Tìm Hiểu Về Các Hình Thức Họp Trực Tuyến


hinh thuc hop truc tuyen 4

Hình thức họp trực tuyến – hội nghị truyền hình đem lại lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp, tổ chức. Hình thức này dần được áp dụng thay thế cho họp trực tiếp, đem đến đổi mới vượt bậc trong thời đại công nghệ số 4.0. Mỗi hình thức họp trực tuyến sẽ phù hợp với từng đối tượng, doanh nghiệp khác nhau. Vậy họp trực tuyến có những hình thức nào? Mời quý vị và các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây!

Tham khảo: Top 5 Camera họp trực tuyến tốt nhất hiện nay

1. Hội nghị trực tuyến cá nhân Desktop Video Conference

Desktop Video Conference là công cụ không thể thiếu với đối tượng người dùng thường xuyên di chuyển giữa các địa điểm. Hình thức hội nghị trực tuyến này giúp thực hiện các cuộc họp một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

hình thức họp trực tuyến cá nhân
Họp trực tuyến cá nhân

Để thực hiện cuộc họp trực tuyến này, cần có máy tính cá nhân (cấu hình core i3 trở lên), gắn webcam, micro thu âm và speaker,… Quan trọng nhất là phần mềm hội nghị trực tuyến chạy theo chuẩn SIP/H323 tương thích với thiết bị hội nghị trực tuyến có phần cứng tiêu chuẩn.

2. Họp trực tuyến qua di động Mobility video conference

Mobility video conference cũng là hình thức họp online dành cho các cá nhân thường xuyên phải di chuyển. Công cụ này sẽ giúp họ thực hiện các cuộc họp nhanh qua điện thoại thông minh. Ngoài ra, cần có thêm tablet hỗ trợ camera cùng loa và micro và phần mềm hội nghị trực tuyến dành cho hệ điều hành Android và iOs.

Tham khảo bảng giá thiết bị hội nghị truyền hình tại: Hội nghị truyền hình Hải Hưng – Uy tín, chất lượng

3. Hội nghị trực tuyến phòng họp Room video conference

Room video conference là hình thức hội nghị trực tuyến được thực hiện trong phòng họp với nhiều người cùng tham gia họp trong một thời điểm. Để thực hiện được cuộc họp này bắt buộc phải có phòng họp chuẩn để diễn họp trực tuyến. Đồng thời trang bị đầy đủ thiết bị hội nghị truyền hình: camera thu hình, micro thu âm, màn hình hiển thị (tivi, máy chiếu, màn hình chuyên dụng), hệ thống loa, bộ codec.

Họp trực tuyến trong phòng họp
Họp trực tuyến trong phòng họp

4. Áp dụng phần mềm họp trực tuyến miễn phí

Phần mềm họp trực tuyến miễn phí được nhiều đơn vị áp dụng để họp từ xa bởi sự tiện lợi và dễ dàng, đặc biệt là không mất bất kỳ chi phí nào. Thế nhưng không có cuộc chơi nào là hoàn toàn miễn phí. Bạn không mất tiền sử dụng phần mềm nhưng đổi lại những thông tin của bạn sẽ không được bảo mật.

Làm rò rỉ thông tin của khách hàng là điều tối kỵ trong làm ăn kinh doanh. Việc này khiến các phần mềm này tự “khai tử” mình khỏi cuộc chơi, không còn chỗ đứng. Hiện nay, chỉ còn rất ít các đơn vị, doanh nghiệp áp dụng hình thức hội họp này.

5. Hình thức họp trực tuyến sử dụng công nghệ 3D

Sự phát triển của công nghệ đã mang đến nhiều thay đổi, công nghệ 3D đã bắt đầu được ứng dụng trong các cuộc họp trực tuyến. Điều này giúp những người tham gia cuộc họp có được những trải nghiệm sống động chân thực nhất. Không gian 3 chiều sẽ giúp xóa mờ khoảng cách vị trí địa lý.

Hình thức họp trực tuyến sử dụng công nghệ 3D
Công nghệ 3D bắt đầu được ứng dụng trong họp trực tuyến

Cuộc họp online sẽ giống như hình thức họp offline truyền thống, người tham gia không phải chăm chăm nhìn vào màn chiếu nữa. Hiện nay công nghệ này ứng dụng trong các cuộc họp online tại một số công ty lớn ở Hoa Kỳ. Tương lai không xa, hình thức này sẽ sớm phổ biến toàn cầu.

6. Hình thức họp online Webinar

Hình thức họp trực tuyến Webinar cho phép tổ chức hội thảo với số lượng người tham gia từ 100 – 10000. Webinar hỗ trợ các tính năng nổi bật như: chia sẻ màn hình và webcam, tạo cuộc thăm dò và khảo sát, ghi lại và chỉnh sửa video,….

Tổ chức họp online qua Webinar là ý tưởng tuyệt vời dành cho cả người tổ chức và người tham dự. Với các đơn vị, tổ chức sẽ giúp họ tiếp cận được các thành viên tham gia cho dù ở bất cứ nơi đâu, kéo gần khoảng cách địa lý. Còn với người tham dự, họ sẽ không mất nhiều thời gian, chi phí di chuyển đến địa điểm đó.

7. Hội nghị trực tuyến video Zoom Meeting

Zoom Meeting là hình thức họp trực tuyến được nhiều doanh nghiệp, tổ chức tin tưởng sử dụng bởi nhiều tính năng nổi bật. Zoom hỗ trợ gói Zoom Basic miễn phí cho cuộc họp cá nhân 1-1 với thời gian hội họp không giới hạn và họp nhóm tối đa 100 người trong thời 40 phút.

Họp online qua Zoom Meeting
Họp online qua Zoom Meeting

Tuy nhiên, đối với các đơn vị tổ chức họp trực tuyến chuyên nghiệp tối đa 1000 người tham gia, chia sẻ màn hình, ghi chú thích, ghi và lưu trữ video trên đám mây,… Các doanh nghiệp nên sử dụng các trả phí để tận dụng tính năng nâng cao, đảm bảo cuộc họp diễn ra hiệu quả hơn.

8. Phần mềm họp trực tuyến Webex

Webex là ứng dụng hội nghị trực tuyến nổi bật, được các chuyên gia đánh giá cao về tính bảo mật. Webex miễn phí sử dụng tối đa 100 người tham gia với thời lượng lên đến 50 phút. Ngoài ra còn hỗ trợ các tính năng chia sẻ màn hình, chú thích, lưu trữ nội dung trên máy tính,…

Hình thức họp trực tuyến Webex còn hỗ trợ không giới hạn số lượng người tham gia cuộc họp với thời lượng lên đến 24 giờ, nhắn tin và trò chuyện nhóm không giới hạn, chia sẻ nhiều màn hình cùng lúc… Để trải nghiệm cùng nhiều tính năng mở rộng và nâng cao, khách hàng có thể đăng ký gói trả phí.

Hình thức họp trực tuyến cùng sự hỗ trợ của các thiết bị hội nghị truyền hình đang dần trở nên phổ biến trong các tổ chức lớn và nhỏ. Giúp việc kết nối giữa tổ với các thành viên ở khoảng cách xa về mặt địa lý trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Hy vọng qua những hình thức họp trực tuyến được Hải Hưng chia sẻ trên đây sẽ giúp quý vị và các bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất.

Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

88 / 100

0 comments on “Tìm Hiểu Về Các Hình Thức Họp Trực Tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.