Top 7 Việc Bạn Có Thể Làm Để Phòng Tránh Covid 19


cach phong tranh covid 19 1

Lần tái phát dịch Covid 19 thứ 4 tại Việt Nam đang chứng kiến khá nhiều những chuyển biến hết sức khó lường. Tất nhiên, với những giải pháp chống dịch quyết liệt của nhà nước cùng sự hỗ trợ tận tình của các bác sĩ, tình nguyện viên thì tình hình vẫn chưa đến mức quá tệ. Tuy nhiên, mỗi cá thể, tổ chức luôn phải biết cách tự bảo vệ mình và người khác và đó cũng là việc làm ý nghĩa nhất mà bạn có thể làm để chung tay chống lại trước “làn sóng độc” này.

Dưới đây, hãy tham khảo ngay Top 7 cách phòng tránh Covid hiệu quả nhất dành cho bạn:

Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà

Một trong những điều cơ bản nhất mà mọi người dân đều phải nghiêm chỉnh chấp hành ở thời điểm hiện tại. Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà hay giao tiếp với người khác là điều bắt buộc và cũng là một trong những điều cơ bản nhất có thể giúp bạn tự bảo vệ mình.

Đeo khẩu trang là một cách hiệu quả giúp phòng tránh Covid 19
Đeo khẩu trang là một cách hiệu quả giúp phòng tránh Covid 19. Ảnh: tham khảo

Thực tế, với các chính sách hiện tại thì các bạn hoàn toàn có thể bị xử lý hành chính nếu không mang khẩu trang khi ra đường. Tuy nhiên, vấn đề ở đây sẽ nằm ở ý thức và tất cả những mức hình phạt dù có cao đến đâu vẫn luôn mang theo một ý nghĩa vô cùng nhân văn.

Thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

Cách thứ hai có thể giúp bạn phòng tránh dịch Covid 19, đó là thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua những sản phẩm này tại các cửa hàng y tế, tiệm thuốc tây….

Hãy thường xuyên rửa tay để hạn chế tối đa nguy cơ lây lan
Hãy thường xuyên rửa tay để hạn chế tối đa nguy cơ lây lan. Ảnh: tham khảo

Hãy thực hiện ngay cách làm đơn giản và đầy hiệu quả này sau khi bạn sử dụng tay để chạm vào một thứ gì đó, có thể là trao đổi, nhận lấy một thứ gì đó từ người khác, khi sử dụng chung một vật dụng nào đó với bất kỳ ai…. Đó đều là những nguyên nhân hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng tệ hại nhất dành cho bạn.

Liên tục cập nhật các bản tin Covid 19 mới nhất

Những bản tin Covid 19 luôn rất HOT vào mọi khung giờ trong ngày ở thời điểm hiện tại. Với tốc độ phát triển của mạng xã hội, Internet…. các bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được tất cả những thông tin được cập nhật mới nhất.

Sẽ có một số các bạn cần quan tâm ở các bản tin này như:

  • Số ca nhiễm, số ca tử vong, số ca điều trị thành công
  • Các biến chủng Covid
  • Người nhiễm bệnh, những khu vực bị cách ly, những nơi người bệnh, người nghi nhiễm đã lui đến….
Thường xuyên cập nhật tin tức để nhận biết các thông tin về địa điểm có dịch
Thường xuyên cập nhật tin tức để nhận biết các thông tin về địa điểm có dịch

Các bạn có thể cập nhật những thông tin chính thức TẠI ĐÂY

Nói không với việc ăn uống tại cửa hàng, quán ăn

Hiện nay ( 19/5/2021 ), nhiều khu vực diễn biến dịch phức tạp trong đó có TPHCM đã tiến hành ban hành lệnh dừng việc kinh doanh của một số loại hình dịch vụ như Karaoke, quán bar, phòng GYM, phòng cắt tóc… Cùng với đó, các quán ăn thì cũng chỉ được phép mua mang đi, tránh trường hợp tụ tập nhiều làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch.

Tất nhiên, đâu đó vẫn sẽ còn một số trường hợp không chấp hành. Do đó, nếu bạn là một người dân gương mẫu, bạn muốn tự bảo vệ mình cũng như người khác. Hãy nói KHÔNG với việc ăn uống trực tiếp tại cửa hàng. Còn về phần các cửa hàng, quán ăn thì những sản phẩm hộp giấy đựng thức ăn mang đi, hộp nhựa…. cho nhu cần bán mang đi sẽ là cần thiết.

Cài đặt ứng dụng theo dõi Bluezone

Ứng dụng theo dõi Bluezone đã được phổ biến tương đối lâu như một giải pháp nhận biết và phòng tránh Covid cực kỳ hiệu quả. Các bạn có thể dễ dàng download ứng dụng Bluezone tại CH Play hay AppStore và thiết lập các bước đơn giản để sử dụng ứng dụng.

Ứng dụng Bluezone giúp phát hiện và phòng tránh Covid 19 hiệu quả
Ứng dụng Bluezone giúp phát hiện và phòng tránh Covid 19 hiệu quả

Hạn chế tiếp xúc, tránh xa các khu vực đông người

Ở thời điểm hết sức nhạy cảm như hiện tại, rõ ràng việc tiếp xúc với bất kỳ ai cũng đều có thể mang đến những nguy cơ tiềm ẩn. Do đó, hãy hạn chế đến mức tối đa việc tiếp xúc với những người mà đã lâu không tiếp xúc. Ngoài ra thì cũng không nên lui tới các khu vực đông người, hạn chế các hoạt động mua sắm khi không thực sự cần thiết.

Nếu có thể, hãy hạn chế ra khỏi nhà

Đã có một số khu vực tại nước ta thực hiện giãn cách xã hội để phòng tránh Covid 19. Một số khu vực nhạy cảm như Bắc Giang… thì điều này là cần thiết. Còn với một số tỉnh thành chưa ban hành lệnh giãn cách thì việc người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết cũng là một trong những giải pháp tối ưu giúp phòng tránh và kiểm soát Covid hiệu quả.

Tất nhiên, việc 100% không ra khỏi nhà là bất khả thi. Tuy nhiên, hãy cân nhắc trong những trường hợp thực sự cần thiết.

Trên đây là Top 7 cách có thể giúp bạn phòng tránh Covid 19 hiệu quả cho mình và người thân. Hãy chung tay vì thế giới toàn vẹn và chúc cho Việt Nam ta sớm kiểm soát được tình hình đại dịch.

Mọi thông tin góp ý cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết.

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

79 / 100

0 comments on “Top 7 Việc Bạn Có Thể Làm Để Phòng Tránh Covid 19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *