Chim Chòe Lửa Là Gì? Chỉ dẫn Nuôi Chim Chòe Lửa Khoa Học Nhất


chim choe lua

Chim chòe lửa là dòng giống chim quý bên trên nhân loại. Vậy chim chòe lửa là gì? Nuôi chim chòe lửa như nào để chúng đc đẹp, hót hay và khỏe đẹp nhất? Nào hãy cùng nhau chúng tôi tham khảo những điều mê hoặc về loài chim này trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Chim chòe lửa có xuất sứ như nào?

xuất sứ chim chòe lửa

Bởi sắc màu bộ lông tỏa nắng rực rỡ như đốm lửa, phải đã tạo ra cái tên chim chòe lửa. Điểm đặc biệt là mọi khi loài chim này thay lông, chỗ màu nâu ở ức sẽ hình thành màu đỏ ửng. Đến hiện tại, chưa có một tài liệu nào chỉ rõ chim chòe lửa có nguồn gốc từ nơi nào. Nhưng chúng xuất hiện ít nhiều ở các nước Châu Á, nơi có khí hậu nhiệt đới gió rét như là việt nam.

Tham khảo: Top 3 loài hamster đẹp nhất hiện nay

Điểm sáng của chim chòe lửa

Nào hãy cùng nhau chúng tôi hướng đến các đặc điểm nổi bật của chim chòe lửa nhé.

điểm sáng chim chòe lửa

Hình ảnh bên ngoài

Với ngoại hình đẹp lạ, cùng giọng hót hay nên nuôi chim cảnh chòe lửa đã biến thành trào lưu trong time vừa mới đây. Loài chim này có thân hình kha khá nhỏ, mảnh, phần đầu nâng cao. Đặc biệt chúng chiếm hữu phần đuôi phương cần càng tăng thêm sự đẳng cấp và sang trọng. Lông của chim chòe lửa có 3 màu tối ưu là màu đen, white color & gray clolor sẫm. Được bố trí mọc hài hòa và hợp lý trên cơ thể.

Giọng hót

Đặc biệt quan trọng, chim chòe lửa có giọng hót rất là lôi cuốn, lúc trầm bổng, lúc nhanh, lúc khoan thai. Giọng của chòe lửa có 3 âm đó là âm thổ, âm đồng và âm kim. Hơn nữa, cách quan tâm cũng một ít tác động lên giọng chim hót hay hoặc dở. Tùy mỗi con sẽ sở hữu được giọng trầm, thanh, to, nhỏ không giống nhau. Bọn họ không còn tác động đổi khác giọng của chúng, mà chỉ giúp sửa giọng khàn sang giọng thanh được.

Thay lông

Thường thì chim chòe lửa sẽ thay lông vào khoảng tháng 7 âm lịch, nhưng có khả năng ra mắt sớm hoặc khá chậm tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của mỗi con. Vào mùa thay lông, chim chích chòe lửa sẽ chán ăn, cơ thể gầy gò, cần bạn cần phải có cách chăm lo thích nghi, bởi nhiều con sẽ kiệt sức mà chết. Xem thêm về bài viết tiếng chim: https://baychim.com/tieng-chim/ cập nhật file mp3 hay nhất

Sinh sản

Chim chích chòe lửa sẽ sinh sản vào khi thời tiết ấm áp, lạnh ngắt trong năm. Trong miền nam bộ, mùa sinh sản của chòe lửa vào giữa tháng 3 – đầu tháng 4 âm lịch. Trước đó khoảng một, 2 tháng, các chú chim mái sẽ chủ động tìm trống. Mỗi lứa, chim chích chòe lửa sẽ đẻ đc 4-5 trứng, số giờ ấp khoảng 16 ngày.

Cách nhận ra chim chòe lửa trống & mái

  • Chim trống: Chòe lửa có bộ lông sặc sỡ, nhiều màu. Lông ở trong phần ức trổ nhiều bông vàng vàng, đen đen, lớn lên thì chuyển hẳn sang màu đen đậm. Từ 5 đến 6 tháng tuổi, chim chòe lửa trống có tiếng hót to và dai dẳng hơn.
  • Chim mái: Bộ lông thường nhạt hơn chim trống, có màu xám đậm hoặc xám tro tại vị trí lông ức. Chim mái đc 5-6 tháng tuổi, tiếng hót nhỏ và ngắn thêm con trống. Và giọng của chúng cũng đơn điệu, không có nhiều luyến láy như chòe lửa trống.

Qua nội dung bài viết trên của https://baychim.com/, bạn thấy chim chích chòe lửa sở hữu nhiều Điểm sáng dễ thương và đáng yêu đúng không nào. Đó là một loài chim cảnh đáng nuôi, vừa vặn lại còn có giọng hót hay.

Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết.

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

85 / 100

0 comments on “Chim Chòe Lửa Là Gì? Chỉ dẫn Nuôi Chim Chòe Lửa Khoa Học Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *