Trượt cằm là gì? Có thực sự là phương pháp an toàn?


trượt cằm

Bằng cách sử dụng vật liệu tự thân và rất nhiều những ưu điểm. Phương pháp trượt cằm giúp khắc phục đáng kể những khuyết điểm tại vùng cằm. Qua đó mang lại khuôn mặt cân đối, hài hòa đầy ấn tượng hơn

Nhưng liệu ca phẫu thuật chỉnh cằm này được thực hiện như thế nào, giá bao nhiêu, có nguy hiểm…?
Hãy cùng TOPWAT tìm hiểu ngay dưới đây!

Trượt cằm là gì?

Trượt cằm là quá trình điều chỉnh tình trạng cằm lẹm, ngắn, lệch bằng cách cắt và di chuyển một phần xương cằm. Phần cắt này sẽ được trượt về phía trước hoặc sau để định hình lại cằm. Sau đó nó được cố định lại bằng các dụng cụ y tế chuyên dụng.

Trượt cằm là gì
Trượt cằm là một phương pháp chỉnh cằm bằng xương tự thân

Tức là thay vì sử dụng silicon hay các loại sụn nhân tạo. Thì đây chính xác là phương pháp tự thân, sở hữu một khuôn mặt cân đối, hài hòa, khắc phục tình trạng lệch cằm, lẹm cằm… mà không cần phải đưa bất kỳ một vật liệu nào vào cơ thể.

Hình ảnh trước và sau khi trượt cằm thành công

Dưới đây là một số hình ảnh phẫu thuật chỉnh cằm bằng phương pháp này:

hình ảnh trước và sau trượt cằm
Hình ảnh trước và sau khi trượt thành công
Thay đổi hoàn toàn kết cấu của khuôn mặt
Thay đổi hoàn toàn kết cấu của khuôn mặt
Loại bỏ các khuyết điểm cằm ngắn, lẹm, lệch
Loại bỏ các khuyết điểm cằm ngắn, lẹm, lệch

Những trường hợp nên áp dụng phương pháp trượt cằm

Những khuyết điểm ở vùng cằm gây ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể khuôn mặt. Nó gây mất tự tin trong công việc và cuộc sống và nhiều vấn đề khác.

Nếu gặp phải một trong các tình trạng dưới đây, các bạn hoàn toàn có thể cân nhắc sử dụng phương pháp phẫu thuật trượt cằm:

 • Người có các khuyết điểm ở cằm như: lệch, lẹm, cằm ngắn…
 • Cằm bị biến dạng do phẫu thuật lỗi, do tai nạn.
 • Những người muốn chỉnh cằm nhưng không muốn sử dụng vật liệu độnư
 • Người muốn sở hữu khuôn mặt chuẩn, thon gọn
 • Người đủ 18 tuổi và đáp ứng tốt các vấn đề về sức khỏe
 • Những người có công việc yêu cầu ngoại hình cao…

Ngược lại, nếu bạn không đáp ứng được các yêu cầu cần thiết về sức khỏe như: mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, các chứng liên quan đến máu, tiểu đường, phụ nữ mang thai hay chưa đủ 18 tuổi… Thì đa phần sẽ không được chỉ định cho phương pháp chỉnh cằm lẹm, chỉnh cằm lệch này.

Ưu nhược điểm của phương pháp trượt cằm

phương pháp làm đẹp được ưa chuộng, cách chỉnh sửa những khuyết điểm ở vùng cằm này mang đến những ưu điểm nhất định. Dù vậy nó cũng tồn tại một số điểm hạn chế.

ưu nhược điểm của phương pháp trượt cằm
Ưu nhược điểm của phương pháp phẫu thuật chỉnh cằm này là gì?

Ưu điểm của phẫu thuật trượt cằm

Dưới đây là các ưu điểm nổi bật của phương pháp này:

Mang lại khuôn mặt thon gọn, dáng cằm V Line

Vùng cằm tác động khá nhiều đến thẩm mỹ chung của tổng thể khuôn mặt. Sở hữu một chiếc cằm bị lệch, lẹm, ngắn hay bất kỳ một khuyết điểm nào đều sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định như: mất tự tin, lệch khớp cắn gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, mất đi những cơ hội trong công việc và cuộc sống…

Với phương pháp độn cằm tự thân này, nó sẽ mang lại cho bạn một khuôn mặt thon gọn, một vùng cằm được định hình dáng cằm V Line đầy ấn tượng.

Trượt cằm không gây kích ứng và đào thải

Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Vì vật liệu độn hoàn toàn tự thân (xương cằm được cắt), tương thích tuyệt đối. Do đó, nó hoàn toàn không gây ra bất kỳ sự kích ứng, đào thải nào.

Vết mỗ bên trong nên không để lại sẹo

Với phương pháp chỉnh cằm này thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện vết mỗ bên trong khoang miệng. Vì không thực hiện vết mỗ bên ngoài nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các vấn đề liên quan đến sẹo.

Tuy nhiên, các bạn nên tìm đến một cơ sở thẩm mỹ đủ uy tín, được cấp phép hoạt động.

Là một phương pháp chỉnh cằm lệch, cằm lẹm an toàn

trượt cằm là phương pháp an toàn
Là một phương pháp an toàn nếu được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Vì không sử dụng các vật liệu như silicon hay sụn nhân tạo. Quá trình thực hiện cũng không đưa bất kỳ một vật liệu nào khác vào cơ thể. Do đó, đây được xem là một cách chỉnh cằm lệch, chỉnh cằm lẹm an toàn bậc nhất hiện nay nếu nó được thực hiện đúng cách, bác sĩ chuyên khoa đủ tay nghề, cơ sở đủ trang thiết bị và chăm sóc hậu phẫu đủ tốt.

Kết quả phẫu thuật trượt cằm có tính ổn định cao

Vật liệu độn tự thân hoàn toàn nên sẽ không có tính đào thải. Từ đó thì kết quả cũng sẽ được đảm bảo rất lâu dài.

Nếu so sánh với những phương pháp độn bằng vật liệu nhân tạo thì rõ ràng là trượt cằm mang lại kết quả bền vững hơn.

Nhược điểm của phẫu thuật trượt cằm

Đây chắc chắn là một ca phẫu thuật có độ phức tạp cao. Do đó, nếu quyết định chỉnh cằm bằng phương pháp này thì buộc phải tìm đến một cơ sở y tế được cấp phép, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và trang thiết bị, không gian phòng mỗ đạt chuẩn…

Những biến chứng không mong muốn hoàn toàn có thể xuất hiện nếu bạn sử dụng dịch vụ phẫu thuật trượt cằm tại một cơ sở kém chất lượng. Tình trạng nhiễm trùng, mặt không cân xứng hay thậm chí là biến dạng vẫn có thể xuất hiện nếu bạn rơi vào trường hợp xấu nhất.

Phẫu thuật trượt cằm giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường, mức giá trượt cằm tương đối đa dạng. Dưới đây là mức chi phí và thời gian thực hiện trung bình tại một số cơ sở làm đẹp uy tín trên thị trường:

Phương pháp chỉnh cằmChi phíThời gian
Phẫu thuật trượt cằm50.000.000đ90 – 120 phút
Mức thời gian và giá trượt cằm trung bình tại các cơ sở thẩm mỹ hàng đầu hiện nay

Ngoài ra thì mức chi phí này sẽ còn chênh lệch tùy thuộc và từng cơ sở, công nghệ, tay nghề bác sĩ và một vài yếu tố khác liên quan đến khu vực, chương trình khuyến mãi…

Quá trình thực hiện diễn ra như thế nào?

Về cơ bản, đây là phương pháp phẫu thuật có xâm lấn. Nó bắt buộc phải được thực hiện bởi một bác sĩ chuyên khoa có năng lực cao tại một bệnh viện, cơ sở y tế có kinh nghiệm lâu năm.

quy trình trượt cằm
Quy trình cắt xương cằm đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao

Và dưới đây là quy trình chuẩn tại một số bệnh viện thẩm mỹ:

Bước 1. Tiếp nhận thông tin và tư vấn phương pháp

Dựa trên những khuyết điểm (cằm lệch, cằm lẹm, ngắn…) và dáng cằm chỉnh sửa theo mong muốn của các bạn. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

Bước 2. Tiến hành khám sức khỏe và xét nghiệm tổng quát

Đảm bảo các vấn đề về sức khỏe là điều kiện bắt buộc để thực hiện phẫu thuật trượt cằm. Các bạn thường sẽ không được chỉ định nếu gặp phải các chứng bệnh về tim mạch, huyết áp, động kinh, tiểu đường…

Bước 3. Kiểm tra khung xương cằm và xác định vị trí

Quá trình kiểm tra khung xương cằm sẽ giúp xác định được cằm đang bị lệch ở đâu, xác định vị trí cắt xương cằm. Các bác sĩ phải thực sự tỉ mĩ trong bước này để đảm bảo tính an toàn cũng như kết quả thành công của ca phẫu thuật.

Bước 4. Tiến hành gây mê

Vì là một ca phẫu thuật có độ phức tạp tương đối cao. Do đó, các bạn phải được gây mê để tránh cảm giác đau đớn, lo lắng. Lượng thuốc gây mê được tiêm vào cơ thể vừa đủ để tránh gây những tác dụng phụ.

Bước 5. Sát khuẩn vùng cằm và vệ sinh khoang miệng

Vùng cằm và bên trong khoang miệng cần được sát khuẩn, vệ sinh sạch sẽ. Vì các vết mỗ được thực hiện bên trong khoang miệng nên việc sát khuẩn này là rất quan trọng.

Bước 6. Xác định vị trí và cắt xương cằm

Đầu tiên, các bác sĩ chuyên khoa sẽ rạch bên trong niêm mạc miệng một đường nhỏ (thường là 2-3cm). Tiếp đến là tiến hành bóc tách và xác định vị trí xương cằm cần cắt. Sau đó sẽ sử dụng thiết bị y tế chuyên dụng để cắt phần xương đó.

Bước 7. Trượt cằm và cố định xương

Sau khi cắt được phần xương cằm được xác định trước đó. Bác sĩ sẽ thực hiện trượt phần xương này về phía trước hoặc phía sau để định hình cằm đến vị trí thích hợp.

Tiếp theo đó là sử dụng nẹp và các thiết bị y tế để cố định vùng xương cằm vừa trượt đến vị trí mới.

Bước 8. Khâu vết rạch và băng vùng cằm, khuôn mặt

Sau khi đã trượt xương và cố định lại thì sẽ thực hiện khâu lại đường rạch trong khoang miệng trước đó bằng chỉ y khoa.

Cuối cùng là băng cố định vùng cằm và toàn bộ khuôn mặt. Đây là bước quan trọng giúp định hình lại khuôn mặt.

Những thắc mắc thường gặp về phẫu thuật trượt cằm

Có khá nhiều bạn tỏ ra băn khoăn trước khi thực hiện ca phẫu thuật chỉnh cằm này. Dưới đây sẽ là giải đáp một số những thắc mắc thường gặp nhất:

Phẫu thuật trượt cằm có đau không?

Phẫu thuật trượt cằm có đau không?
Phẫu thuật trượt cằm có đau không?

Bản chất là một ca phẫu thuật có mức độ phức tạp cao, đòi hỏi nhiều kỹ thuật, kinh nghiệm của bác sĩ.

Vì phải thực hiện cắt xương cằm nên cảm giác đau đớn là điều khó tránh khỏi. Và tất nhiên là nó cũng đau hơn so với các phương pháp độn cằm bằng vật liệu nhân tạo.

Các bạn có thể hiểu đơn giản, các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để cắt một phần xương cằm và trượt nó về phía trước. Do đó, tình trạng đau nhứt là điều 100% sẽ khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, các bạn sẽ được gây mê trong suốt thời gian thực hiện. Nên cảm giác đau đớn này chỉ đến sau khi đã phẫu thuật thành công. Tình trạng đau nhứt hoàn toàn có thể kéo dài trong vài tuần. Dù vậy thì nó cũng có thể giảm đi nhiều nếu chăm sóc khoa học, tuân thủ tốt các chỉ định của bác sĩ.

Chỉnh cằm bằng phương pháp này bao lâu sẽ lành?

Thời gian lành hẳn sẽ còn phụ thuộc vào thể trạng, cơ địa cũng như cách chăm sóc hậu phẫu của từng người.

Thông thường, trượt cằm sẽ lành sau khoảng thời gian 1 tháng. Một số trường hợp 2-3 tháng. Lúc này thì vết thương đã lành hẳn và phần xương trượt cũng đã được cố định tại vị trí, vùng cằm đã được định hình một cách thon gọn, cân đối.

Trượt cằm có vĩnh viễn không?

trượt xương cằm có vĩnh viễn không
Phương pháp này có mang lại hiệu quả vĩnh viễn không?

Theo một số chuyên gia về hàm mặt thì kết quả duy trì được trong thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào cơ địa cũng như cách chăm sóc của từng người. Nếu cơ địa tốt, chăm sóc tốt thì hoàn toàn có thể vĩnh viễn.

Nhìn chung thì thời gian duy trì vẫn là rất lâu so với đa phần các phương pháp khác.

Thời gian thực hiện phẫu thuật trong bao lâu?

Thời gian thực hiện độn cằm tự thân này thường sẽ dao động trong khoảng 90-120 phút. Thời gian chênh lệch này sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng hiện tại, mức độ lệch, lẹm… trên cằm của từng người.

Kinh nghiệm chữa cằm lẹm, lệch cằm bằng phương pháp trượt cằm

Dưới đây sẽ là một số những chia sẽ kinh nghiệm sửa cằm lệch, cằm lẹm bằng phương pháp này:

Nắm rõ về tình trạng sức khỏe, thể trạng của mình

Trong đa phần các ca phẫu thuật thẩm mỹ, tình trạng sức khỏe luôn là yếu tố tác động trực tiếp đến việc các bạn có nên hay có được thực hiện hay không.

Do đó, các bạn nên biết rõ về tình trạng sức khỏe, thể trạng cơ thể của mình. Nếu không, hãy lắng nghe và tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Tìm đến các cơ sở y tế chuyên nghiệp để được tư vấn

Việc cắt một phần xương cằm và định hình ở một vị trí mới chắc chắn phải đòi hỏi kỹ thuật, công nghệ hiện đại cũng như một đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao.

Do đó, đừng quá quan trọng vào chi phí. Hãy tìm đến một bệnh viện thẩm mỹ, cơ sở y tế được cấp phép để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn hơn.

Tuân thủ tất cả nội dung theo chỉ định của bác sĩ sau khi trượt cằm

Các chỉ định hậu phẫu như: vận động, ăn uống, nghĩ ngơi, sinh hoạt, lịch thăm khám, uống thuốc… đều phải tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của bác sĩ. Điều này sẽ giúp giảm thời gian lành vết thương, định hình khuôn cằm tốt hơn, nhanh hơn, kết quả lâu dài và tránh biến chứng.

Cách chăm sóc hậu phẫu như thế nào?

Chăm sóc thế nào sau khi trượt xương cằm thành công?
Chăm sóc thế nào sau khi trượt xương cằm thành công?

Việc chăm sóc hậu phẫu rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý:

Chế độ nghĩ ngơi và vận động

 • Băng vùng cằm trong thời gian khoảng 1 tuần để cố định
 • Nghỉ ngơi tuyệt đối trong vài ngày đầu tiên sau trượt cằm
 • Chườm lạnh có thể giúp giảm sưng, giảm đau trong 2-3 ngày đầu tiên
 • Đi lại nhẹ nhàng, không vận động mạnh, không chạm tay hay tác động trực tiếp đến vùng cằm
 • trong khoảng 1 tháng sau phẫu thuật.
 • Chú ý đến tư thế khi ngủ: không nằm úp mặt, không gác tay lên vùng mặt
 • Tuyệt đối không tham gia các hoạt động thể dục, thể thao

Vệ sinh cằm và răng miệng

Ở bên ngoài các bạn vẫn có thể rửa mặt như bình thường nhưng nên nhẹ nhàng để tránh gây đau, tác động đến vùng cằm vừa phẫu thuật.

Còn bên trong khoang miệng thì do có vết mỗ nên cần đảm bảo vệ sinh, đặc biệt là sau khi ăn uống. Các bạn nên sử dụng nước muối sinh lý hay các dung dịch vệ sinh theo chỉ định của bác sĩ để tránh gây vướng thức ăn, mất vệ sinh, nhiễm trùng…

Sau trượt cằm cần kiêng cử gì?

Về chế độ ăn uống thì nên tránh các loại thực phẩm cứng, dai, quá nóng, quá lạnh, chất kích thích…

Còn lại, nên ăn nhiều súp, cháo, khoai tây nghiền, các loại nước ép, rau củ quả sạch…

Trên đây là thông tin về phương pháp trượt cằm. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin thực sự hữu ích. Mọi đóng góp cho nội dung của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết.

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

97 / 100

0 comments on “Trượt cằm là gì? Có thực sự là phương pháp an toàn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *