm của hộp bã mía dưới đây:

#1. Vẫn xuất hiện một số vấn đề liên quan đến độ an toàn thực phẩm

Những sản phẩm này được sản xuất dựa trên nguyên liệu chính là bã mía, đây không phải là một nguyên liệu chứa quá nhiều chất độc hại như những sản phẩm hộp xốp, tô xốp nhựa…. Tuy nhiên, khó có thể khẳng định rằng, hộp bã mía, tô bã mía hay các sản phẩm bã mía khác là một sản phẩm đựng thực phẩm an toàn tuyệt đối.

Theo nhiều nghiên cứu thì những sản phẩm bằng bã mía vẫn còn tồn tại khá nhiều những vấn đề liên quan đến độ an toàn thực phẩm. Và cũng đã có không ít những đánh giá, hộp bã mía chưa bao giờ đạt đến sự hoàn thiện như những lời đánh giá mang tính chất phóng đại

#2. Khó bảo quản, thời gian sử dụng không quá lâu

hộp bã mía không dễ bảo quản

Nguyên liệu bã mía khi sử dụng để sản xuất thành các sản phẩm ly giấy, tô hay hộp giấy đựng thức ăn. Nó chắc chắn vẫn còn tồn đọng một lượng đường nhất định. Do đó, sản phẩm này rất khó để bảo quản. Ngoài ra thì thời gian sử dụng của hộp bã mía cũng thường khá ngắn. Đã có không ít những lời phàn nàn rằng sản phẩm này thường xuyên xuất hiện các vết mốc sau một khoảng thời gian nhất định. Tất nhiên, nguyên nhân của vấn đề này đến từ lượng đường mà nguyên liệu nó còn tồn lại sau quá trình sơ chế.

#3. Khả năng chịu nhiệt, đựng thực phẩm nóng không quá tốt

Nếu ai đó đã từng so sánh về khả năng chịu nhiệt, hộp có bị nóng chảy, biến dạng hay độ an toàn khi đựng thực phẩm nóng giữa hộp bã mía hay các sản phẩm từ bã mía và hộp xốp. Thì chắc chắn, hộp bã mía sẽ có nhiều điểm vượt trội hơn nhưng đôi khi hiện tượng hộp bị rã ra là điều hoàn toàn có thể xảy ra tùy theo chất lượng sản xuất của từng đơn vị khác nhau. Do đó, đây chắc chắn không phải là một giải pháp thực sự hoàn hảo mà các doanh nghiệp, cửa hàng thức ăn nhanh có thể trông đợi.

khả năng chịu nhiệt của hộp bã mía và các sản phẩm từ bã mía
Khả năng chịu nhiệt của hộp đựng đồ ăn bằng bã mía có đủ tốt?

Như vậy rõ ràng, nếu xét về tính an toàn, sự toàn diện cũng như tính chuyên nghiệp, sự đa dụng thì hộp cơm bã mía, tô bã mía hay ly bã mía…. chắc chắn chưa được gọi là tốt . Nhưng tất nhiên, nếu hỏi “hộp bã mía có đáng dùng hay không?” thì câu trả lời là CÓ nếu bạn không thể tìm được một giải pháp nào tốt hơn hộp xốp nhựa.

#4. Có nhiều sự lựa chọn tối ưu hơn

Đây là câu trả lời nếu bạn đang cần lời giải cho câu hỏi: “Loại hộp đựng thức ăn nhanh nào tốt nhất hiện nay?“. Thì câu trả lời chắc chắn sẽ là HỘP GIẤY THỰC PHẨM. Tương tự là ly giấy, tô giấy hay ống hút giấy….

Hiện nay hộp giấy đựng cơm, đựng thức ăn nóng, lạnh…. đang được sản xuất và phân phối tương đối phổ biến trên thị trường. Ngoài ra thì trong ngành thực phẩm cũng còn xuất hiện một số sản phẩm giấy khác như: tô, dĩa, khay, muỗng, ống hút, ly giấy…. nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu, quá trình chuyển dịch thói quen sử dụng các dòng sản phẩm xốp nhựa sang sản phẩm bằng giấy chuyên dụng.

hộp giấy tốt hơn so với hộp bã mía
Hộp giấy đựng cơm là giải pháp số 1 hiện nay cho các quán cơm văn phòng

Nếu như những sản phẩm hộp giấy Kraft đã xuất hiện khá phổ biến tại các cửa hàng, nhà hàng, siêu thị. Thì khoảng 1 năm trở lại đây, sự xuất hiện của dòng sản phẩm FEST ( Thái Lan ) do ECO PRO phân phối chính thức cũng đang trở nên khá được ưa chuộng. Với ưu điểm tuyệt vời về mẫu mã, thiết kế, độ an toàn tuyệt đối lẫn khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. Hộp giấy Kraft, hộp giấy FEST mới đang là một sự lựa chọn tốt nhất cho các cửa hàng thức ăn nhanh, nhà hàng, siêu thị, người tiêu dùng lẫn môi trường tự nhiên.

tô giấy fest tại eco pro
Các mẫu tô giấy FEST đang được ứng dụng nhiều tại Việt Nam

Tham khảo, tất cả các mẫu tô giấy dùng 1 lần tại ECO PRO

Trên đây là 4 lý do cho thấy hộp bã mía đựng thực phẩm nói riêng và các sản phẩm từ bã mía nói chung chưa bao giờ là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Mọi ý kiến đóng góp cho bài viết vui lòng để lại comment bên dưới bài viết.

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 2.1 / 5. Số lượt bình chọn: 9

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

80 / 100

0 comments on “Top 4 Lý Do Bạn Nên Cân Nhắc Lại Về Các Sản Phẩm Từ Bã Mía

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *