Thuế Nhập Khẩu Khi Gửi Hàng Qua Singapore


gui hang qua singapore

Với hơn 20 hiệp định thương mại tự do (FTA) được kí kết song phương và các chính sách cởi mở, việc gửi hàng đi Singapore trở nên dễ dàng và tốn ít chi phí hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhập khẩu hàng hóa hay gửi đồ qua quốc gia này, bạn cần lưu ý các mức thuế hải quan, thuế nhập khẩu mà có thể mình sẽ phải trả.

gửi hàng qua singapore
Những loại thuế nhập khẩu khi gửi hàng qua Singapore

Các loại thuế hải quan nhập khẩu Singapore

Hiện tại, có 3 loại phí nhập khẩu bạn cần thực hiện thủ tục, khai báo và nộp thuế tại cơ quan hải quan Singapore: Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST), Thuế hải quan và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Thuế hàng hóa và dịch vụ

Thuế hàng hóa và dịch vụ là loại thuế mà hàng hóa nào nhập khẩu vào Singapore điều phải chịu. Mức phí cho GST thường là 7% giá trị hàng nhập khẩu, áp dụng cho các loại hàng hóa có tổng giá trị từ 400 đô la trở lên.

Giá trị chịu thuế được tính toán bao gồm chi phí, bảo hiểm, các loại phí và thuế khác nếu có. Trong trường hợp hàng không pahir chịu thuế nào khác thì xác định GST dựa trên CIF.

Như vậy, có thể thấy rằng đến thời điểm hiện tại, nếu gửi hàng qua Singapore với mức giá trị hàng <400 đô la thì bạn có thể không phải chịu mức thuế này. Tuy nhiên, tương lai thì có thể bạn sẽ phải chịu GST bởi chính phủ Singapore có thông báo các hàng hóa giá trị thấp sẽ phải chịu thuế kể từ 1/1/2023.

Thuế hải quan và thuế tiêu thụ đặc biệt

Hai loại thuế này đực áp dụng riêng đối với hàng hóa nhập khẩu chịu thuế hoặc hàng sản xuất tại Singapore. Dĩ nhiên, không phải mặt hàng nào cũng được áp thuế này, chủ yếu thuế sẽ được sử dụng với các mặt hàng như đồ uống có cồn, thuốc lá, xe cơ giới hoặc các sản phẩm dầu mỏ, dầu diesel sinh học.

Không giống với GST được cố định ở mức 7% giá trị hàng hóa, thuế hải quan và thuế tiêu thụ đặc biệt được tính dựa trên giá trị quảng cáo hoặc thuế suất cụ thể, có thể tính theo tỉ lệ % giá trị lô hàng hoặc xác định dựa trên số lượng, khối lượng.

Ngoài ra, một số mặt hàng đặc biệt, hàng khó gửi đi Singapore cũng có thể phải chịu thuế hải quan với các mức phí linh động.

Tham khảo: Làm thế nào để gửi hàng qua Malaysia?

Nộp thuế nhập khẩu Singapore như thế nào?

Có nhiều cách để nộp thuế nhập khẩu hàng vào Singapre, tùy theo cách hàng hóa được vận chuyển.

Ví dụ như nếu bạn gửi hàng đi Singapore thông qua bưu điện, hoặc qua các đơn vị vận chuyển quốc tế, việc thanh toán có thể thực hiện tại quầy của các cơ quan quản lí xuất nhập cảnh. Bưu điện hay đơn vị vận tải hàng hóa quốc tế sẽ đứng ra thực hiện việc nộp thuế và nhập khẩu hàng giúp bạn. Đó cũng là lí do mà các đơn vị này thường tính thêm thuế hải quan hay thuế nhập khẩu vào các đơn hàng khách gửi.

Đối với tất cả các phương thức vận chuyển khác, doanh nghiệp có thể đăng ký tài khoản nhà nhập khẩu và thiết lập tài khoản GIRO liên ngân hàng (IBG) với hải quan Singapore để thực hiện khai báo, nộp thuế các mặt hàng cần nhập khẩu. Việc tự thực hiện chắc chắc sẽ khá rườm rà và tốn nhiều thời gian hơn khi sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ gửi hàng đi Singapore, thực hiện thủ tục và nộp thuế dễ dàng

Bạn đang có nhu cầu gửi đồ đi Singapore hoặc nhập khẩu hàng hóa sang quốc gia này. Bạn có thể tìm đến các đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế, như Trang Trân Express để sử dụng dịch vụ và được hỗ trợ thực hiện các thủ tục hải quan, khai báo thuế, nộp thuế một cách dễ dàng, đơn giản hơn.

  • Trang Trân Express nhận gửi mọi loại hàng đi Singapre theo yêu cầu của khách hàng, chỉ cần hàng không nằm trong danh mục cấm.
  • Hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục hải quan, khai báo hàng hóa để cước phí cũng như mức thuế phải chịu thấp nhất. Giúp khách hàng tiết kiệm tiền gửi và tiền thuế.
  • Báo giá dịch vụ gửi hàng tốt, cước phí ưu đãi hấp dẫn thị trường tốt hơn các đơn vị khác từ 10% – 20%.
  • Nhiều dịch vụ miễn phí, hỗ trợ như nhận hàng tại nhà, đóng hàng miễn phí nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn và an toàn tuyệt đối.
  • Vận chuyển hàng nhanh chóng, đảm bảo, nhiều gói cước để khách hàng lựa chọn phù hợp với mục đích, yêu cầu và túi tiền.
  • Bảo hiểm hàng hóa 100% với các gói bảo hiểm. Hàng hóa trong quá trình vận chuyển nếu lỡ không may gặp sự cố mất hàng, thất lạc hàng hóa, người gửi sẽ được giải quyết, đền bù thỏa đáng nhất, có thể lên đến 100% giá trị đơn hàng đã khai báo.

Dịch vụ gửi hàng qua Singapore của Trang Trân Express chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng về cước phí, giá cả, thời gian gửi hàng cũng như phong cách phục vụ. Nếu cần gửi đồ qua Singapore, hay gửi hàng đi Thái Lan, Malaysia và một số quốc gia khác thuộc Đông Nam Á, Châu Á. Vui lòng liên hệ đến Trang Trân Express theo thông tin liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và báo giá chuẩn xác nhất.

Trang Trân Express

Địa chỉ: Số 4, Trần Quốc Toản, Phường 2, Tp. Tây Ninh, Tây Ninh

Điện thoại: 0853.080.089

Email: trangtranexpress109@gmail.com

Website: https://trangtran.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/guihanghoadiquoctegiaretaiTayNinh/

Mọi thông tin liên quan đến dịch vụ gửi hàng qua Singapore vui lòng liên hệ Trang Trân Express theo thông tin bên trên. Mọi đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

82 / 100

0 comments on “Thuế Nhập Khẩu Khi Gửi Hàng Qua Singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.