Top 2+ Kỹ Thuật Đánh Golf Cơ Bản [Swing và Putting]


ky thuat danh golf co ban 1

Golf là môn thể thao đầy tính kỹ thuật, đòi hỏi bạn phải có sự luyện tập thường xuyên. Bất kể là chơi lâu hay mới bắt đầu thì cũng cần phải nắm những kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất. Nắm được căn bản, chúng ta mới có thể trở thành golfer chuyên nghiệp trong môn thể thao này được.

Bài viết dưới đây TOPWAT sẽ giới thiệu cho bạn 2 kỹ thuật chơi golf mà golfer nào cũng nên nắm chắc.

Tham khảo: Top 6 diễn đàn golf lớn tại Việt Nam

Kỹ thuật đánh golf cơ bản 1 – Swing Golf

Swing là kỹ thuật cơ bản nhất mà các tay golf chơi lâu năm nay hay mới tập chơi đều phải nắm chắc. Cú swing hay được biết đến là cú xoay người đánh bóng đi. Nếu bạn mới bắt đầu tập chơi golf thì sẽ thấy kỹ thuật swing golf khá khó. Để đánh nhuần nhuyễn kỹ thuật này cần kết hợp nhiều yếu tố. Từ động tác cầm gậy đến tư thế đứng giữa hông, vai. Dưới đây là các bước thực hiện một cú swing hoàn hảo.

Chuẩn bị

Trước tiên bạn cần giang rộng hai chân bằng vai, điều chỉnh sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Dồn trọng lực vào bàn chân, đầu gối hơi chùn xuống một chút. Lưu ý phải giữ cho sống lưng thẳng, không được cong nhé.

kỹ thuật đánh golf cơ bản swing golf
Swing Golf là một kỹ thuật chơi golf cơ bản mà các golfer nên biết

Tư thế Takeway trong kỹ thuật swing golf

Đưa gậy ra xa bóng giống hình người thứ 2 bên trên từ trái sang. Trong quá trình đánh golf, đừng nên dồn lực vào hết cổ tay. Đưa gậy ra xa bằng cách dùng bả vai và lưng. Sử dụng các cơ này sẽ giúp bạn swing một cách ổn định, chắc chắn hơn.

Tư thế Backswing

Tiếp đến, xoay vai đồng thời đưa gậy lên cao. Trọng lực khi này sẽ dồn vào chân phải của bạn. Để tay cách xa người, giữ cho cánh tay trái thẳng để tạo khoảng rộng swing. Vì khi đường swing càng rộng thì cú đánh càng mạnh.

tư thế backswing trong kỹ thuật đánh swing golf
Đường swing càng rộng thì cú đánh sẽ càng mạnh

Tư thế Top of Backswing

Đỉnh cú swing thông thường gậy sẽ hướng đến mục tiêu đánh phía trước. Lúc này bạn cần xoay hai vai hết cỡ sao cho lưng đối diện với mục tiêu. Động tác sẽ đúng nhất khi gậy nằm ở khoảng giữa vai và tai của bạn. Lưu ý từng động tác vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến kỹ thuật đánh golf của bạn đấy.

Downswing

Đây là giai đoạn bắt buộc bạn phải vận động cơ vai và lưng. Tay phải nên cong giúp gậy golf nằm trên đường hướng vào trong so với bóng. Trọng lượng cơ thể chuyển dần sang phần thân trái.

Impact

Trước khi gậy và bóng tiếp xúc với nhau, bạn cần xoay hông về phía mục tiêu. Giữ hai bàn tay trước bóng để bạn đánh thẳng và mạnh hơn vào bóng.

Tư thế cuối cùng: Follow through

Tiếp tục xoay người khi thực hiện Impact, cánh tay duỗi thẳng tay. Đừng nghĩ rằng khi gậy phát bóng đi thì cú swing này sẽ kết thúc nhé. Hãy chú ý giữ thăng bằng vì lúc này trọng lượng cơ thể dồn lên chân trái. Nếu thăng bằng không tốt có thể bạn sẽ bị ngã đấy.

tư thế follow through trong swing golf
Việc giữ thăng bằng là khá quan trọng trong mọi kỹ thuật đánh golf cơ bản

Kết thúc

Sau khi hoàn thành cú swing, nếu tư thế đẹp ắt hẳn đó là một cú đánh khá tốt đấy. Đó là tất cả những gì bạn cần thực hiện cú đánh swing. Luyện tập thường xuyên để có cú đánh hoàn hảo nhé.

Tham khảo: Top 6 ứng dụng hỗ trợ chơi golf tốt nhất hiện nay

Kỹ thuật đánh golf cơ bản 2 – Putting Golf

Putting là kỹ thuật đánh golf cơ bản mà người chơi nào cũng nên biết. Cú đánh dứt điểm trận đấu, ảnh hưởng đến kết quả trận đấu diễn ra. Để gia tăng thêm điểm số, hãy luyện tập thuần thục kỹ thuật Putting nhé

Bước 1: Chọn gậy dễ thực hiện

Gậy Putter hiện nay rất dễ tìm thấy trên thị trường và các golfer ở bất kỳ trình độ nào cũng đều tìm cho mình một cây gậy phù hợp. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn một cây Putter phù hợp cho mình.

gậy golf putter
Gậy Putter hiện được bán khá phổ biến trên thị trường

Có hai loại gậy putter phổ biến như sau: Loại phẳng (loại phổ biến của S. Cameron) và đường mục tiêu (Odyssey hai bóng). Cú putter phẳng được hầu hết các golfer ưa thích vì nó mang lại cảm giác đưa bóng chân thực hơn.

Bước 2: Tư thế cầm gậy

Đầu tiên bạn đứng ở tư thế cơ bản, đặt bóng sao cho tầm nhìn từ mắt vuông góc. Hai chân dang rộng, dồn trọng tâm vào chân trái (đối với người thuận tay phải). Sau đó cầm gậy sao cho 2 tay úp trên mặt gậy, 2 ngón tay cái cạnh nhau. Cố định cổ tay bằng cách di chuyển vai nhiều hơn. Vì nếu bạn dùng cổ tay quá nhiều, nhịp khi thực hiện cú put khó ổn định, bóng sẽ lệch khỏi hướng tầm nhìn. Nếu vai được di chuyển linh hoạt, việc đưa gôn sẽ hiệu quả và bóng sẽ được đưa vào lỗ chính xác hơn.

kỹ thuật đánh golf cơ bản putting golf
Tư thế cần gậy là tương đối quan trọng trong mọi kỹ thuật đánh golf cơ bản

Bước 3: Tư thế đánh golf

Để có tư thế chuẩn nên hướng cơ thể song song với hướng chơi. Điều quan trọng là giữ đầu của bạn ở vị trí so với bóng, tập trung nhẹ vào các ngón chân để vai của bạn không quá cao. Giữ mặt gậy vuông ban đầu với hướng đánh đồng thời giảm lực cho tay. Sử dụng vai, cánh tay và ngực để điều chỉnh gậy gạt bóng với phần trên cơ thể. Cầm lỏng tay để đưa gậy đều và ổn định. Tốc độ đưa gậy lên cao bằng 1/2 tốc độ đưa gậy xuống.

tư thế đánh putting golf
Tư thế đánh Putting Golf dành cho các Golfer

Bước 4: Đọc green và đặt vị trí

Bạn cần học cách đọc green bằng cách quan sát đường đi của bóng. Nhìn nhanh vị trí bóng và lỗ đảm bảo rằng không có chứng ngại vật nào phía trước. Nhìn xung quanh để cảm nhận vị trí đặt bóng. Điều quan trọng bạn phải xem xét là khoảng cách giữa bóng và lỗ. Chú ý đến điểm giao nhau giữa bóng và mắt.

Tham khảo: App booking Golf tốt nhất hiện nay

Bước 5: Giữ thăng bằng

Bạn phải giữ thăng bằng để xoay gậy theo hướng của bóng. Cú đánh được coi là cân bằng khi bạn vung gậy về phía sau và về phía trước. Kiểm soát độ dài của cú đánh trước và sau khi đánh để ổn định là chìa khóa của một cú đánh gôn tốt.

Lưu ý: Không đưa bóng bằng cổ tay. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hướng và tốc độ của bóng. Bóng sẽ đi sai hướng và di chuyển ra xa hoặc gần lỗ mà không thể vào lỗ.

Sau bài viết này, TOPWAT hy vọng các golfer đã nắm được kỹ thuật đánh golf cơ bản nhất. Và để nhuần nhuyễn 2 kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải luyện tập thường xuyên mới có thể thực hiện tốt. Chúc mọi người thành công trên con đường chinh phục môn thể thao này nhé!

Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

87 / 100

0 comments on “Top 2+ Kỹ Thuật Đánh Golf Cơ Bản [Swing và Putting]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *