Kinh nghiệm hút mỡ bụng và một số điều cần biết


hút mỡ bụng có an toàn không

Một số điều cần biết khi hút mỡ bụng dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc nếu đang có nhu cầu tìm đến phương pháp làm đẹp khá phổ biến này.

Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm hút mỡ bụng bạn không nên bỏ qua ngay nhé!

#1. Hút mỡ bụng có an toàn không?

Bất kỳ một ca phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Trong và sau khi thực hiện thì việc đảm bảo an toàn hay xuất hiện rủi ro sẽ chịu ảnh hưởng bởi một số yếu tố gồm: cơ địa, cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ thực hiện, quy trình, công nghệ và cách chăm sóc hậu phẫu. Do đó, sẽ không có bất kỳ một câu trả lời chính xác nào cho thắc mắc “hút mỡ bụng có nguy hiểm không?

hút mỡ bụng có an toàn không
Tính an toàn của ca hút mỡ bụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Dưới đây là chi tiết một số điều cần biết khi hút mỡ bụng về các yếu tố ảnh hưởng đến tính an toàn của phương pháp làm đẹp này:

Cơ địa của từng người

Thể trạng, cơ địa của mỗi người sẽ có những sự khác nhau. Nếu bạn có một sức khỏe, cơ địa tốt thì sẽ hạn chế được những biến chứng, tình trạng đau nhức… tốt hơn so với những người có cơ địa không tốt bằng.

Cơ sở thẩm mỹ và bác sĩ hút mỡ bụng

Một cơ sở đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết về phòng phẫu thuật, khâu vô trùng, được cấp phép hoạt động, có kinh nghiệm thực hiện nhiều lần trước đây… Cùng với đó, bác sĩ thực hiện cũng là một trong những yếu tố lớn nhất quyết định ca phẫu thuật có an toàn hay không.

TS.BS Phạm Thị Việt Dung cảnh báo:

Hút mỡ tuyệt đối không được thực hiện tại các phòng khám, càng không được thực hiện ở các thẩm mỹ viện, spa. Khách hàng cũng cần được giải thích kỹ và có hiểu biết về lợi ích, hạn chế cũng như nguy cơ của kỹ thuật hút mỡ và các cách duy trì kết quả sau hút mỡ

TS.BS Phạm Thị Việt Dung

Quy trình và công nghệ hút mỡ

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng nhiều đến tính an toàn hay nguy hiểm của ca hút mỡ bụng. Đó là quy trình thực hiện có đạt chuẩn hay không, có đáp ứng được các quy định cần thiết của một ca phẫu thuật hay không.

Tương tự, công nghệ hút mỡ cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều. Những công nghệ tiên tiến, hiện đại ngày nay chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn hơn so với những công nghệ cũ kỹ, lỗi thời.

Quy trình và công nghệ tác động nhiều đến tính an toàn hút mỡ
Quy trình và công nghệ tác động nhiều đến tính an toàn hút mỡ

Quá trình chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc hậu phẫu là một trong những điều các bạn cần đặc biệt quan tâm sau khi hút mỡ bụng thành công. Nếu quá trình chăm sóc này không đúng cách, không theo chỉ định của bác sĩ. Thì ca phẫu thuật hoàn toàn có thể để lại những biến chứng nguy hiểm, ngay cả khi nó được thực hiện tốt mọi thứ trước đó.

Tham khảo: Nâng mông nội soi có nguy hiểm không?

#2. Hút mỡ bụng gây tê hay gây mê?

Một điều cần biết khi hút mỡ bụng khác được khá nhiều chị em quan tâm. Đó là các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê hay gây mê?

Thông thường đa phần tại các bệnh viện thẩm mỹ thì người hút mỡ bụng sẽ được gây mê. Các bác sĩ sẽ sử dụng môt lượng thuốc mê vừa đủ để đảm bảo xuyên suốt thời gian thực hiện và cũng tránh trường hợp để thuốc mê duy trì quá lâu sau khi phẫu thuật hoàn tất.

#3. Hút mỡ bụng có đau không?

Không có một ca phẫu thuật nào không tạo ra cảm giác đau nhức và hút mỡ bụng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, do quá trình thực hiện các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê nên trong suốt thời gian này. Vậy nên cảm giác đau nhức chỉ đến trong vài ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật.

hút mỡ bụng có đau không
Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đau nhức vài ngày sau khi hút mỡ

Về chính xác thời gian kéo dài tình trạng đau sau khi hút mỡ bụng thì thường sẽ có những sự chênh lệch dựa vào cơ địa cũng như lượng mỡ được hút ra ngoài là bao nhiêu. Thông thường, cảm giác đau sẽ kéo dài khoảng dưới 10 ngày.

#4. Chi phí hút mỡ bụng là bao nhiêu?

Mức giá hút mỡ bụng hiện tại đang dao động ở khoảng từ 25.000.000đ – 150.000.000đ. Mức chênh lệch này sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố chính gồm:

  • Cơ sở thẩm mỹ
  • Bác sĩ thực hiện
  • Công nghệ hút mỡ
  • Lượng mỡ thừa
Hút mỡ thừa vùng bụng giá bao nhiêu tiền
Hút mỡ thừa vùng bụng giá bao nhiêu tiền?

Nhìn chung thì mức giá này cũng không phải là quá cao. Với tình trạng mỡ thừa không quá nhiều thì các bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chúng với mức chi phí chỉ dao động khoảng vài chục triệu đồng. Do đó, hãy lưu ý việc lựa chọn các trung tâm có mức giá dịch vụ hút mỡ bụng quá thấp so với mặt bằng chung.

Tham khảo: Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật trượt cằm

#5. Hút mỡ bụng có bị béo lại không?

Đây cũng là một thắc mắc được nhiều chị em quan tâm. Liệu sau khi hút mỡ thừa vùng bụng xong, thì sau một thời gian, lượng mỡ có quay trở lại nữa hay không?

Sau khi loại bỏ lượng mỡ thừa ở vùng bụng thì việc có béo lại nữa không sẽ phụ thuộc phần lớn vào chế độ dinh dưỡng, vận động và thể trạng của từng người. Không có bất kỳ cơ sở nào chứng minh rằng sau khi hút mỡ bụng thì sẽ có hiệu quả vĩnh viễn.

Mặc dù những mô mỡ đã được hút ra ngoài nhưng nếu các bạn không duy trì thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống khoa học… Thì việc lượng mỡ thừa vùng bụng quay trở lại cũng là điều không quá khó hiểu.

#6. Tác dụng phụ của hút mỡ bụng

Mặc dù là một phương pháp làm đẹp được ưa chuộng. Tuy nhiên, những tác dụng phụ khi hút mỡ thừa vùng bụng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chúng ta sẽ nói đến các tác dụng phụ trong thời gian đầu và về lâu dài.

tác dụng phụ của hút mỡ bụng
Hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng hút mỡ có thể để lại những tác dụng phụ

Cụ thể như sau:

Tác dụng phụ trong thời gian đầu sau khi hút mỡ

  • Thuốc tê/mê được tiêm vào cơ thể để thực hiện phẫu thuật có thể gây sốc phản vệ, tiềm ẩn các biến chứng về tim mạch, hô hấ…
  • Có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như tắc mạch não, tắc mạch phổi.
  • Hút mỡ bụng quá thô bạo có thể làm ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng bên trong

Tác dụng phụ lâu dài về sau

  • Hút quá nhiều mỡ có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe về sau
  • Hút mỡ quá nhiều có thể để lại nhiều sẹo, các vết nhăn nheo về sau. Trường hợp này thường có thể sử dụng các phương pháp tạo hình, cắt da bụng. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ là một ca phẫu thuật lớn, có thể tiềm ẩn nguy hiểm.

#7. Biến chứng hút mỡ bụng

Những biến chứng là điều mà gần như chúng ta đều phải lường trước được khi thực hiện một ca thẩm mỹ có can thiệp dao kéo. Đây chắc chắn là một trong những vấn đề cần biết trước khi hút mỡ bụng.

biến chứng hút mỡ bụng
Hút mỡ vùng bụng có để lại biến chứng gì không?

Dưới đây sẽ là một vài những biến chứng thường gặp:

Sưng nề sau khi hút mỡ bụng

Tình trạng sưng phù sau khi phẫu thuật hút mỡ là điều xuất hiện phổ biến. Về cơ bản thì đây cũng chỉ là một triệu chứng bình thường. Vết sưng phù thường sẽ xuất hiện sau khi thực hiện khoảng 24-48 giờ. Một số trường hợp nó có thể kéo dài đến hơn 10 ngày.

Ở các vị trí thực hiện hút mỡ thì ngoại trừ các vết sưng nề còn có cảm giác đau, chạm vào thì thấy khá mềm. Thông thường thì chậm nhất là tháng thứ 3, mọi thứ sẽ quay trở về trạng thái gần như bình thường.

Xuất hiện các vết bầm tím

Các vết bầm tím thì thường sẽ xuất hiện vào khoảng 7-10 ngày sau phẫu thuật hút mỡ bụng. Nó có thể sẽ biến mất sau 2 tuần.

Tụ dịch và tụ máu

Sau khi hút mỡ bụng, nếu các bạn thấy khoảng trống bên dưới da xuất hiện một túi nước dịch làm cho vùng da có cảm giác lùng nhùng, mềm khi chạm vào. Thì đây là hiện tượng tụ dịch. Nó xuất hiện sau 5-7 ngày do mạch bạch huyết không thể dẫn lưu.

Còn nếu các bạn thấy hiện tượng xuất hiện một ổ máu tụ bên ngoài mạch máu. Thì đây có thể hiểu là tình trạng tụ máu sau khi phẫu thuật hút mỡ vùng bụng hoàn tất. Nó xuất hiện chủ yếu do sự tổn thương của mạch máu trong quá trình thực hiện.

Nhăn nheo, chảy xệ vùng da bụng

Nếu bạn hút một lượng mỡ thừa quá lớn ở vùng bụng. Thì tình trạng da bị chảy xệ, nhăn nheo là điều gần như không thể tránh khỏi. Do đó, nếu như bạn đang có nhu cầu hút một lượng mỡ thừa lớn thì hãy nghĩ đến các giải pháp tạo hình, cắt bỏ da thừa. Nếu không nó chắc chắn sẽ làm bạn mất tự tin hơn cả khi chưa thực hiện hút mỡ.

Nếu hút nhiều mỡ thì tình trạng da bụng nhăn nheo là hết sức bình thường
Nếu hút nhiều mỡ thì tình trạng da bụng nhăn nheo là hết sức bình thường

Tình trạng nhiễm trùng và hoại tử da

Nhiễm trùng cũng là một biến chứng có thể gặp phải sau khi tiến hành hút mỡ thừa ở vùng bụng. Tuy nhiên, hiện tượng nhiễm trùng không xuất hiện quá phổ biến (rơi vào khoảng dưới 1%), nó chủ yếu xuất hiện do các vấn đề liên quan đến khâu vô trùng, giữ gìn vệ sinh trước trong và sau khi hút mỡ.

Trong khi đó, tình trạng hoại tử da thường xuất hiện do quá trình hút mỡ quá thô bạo, tổn thương da và các hệ thống mạch dưới da do thiết bị hút tác động. Ngoài ra thì việc hút thuốc cũng có thể gây hoại tử da sau khi hút mỡ bụng.

Vùng da bụng xuất hiện các vết lồi lõm

Một biến chứng sau khi hút mỡ bụng xuất hiện khá nhiều. Đó là tình trạng da vùng bụng xuất hiện các vết lồi lõm, da sần sùi, có nếp gấp… Tóm lại là nó ảnh hưởng cực nhiều đến tính thẩm mỹ.

Thường sẽ có 2 yếu tố gây ra tình trạng lồi lõm da bụng là do cơ địa, làn da của từng người và yếu tố đến từ bác sĩ, cơ sở thực hiện, quy trình…

Ngoài ra thì còn có một số biến chứng khác có thể kể đến như: hạ thân nhiệt, mất máu, huyết khối tĩnh mạch sâu, thủng nội tạng, nhiễm trùng bạo phát, hội chứng tắc mạch mỡ, phù phổi cấp…

Các bạn có thể tham khảo chi tiết: https://suckhoe123.vn/lam-dep/nhung-bien-chung-co-the-gap-phai-sau-hut-mo-35190.html

#8. Hút mở bụng gây chết người không?

Trên thực tế, những ca hút mỡ bụng gây chết người thỉnh thoảng vẫn xuất hiện. Thông thường, những trường hợp tử vong sẽ xuất hiện trong khoảng tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật. Chúng ta có một số biến chứng nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng như: sốc phản vệ, phù phổi cấp, tắc mạch phổi, ngộ độc lidocain, suy tim..

hút mỡ bụng có gây chết người không
Nếu không đáp ứng tính an toàn, các ca phẫu thuật hoàn toàn có thể gây tử vong

Tất nhiên, các trường hợp tử vong không phải là quá phổ biến. Hút mỡ bụng về bản chất vẫn là một ca phẫu thuật an toàn, hiệu quả cao. Tuy nhiên, đó lại là câu chuyên nếu các bạn lựa chọn một cơ sở thực sự uy tín, một bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm cao. Tuyệt đối không tìm đến các phương pháp giá rẻ, các đơn vị, thẩm mỹ viện chưa được cấp phép… Các bạn hoàn toàn có thể đánh đổi bằng tính mạng, sức khỏe hay tính thẩm mỹ lâu dài của mình.

#9. Công nghệ hút mỡ bụng an toàn

Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều phương pháp hút mỡ bụng an toàn. Những công nghệ mới, hiện đại hơn sẽ mang đến một hiệu quả thẩm mỹ cao và đảm bảo tính an toàn tốt hơn.

Dưới đây sẽ là 3 công nghệ hút mỡ bụng được đánh giá là tốt bậc nhất hiện nay:

Công nghệ hút mỡ Lipo Ultrasound

Lipo Ultrasound là công nghệ hút mỡ sử dụng sóng siêu âm hội tụ ở dạng vi điểm. Nó tác động sâu vào các mô mỡ bên dưới da nhằm hóa lỏng trước khi được hút ra ngoài. Công nghệ này được sử dụng khá phổ biến tại GangWhoo, một bệnh viện thẩm mỹ cũng có tiếng trên thị trường nhiều năm gần đây.

Công nghệ hút mỡ bụng Vaser Lipo

Vaser Lipo cũng là một phương pháp hút mỡ bằng sóng siêu âm được ứng dụng rất phổ biến. Công nghệ này có thể loại bỏ được các mô mỡ lớn, hiệu quả thẩm mỹ cao, an toàn và thời gian thực hiện cũng được rút ngắn đi khá nhiều so với các công nghệ xưa cũ.

công nghệ hút mỡ bụng an toàn vaser lipo
Vaser Lipo mang lại hiệu quả hút mỡ cao

Công nghệ hút mỡ Smart Lipo

Smart Lipo là công nghệ sử dụng laser để phá hủy các mô mỡ, hóa lỏng nó trước khi được đưa ra ngoài. Thông thường, phương pháp hút mỡ bụng này được sử dụng nhiều hơn cho các vùng có lượng mỡ không quá nhiều, mô mỡ không quá lớn.

Như vậy, so với mục đích sử dụng thì Smartlipo có những sự khác biệt khá rõ ràng so với Vaser Lipo.

Ngoài 3 công nghệ kể trên thì chúng ta còn có một số cái tên khác. Mỗi phương pháp đều sẽ có những ưu nhược điểm nhất định.

#10. Hút mỡ bụng cấy mông có an toàn không?

Trên thực tế thì các phương pháp cấy mỡ tự thân đã được ứng dụng khá phổ biến từ lâu. Các bạn hoàn toàn có thể hút mỡ bụng hay bất kỳ một vùng nhiều mỡ thừa nào đó để cấy vào các vùng cần làm đầy như ngực, mông, thái dương …

Nhìn chung, hút mỡ bụng cấy mông đảm bảo an toàn nếu nó được thực hiện đúng theo các tiêu chuẩn cần thiết. Lượng mỡ thừa được hút ra ngoài cũng sẽ được lọc bằng công nghệ hiện đại, chỉ giữ lại các mô mỡ chất lượng. Do đó, nó đảm bảo sự tương thích cao, ít bị đào thải và nhiều vấn đề khác.

#11. Hút mỡ tạo hình thành bụng có nguy hiểm không?

Tạo hình thành bụng sau khi hút mỡ bụng hiểu đơn giản là cắt bỏ vùng da thừa bị nhăn nheo, chảy xệ sau đó tạo hình lại vùng bụng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Vậy thì nó có nguy hiểm không?

Hút mỡ tạo hình thành bụng có nguy hiểm không
Hút mỡ và cắt da bụng có nguy hiểm không?

Trên thực tế, gần như đa số các ca hút mỡ bụng với lượng mỡ thừa nhiều đều cần phải tạo hình lại vùng bụng bằng cách cắt bỏ da thừa. Sau khi hóa lỏng mỡ thừa, hút ra ngoài. Thì các bạn sẽ tiếp tục trải qua một ca phẫu thuật tạo hình thành bụng. Do đó, những nguy hiểm là điều khó có thể tránh khỏi.

Vậy nên, việc lựa chọn một bệnh viện thẩm mỹ uy tín, một bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao là điều cực kỳ quan trọng.

Trên đây là tổng hợp một số điều cần biết khi hút mỡ bụng. Hi vọng bài viết đã mang đến những nội dung thực sự hữu ích. Mọi đóng góp cho bài viết của TOPWAT.COM vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

92 / 100

0 comments on “Kinh nghiệm hút mỡ bụng và một số điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *