Top 2 sai lầm cơ bản mà Price Action Trader mắc phải


Sai lầm của Price Action Trader

Hiện nay rất nhiều bạn trader thiếu kinh nghiệm, càng giao dịch Price Action thì lại càng thấy rối và cuối cùng phải chuyển qua dùng chỉ báo kỹ thuật. Vậy nên, không phải cứ một phương thức giao dịch tốt là có thể giúp trader kiếm tiền mà trước tiên, nó phải phù hợp với bạn đã.

Và dĩ nhiên, Price Action không phải là phương thức mà ai cũng hợp.

Thực tế, Price Action khó tiếp cận hơn chúng ta tưởng và phương thức này mang tính chủ quan cao. Cụ thể, ban đầu mới tiếp cận Price Action ai cũng nghĩ rằng nó thật đơn giản. Nhưng khi chính thức áp dụng vào trong phân tích, Trader mới thực sự thấy được sự rối rắm của nó.

Nếu không biết cách giao dịch Price Action thì Trader cũng sẽ mãi chẳng kiếm được lợi nhuận.

Có 2 lỗi sai mà anh em nên nhìn lại xem liệu bản thân có mắc phải khi giao dịch với Price Action hay không nhé.

Sai lầm thứ 1: Chỉ lo tìm mô hình nến mà không quan tâm yếu tố khác

Bản thân mình cũng từng giao dịch như vậy. Có nghĩa là Trader sẽ chỉ tập trung tìm mô hình nến để Trade và bỏ qua bối cảnh. Trong khi đó, có những Price Action Trader cũng phân tích bối cảnh nhưng hầu như là chỉ phân tích cho có lệ rồi cuối cùng vẫn tập trung vào việc tìm mô hình nến.

Thực tế, mô hình nến là yếu tố kém quan trọng nhất trong một hệ thống Price Action. Nhưng nó lại không thể thiếu với các Price Action Trader. Chỉ có điều là ta nên dùng nó vào thời điểm nào và như thế nào mà thôi. Cái quan trọng nhất vẫn là cần một bối cảnh thị trường, thì khi đó mô hình nến đó mới thực giá trị.

Sai lầm của Price Action Trader khi chỉ tập trung vào mô hình nến
Sai lầm của Price Action Trader khi chỉ tập trung vào mô hình nến

Như ảnh trên ta thấy mô hình xuất hiện rất nhiều trên biểu đồ nếu như không lọc tín hiệu thì có rất nhiều tín hiệu sai.

Nhiều Trader đâm đầu vào kiếm mô hình nến mà bỏ qua phân tích bối cảnh thì đây quả thực là sai lầm lớn. Vì điều đó khiến cho việc giao dịch mô hình nến sẽ chẳng mấy hiệu quả nữa.

Sai lầm thứ 2: Đọc hành động giá của từng nến

Đây là cái việc đau não mà tốn thời gian nhất mà mình từng làm. Trước đây mình cho rằng, muốn đọc hành động giá giỏi là phải đọc được từng nến có ý nghĩa gì. Thực tế, đây đúng là kỹ năng mà một Price Action Trader cần, nhưng nó không phải là cứ nhảy vào đọc hành động giá từng nến là sẽ giỏi.

Vậy thì làm thế nào để xây dựng chiến lược hành động giá?

Thậm chí việc làm này sẽ khiến Trader cảm thấy rối rắm và giao dịch sẽ càng trở nên chủ quan hơn.

Sai lầm của Price Action Trader khi đọc hành động giá của từng nến
Sai lầm của Price Action Trader khi đọc hành động giá của từng nến

Để hiểu được hành động giá đơn lẻ thì trước tiên Trader vẫn phải nắm được cách phân tích bối cảnh thị trường dựa vào hành động giá. Thoạt nhìn, việc này có vẻ đơn giản, nhưng bắt tay vào làm thì cũng khối người bị rối.

Tuy nhiên, nếu có phương pháp để đọc được hành động giá của bối cảnh thị trường thì dần dần Trader sẽ hiểu cách thị trường di chuyển và động lực đằng sau đó. Nó tạo nền tảng rất tốt để hiểu được những hành động giá đơn lẻ.

Trên đây chính là 2 lỗi mà rất nhiều Price Action Trader vướng phải.

Cách sửa lỗi

Cách duy nhất để anh em có thể sửa được lỗi này đó là hãy kiên nhẫn. Đừng vội mong Price Action có thể giúp bạn kiếm tiền ngay. Như bất kỳ phương pháp giao dịch nào khác, Price Action cũng cần quá trình để Trader hoàn thiện kỹ năng.

Điều quan trọng là trước tiên bạn cần một hệ thống giao dịch Price Action.

Có thể tóm gọn lại quy trình sửa lỗi bằng 3 bước sau:

  • Bước 1: Bạn cần phải học cách đọc hiểu những hành động giá bối cảnh trước, tìm những vùng giá được nhiều Trader quan tâm.
  • Bước 2: Theo dõi hành động giá tại những vùng giá đó.
  • Bước 3: Dần dần tìm ra manh mối giao dịch.

Ban đầu có thể bạn sẽ chẳng thấy được kết quả nào nhưng khi kinh nghiệm bạn dần nhiều lên, hiểu rõ hơn về cách thị trường di chuyển kết quả giao dịch của bạn cũng sẽ dần dần được cải thiện.

Bạn nào gặp phải những lỗi sai này hay nhanh chóng cải thiện trước nhé. Có rất nhiều cách đọc, phân tích và giao dịch hành động giá. Nhưng chúng ta không nên bắt đầu bằng 2 cách trên vì nó có thể khiến bạn không thấy được cái hay thậm chí ghét Price Action đó.

Tham khảo: Tổng hợp tin tức về tài chính

Nice day!!

Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 15

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

88 / 100

0 comments on “Top 2 sai lầm cơ bản mà Price Action Trader mắc phải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *