Top 6+ Kinh Nghiệm Thuê PT Cá Nhân ( Personal Trainer )


thue pt ca nhan 1

Bạn đang có nhu cầu thuê PT cá nhân để nhằm cải thiện hình thể?

Bạn thiếu động lực tập luyện, bạn cảm thấy khó khăn với kỹ thuật chuẩn của từng bài tập, bạn không biết cách setup mục tiêu hay chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp?

Hãy cùng TOPWAT tìm hiểu ngay những gì bạn cần biết về lợi ích và những kinh nghiệm khi thuê huấn luyện viên cá nhân.

PT Gym là gì?

PT Gym ( Personal Trainer ) là những huấn luyện viên cá nhân. Họ có nhiệm vụ xây dựng chế độ dinh dưỡng, cung cấp các kiến thức và bài tập thể hình cho học viên. Qua đó giúp các học viên đạt được các mục tiêu về hình thể đặt ra từ ban đầu.

pt gym là gì
PT Gym là những người có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu về hình thể

Trong quá trình tập luyện, PT sẽ luôn phải theo sát học viên trong từng bài tập. Điều này nhằm hỗ trợ, hướng dẫn tập luyện đúng kỹ thuật, đảm bảo các học viên không bỏ cuộc khi chưa hoàn thành bài tập…

Lợi ích khi thuê PT cá nhân

Vậy thì học viên sẽ nhận lại được những gì trong quá trình thuê huấn luyện viên cá nhân. Dưới đây sẽ là một số lợi ích lớn nhất:

Đảm bảo kỹ thuật của các bài tập

Việc tập sai kỹ thuật hoàn toàn có thể dẫn đến khá nhiều những vấn đề phát sinh như: bị lệch cơ gây mất cân xứng hình thể, gây chấn thương cơ…

lợi ích khi thuê pt cá nhân
PT sẽ là người hướng dẫn bạn chi tiết về các bài tập và kỹ thuật

Một vấn đề mà chắc chắn các bạn sẽ luôn được đảm bảo, đó là kỹ thuật của từng bài tập. Liệu bạn có đang tập đúng hay không, bạn sai ở kỹ thuật nào? Các PT cá nhân sẽ là người giải quyết triệt để vấn đề này.

Tham khảo: Những trung tâm dạy chơi Golf tốt nhất hiện nay

Tư vấn xây dựng một chế độ dinh dưỡng và tập luyện chuẩn

Tùy theo thể trạng hiện tại của từng học viên cũng như mục tiêu của quá trình tập luyện là gì. PT chuyên nghiệp thường sẽ là người trực tiếp tư vấn một chế độ dinh dưỡng cũng như những bài tập phù hợp nhất dành cho bạn.

Rõ ràng, việc ăn uống, nghỉ ngơi như thế nào, tập sao để phù hợp với mục đích… Đây chắc chắn đều là những vấn đề cực kỳ khó khăn nếu bạn không phải là một người có đủ kiến thức chuyên môn. Bạn cũng có thể làm theo những hướng dẫn trên mạng Internet hay ăn gì, tập gì tùy theo nhận thức và quan điểm cá nhân. Nhưng chắc chắn hiệu quả sẽ không thể so sánh với những gì nhận được khi thuê PT cá nhân.

Thuê PT cá nhân sẽ tạo động lực tập luyện, tránh bỏ cuộc

Thời gian khoảng 7-10 ngày đầu tiên luôn được xem “cơn ác mộng” của không ít bạn mới bắt đầu đến với gym. Những cơn đau cơ, nhứt người ập đến một cách cực kỳ dữ dội. Thậm chí việc bạn không thể tự mình mặc được quần áo cũng là điều không quá khó hiểu.

Do đó, đây là khoảng thời gian rất dễ khiến các bạn bỏ cuộc. Phần lớn đến từ việc thiếu động lực và không thể tự mình vượt qua được thử thách. Lúc này, một bạn Personal Trainer kế bên chắc chắn sẽ là “liều thuốc tinh thần” đáng giá dành cho các học viên. Chắc chắn, bạn sẽ không thể bỏ cuộc nếu có một PT đi theo.

Đảm bảo được tiến độ theo mục tiêu đặt ra từ ban đầu

Sau khi xây dựng một chế độ tập luyện từ ban đầu. Bạn và PT cá nhân của mình sẽ bắt đầu tập luyện và đi theo lộ trình đã được đặt ra. Sau một mốc thời gian thì PT sẽ đưa ra những đánh giá về tiến độ tập luyện dựa vào mục tiêu ban đầu.

Đảm bảo được tiến độ theo mục tiêu đặt ra từ ban đầu
Huấn luyện viên cá nhân sẽ thường xuyên phân tích, đánh giá về tiến độ tập luyện

Lúc này, sẽ chẳng có gì để nói nếu nó diễn ra suôn sẽ. Nhưng nếu vô tình các bạn đang đi chậm hơn so với mục tiêu, thì PT buộc phải có ít nhiều những sự thay đổi nhằm bắt kịp tiến độ.

Như vậy rõ ràng, việc thuê huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp các bạn hoàn thành mục tiêu của mình một cách có lộ trình hơn. Họ đảm bảo tốt hơn rằng những gì được đặt ra sẽ phải đạt được.

Thuê Personal Trainer là thuê một người bạn đồng hành

Thuê PT riêng sẽ là thuê thêm một người bạn đồng hành. Điều này không sai khi bạn sẽ có thêm một mối quan hệ hỗ trợ nhau trong công việc, cuộc sống hay bất kỳ một vấn đề nào khác.

Ngoài ra thì những huấn luyện viên cá nhân cũng sẽ là người dễ dàng hơn trong việc đưa bạn đến các giải đấu về thể hình, nơi các bạn có thể cọ xát và thể hiện được bản thân.

Kinh nghiệm thuê PT cá nhân

Lợi ích nhiều, nhưng làm thế nào để thuê được một PT cá nhân thực sự chuyên nghiệp, đủ chuyên môn?

Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm các bạn có thể tham khảo:

Bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn là điều cần thiết

Hiện nay, có khá nhiều những khóa đào tạo huấn luyện viên cá nhân. Việc sở hữu một chứng chỉ, bằng cấp không phải là điều quá khó khăn.

Và mặc dù không phải là điều quan trọng nhất nhưng một huấn luyện viên sở hữu những bằng cấp hay chứng chỉ chuyên môn chắc chắn sẽ đảm bảo tốt hơn về những kiến thức có thể truyền đạt đến học viên.

kinh nghiệm thuê PT cá nhân
Thuê PT cá nhân có chuyên môn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sớm hơn

Dựa vào kinh nghiệm huấn luyện của các PT

Chắc chắn việc thuê Personal Trainer cá nhân có kinh nghiệm huấn luyện lâu năm sẽ tốt hơn nhiều so với những PT mới ra ngành. Một PT được xem là có kinh nghiệm ít nhất phải đạt từ 2-3 năm huấn luyện.

Họ sẽ giúp bạn đảm bảo tốt hơn gần như là về mọi thứ. Do đó, việc các học viên phải bỏ ra một khoản phí cao hơn cũng là điều hết sức dễ hiểu.

Ngoài ra thì các bạn học viên cũng có thể xác định mục tiêu của mình là gì ( giảm cân, tăng cân, thi đấu… ) để có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp dựa vào kinh nghiệm huấn luyện theo từng hạng mục của PT.

Dựa vào những học viên đã từng huấn luyện

Những học viên đã và đang được huấn luyện bởi một PT nào đó sẽ là công cụ các bạn có thể dùng để tham chiếu.

Chắc chắn một người nổi tiếng, một nhân vật của công chúng nào đó hay một học viên cần đào tạo để thi đấu chuyên nghiệp sẽ ít khi lựa chọn một huấn luyện viên cá nhân non kinh nghiệm.

Tất nhiên, không phải các PT ít kinh nghiệm không đủ kiến thức & kỹ năng để huấn luyện. Nhưng một HLV lâu năm trong ngành sẽ mang đến những sự yên tâm nhất định.

Ngoại hình và thái độ giao tiếp khá quan trọng

Ngoại hình không phải là tất cả. Đôi khi chúng ta vẫn thường gặp những Personal Trainer sở hữu một body không quá ấn tượng. Nhưng bù lại nó có kỹ năng và chuyên môn cực cao. Không phải là tất cả nhưng dù sao thuê PT cá nhân có hình thể tốt vẫn là một điều nên nghĩ đến.

Ngoại hình và thái độ giao tiếp khá quan trọng
Ngoại hình cũng là một thứ khá cần thiết ở một PT cá nhân

Tiếp theo là thái độ và khả năng giao tiếp của PT cũng là một thứ nên được đánh giá. Chắc chắn các bạn sẽ khó có thể “enjoy được cái moment” trong cả buổi tập nếu không có thiện cảm với PT cá nhân của mình. Thậm chí, thuê một huấn luyện viên cá nhân không có khả năng giao tiếp tốt cũng là một vấn đề cần cân nhắc vì họ sẽ khó có thể truyền đạt được tốt nhất những gì bạn cần phải biết.

Đừng thuê PT cá nhân có giá quá rẻ

Một vấn đề muôn thuở khác không ít các học viên vướng phải. Đó là tìm mọi cách để thuê được một PT giá rẻ. Hãy thử đặt ra một vài lý do tại sao họ lại chấp nhận một mức phí thấp đến vậy? Liệu kinh nghiệm, kỹ năng hay khả năng của họ chưa đủ tốt hay vì bất kỳ một lý do nào khác?

Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chỉ nên thuê PT chuyên nghiệp với mức phí cao. Nhưng cũng đừng ham hố lựa chọn một anh chị PT nào đó đang cung cấp một mức phí huấn luyện quá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường. Đơn giản là không có gì rẻ mà ngon cả…

Nên chọn PT có thể hình đẹp hay chuyên môn cao?

Một PT có thể hình đẹp chưa hẳn có trình độ chuyên môn tốt. Và ngược lại một “ông trùm” trong làng chuyên môn cũng chưa hẳn là có một body đẹp. Vậy thì nên chọn thuê PT cá nhân có thể hình hay chuyên môn?

Câu trả lời tốt nhất có lẻ các bạn nên chọn huấn luyện viên cá nhân đáp ứng được cả hai. Hiện nay thì chuyên ngành này cũng đã cực kỳ phổ biến. Do đó, các bạn hoàn toàn không khó trong việc lựa chọn được một PT đáp ứng được 2 yếu tố này.

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân 2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân
Chi phí thuê PT Gym là bao nhiêu tiền?

Giá thuê PT cá nhân hiện nay đang rơi vào khoảng từ 400.000đ đến khoảng 1.000.000đ cho mỗi buổi tập thường kéo dài 1 đến 1.5 giờ. Tất nhiên, chi phí này có thể chênh lệch tùy thuộc vào chất lượng chuyên môn của từng huấn luyện viên cũng như khả năng “trả giá” của các học viên.

Trên đây là một số thông tin, kinh nghiệm thuê huấn luyện viên cá nhân ( PT hay Personal Trainer ). Hi vọng bài viết mang đến các bạn những thông tin thực sự cần thiết. Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 4.5 / 5. Số lượt bình chọn: 2

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

84 / 100

0 comments on “Top 6+ Kinh Nghiệm Thuê PT Cá Nhân ( Personal Trainer )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.