Top 2 Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung Tiềm Năng Trên BNB Chain


san giao dich phi tap trung 1

Sàn giao dịch phi tập trung là khái niệm không hề mới trong thị trường tiền số, chắc hẳn cũng từng một lần các bạn nghe đến tên các sàn này như babyswap hay pancakeswap rồi đúng không. Cùng Coinmarketcap News tìm hiểu về 2 sàn hàng đầu trên BNB Chain trong bài viết dưới đây.

Sàn giao dịch phi tập trung là gì?

Sàn giao dịch phi tập trung hay DEX là nơi các giao dịch tiền điện tử được diễn ra một cách ngang hàng giữa những người dùng khác nhau trên Blockchain mà không cần thông qua một tổ chức trung gian đứng giữa. Tại DEX, không ai giữ tiền của bạn cũng như bạn không cần phải có niềm tin với sàn giao dịch như sàn tập trung (CEX)

Sàn giao dịch phi tập trung DEX
Sàn giao dịch phi tập trung DEX

Sau một loạt những khủng hoảng từ nền kinh tế lẫn thị trường tiền số trong thời gian qua, các sàn DEX được cho là đã có nhiều phát triển nổi bật. Giới đầu tư trong thị trường tin rằng tiềm năng của hình thức sàn giao dịch này sẽ rất rộng mở trong tương lai.

Và dưới đây là top 2 sàn giao dịch phi tập trung được đánh giá rất tiềm năng trên BNB Chain hiện nay, chính là pancakeswapbabyswap.

Sàn PancakeSwap

Pancakeswap là một sàn phi tập trung sử dụng các token chuẩn BEP20, là một chuẩn mới nhất từ Binance Smart Chain. Người dùng trên sàn này có thể stake token để nhận thưởng hoặc tham gia bầu chọn trên hệ thống dựa trên lượng token Syrup mà mình đang nắm giữ.

Sàn phi tập trung Pancakeswap trên BNB
Sàn phi tập trung Pancakeswap trên BNB

Hệ thống này vận hành dưới dạng một AMM, hiểu đơn giản là giao dịch của bạn sẽ không được khớp lệch với người khác bằng các sổ lệch. Người dùng sẽ thông qua việc khóa token của mình vào một pool thanh khoản để khớp lệnh giao dịch.

Bạn có thể tiếp cận với sàn này qua ví Metamask, chuyển từ kết nối Ethereum sang mạng lưới Binance Smart Chain để giao dịch qua Pancakeswap, hoặc cũng có thể tiếp cận qua Trustwallet.

Sàn Babyswap

Sàn Babyswap đang được đánh giá rất tiềm năng trên BNB Chain hiện nay. Sàn này sử dụng Baby token để giao dịch chính và người dùng cũng có thể dễ dàng tìm những dự án mới trên sàn. Các dự án mới được cho là sẽ tạo thêm nhiều điều kiện tốt để phát triển cùng Babyswap như quỹ tăng trưởng, kết nối tài nguyên, các hoạt động phát triển cộng đồng…

Sàn giao dịch này được xếp hạng trong 17 sàn ngôi sao của MVBIII Binance trong tháng 8. Sàn DEX này cũng sử dụng tiêu chuẩn BEP20 với tổng cung là 1.000.000.000 Baby token và có Smart Contract: 0x53e562b9b7e5e94b81f10e96ee70ad06df3d2657.

Sàn phi tập trung Babyswap (Baby Token)
Sàn phi tập trung Babyswap (Baby Token)

Về phân bổ, Baby token được phân bổ như sau:

  • 1% được phân bổ cho ILO (Initial Liquidity Offering)
  • 9% tổng cung sẽ được sử dụng để hợp tác với xây dựng sinh thái, bao gồm tiếp thị, quảng cáo, quản lý thanh khoản.
  • 10% được dành cho team phát triển và sẽ mở khóa tuyến tính trong 20 tháng.
  • 80% của đồng này dành cho cộng đồng BABY.

Bạn có thể mua bán BABY trên chính Babyswap hoặc qua nhiều sàn khác như Apeswap hay các sàn Mexc.com, Gate.io…

Trên đây, Coinmarketcap News đã đưa những cái nhìn cơ bản về sàn DEX cũng như cung cấp cho các bạn 2 cái tên thuộc loại hình này đang được đánh giá rất tiềm năng là BabyswapPancakeswap. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những cơ sở để đánh giá và có lựa chọn phù hợp với phương hướng của bạn.

Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

89 / 100

0 comments on “Top 2 Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung Tiềm Năng Trên BNB Chain

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *