Top 6 Lý Do Nên Sử Dụng Hộp Giấy Đựng Thức Ăn Thay Vì Hộp Xốp Nhựa


hop giay dung thuc an nhieu mau ma

Những sản phẩm bao bì giấy, hộp đựng thức ăn bằng giấy đã dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam sau quá nhiều những thống kê chỉ ra rằng những hộp xốp, hộp nhựa đựng ngoài gây ra những vấn đề liên quan đến môi trường mà nó còn tác động lớn đến sức khỏe của người dùng

Bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về 6 ưu điểm nổi bật của hộp giấy so với hộp nhựa…

Có thể bạn quan tâm:

Top 6 đơn vị cung cấp hộp giấy đựng thực phẩm uy tín nhất TPHCM

An toàn vệ sinh thực phẩm

Có khá nhiều những thông tin chỉ ra những tác hại của hộp xốp nhưa. Nói sơ qua một chút về nguyên liệu, hộp xốp được sử dụng phổ biến hiện nay được sản xuất bằng một loại nhựa nhiệt dẻo gọi là Polystyren ( PS ), loại này chứa khá nhiều những hóa chất gây tác động trực tiếp đến sức khỏe con người

Trong khi đó, hộp giấy được sử dụng để đựng thực phẩm được sản xuất bằng các chất liệu giấy chuyên dụng trong ngành thực phẩm đã trải qua quá trình kiểm duyệt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhiều mẫu mã, kiểu dáng và tính thẩm mỹ vượt trội

Ngày nay hộp xốp cũng được sản xuất với khá nhiều những mẫu mã khác nhau. Chúng ta có những mẫu hộp xốp 1 ngăn đựng cơm, đựng bánh quen thuộc, thỉnh thoảng là hộp đựng cơm 2 ngăn, 3 ngăn… Tuy nhiên, nếu xét về tính thẩm mỹ, độ cao cấp và cả số lượng mẫu mã thì các loại hộp giấy rõ ràng tỏ ra nổi bật hơn rất nhiều.

hộp giấy đựng thức ăn có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và tính thẩm mỹ vượt trội
Hộp giấy đựng thức ăn có khá nhiều những mẫu mã khá bắt mắt

Với hộp giấy đựng thức ăn chúng ta có các loại phổ biến như hộp Ivory, hộp Kraft hay hộp Fest với nhiều kích thước, số lượng ngăn, dạng nắp…. khác nhau. Nếu bạn là chủ của một thương hiệu đồ ăn lớn hoặc đang muốn nâng tầm thương hiệu thì ngay từ lúc này những mẫu hộp cao cấp sẽ là một trong những thứ các bạn nên đầu tư

Chứa được thức ăn nóng lẫn thức ăn lạnh

Nếu như các mẫu hộp xốp thông thường đa phần đều chỉ đựng được thực phẩm khô, lạnh. Việc sử dụng sản phẩm này để đựng thực phẩm nóng chắc chắn sẽ gây ra tình trạng biến dạng, chảy hóa chất ( monostyren ) trong hộp và thấm vào thức ăn. Ngoài ra thì các loại nhựa này khi tiếp xúc với dầu mỡ, axit, muối mặn… cũng sẽ tạo ra khá nhiều những loại độc tố khác nhau.

Trong khi đó, các loại hộp giấy thì ngoài những loại hộp giấy chuyên đựng thực phẩm lạnh, khô thì cũng có khá nhiều phiên bản được sản xuất chuyên đựng thực phẩm nóng, nước hay một số khác có thể đựng được cả thực phẩm nóng lẫn lạnh.

Thân thiện với môi trường, dễ dàng phân hủy trong tự nhiên

Một vấn đề khá nhức nhối hiện nay là số lượng rác thải sinh hoạt đang gia tăng đột biến trong vài năm trở lại đây. Trong số đó thì những chất thải đến từ bao bì nhựa, xốp đang chiếm một lượng tương đối lớn do gần như những sản phẩm này không thể phân hủy trong môi trường tự nhiên.

Trong khi đó, khi sử dụng hộp giấy đựng cơm, đựng thực phẩm… thì chúng chỉ mất khoảng 120 ngày để phân hủy hoàn toàn sau khi nó được thải ra ngoài môi trường.

hộp giấy đựng đồ ăn thân thiện môi trường
Các mẫu hộp giấy đựng thức ăn dễ dàng phân hủy trong môi trường

Rõ ràng, thông điệp bảo vệ môi trường đang là một vấn đề mà tất cả các mọi người đều phải hướng đến trong bối cảnh hiện tại. Và đây là một trong những giải pháp có thể giúp bạn góp một tay trong công cuộc…

Không bị biến dạng khi vận chuyển

Ngoài việc sử dụng để đựng các loại thực phẩm nóng thì hộp xốp cũng rất dễ dàng móp méo trong quá trình vận chuyển thức ăn. Đã có không ít những phản ánh đến các chủ cửa hàng thức ăn rằng khi chúng được giao đến người nhận thì hộp và các thức ăn bên trong đã bị biến dạng. Và hộp giấy là một trong những giải pháp mà các chủ cửa hàng có thể yên tâm khi sử dụng.

Với một cửa hàng lớn, thương hiệu uy tín hay một quán ăn mới, việc tạo ra những ấn tượng tốt đến khách hàng là điều hết sức cần thiết. Hãy cố gắng hạn chế tối đa tình trạng móp méo, chảy nhựa, biến dạng…. khi đồ ăn được giao đến khách hàng của mình nhé

Quảng bá thương hiệu, cắt giảm chi phí Marketing

hộp giấy giúp quảng bá thương hiệu
Nếu sử dụng hộp giấy để đựng thực phẩm, hãy đừng quên in logo thương hiệu trên hộp

Những quán cơm, bánh bao, đồ ăn sáng sử dụng hộp xốp nhựa. Nếu bạn chú ý thì thường nó đơn giản chỉ là một mẫu hộp trơn với mục đích không gì khác nhau đựng thực phẩm. Nhưng hãy đưa ra câu hỏi, tại sao đó không phải là một hình thức để quảng bá thương hiệu?

Thực tế, đa phần những thương hiệu đã bắt đầu chuyển sang sử dụng hộp giấy đựng thực phẩm, ly giấy, tô giấy…. đều biết cách thiết kế những hình ảnh, logo, slogan và in trực tiếp lên hộp, ly, tô…. Chắc chắn, nó sẽ tạo ra những ấn tượng khá lớn trong mắt khách hàng. Ngoài ra nó cũng giúp bạn cắt giảm được khá nhiều chi phí Marketing của bạn đấy!

Có thể bạn quan tâm:

Top 7 đơn vị cung cấp ống hút giấy uy tín tại TPHCM

Top 8 đơn vị cung cấp ly giấy uy tín tại TPHCM

Trên đây là 6 điểm nổi bật lớn nhất khi sử dụng hộp giấy để đựng thực phẩm so với việc sử dụng hộp xốp nhựa. Mọi ý kiến đóng góp cho TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết.

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 4 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

80 / 100

0 comments on “Top 6 Lý Do Nên Sử Dụng Hộp Giấy Đựng Thức Ăn Thay Vì Hộp Xốp Nhựa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *