Top 8+ Trung Tâm Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Tại TPHCM


trung tam vat ly tri lieu 1

Khám phá 8 địa chỉ trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng uy tín và nổi tiếng tại TPHCM mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Trung tâm vật lý trị liệu là nơi đánh giá và điều trị các rối loạn của cơ thể chủ yếu bằng các máy móc, thiết bị, phương tiện vật lý dành cho những người bị rối loạn hoặc suy giảm chức năng liên quan đến hệ thống thần kinh, cơ xương, tim phổi và da do chấn thương, bệnh tật hay nguyên nhân khác. Tập luyện tại các trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng là một bước khá quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe, song song với quá trình điều trị bệnh.

Để giúp cho bạn đọc có thêm thông tin hữu ích trong việc lựa chọn trung tâm tập vật lý trị liệu uy tín nhất, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giới thiệu 8 phòng khám vật lý trị liệu được đánh giá là tốt nhất TPHCM.

Trung tâm phục hồi chức năng MTT Reha Clinic

Trung tâm phục hồi chức năng (MTT REHA Clinic) trực thuộc Công ty CP Giải pháp phục hồi chức năng (REHASO.,JSC). Đây là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng các phương pháp phục hồi chức năng chủ động (Active Rehabilitation); huấn luyện y học trị liệu (Medical Training Therapy) hiện đại nhất trong quá trình thăm khám, theo dõi, chẩn đoán và điều trị chuyên khoa phục hồi chức năng.

trung tâm vật lý trị liệu MTT Reha Clinic
MTT REHA Clinic là một trong những trung tâm vật lý trị liệu khá uy tín tại TPHCM

MTT REHA Clinic còn được biết đến là trung tâm hỗ trợ đào tạo và thực hành lâm sàng cho nhiều bệnh viện, khoa phục hồi chức năng và các phòng khám nhận chuyển giao công nghệ.

Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng này hiện đang sử dụng các kiến thức y học và sinh lý học hiện đại nhất cùng phương pháp huấn luyện tích cực một cách khoa học và tiến hành điều trị toàn diện bằng cách phối hợp đa dạng bài tập khác nhau nhằm điều trị tối ưu các triệu chứng lẫn nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh.

Các chỉ định điều trị nổi bật tại trung tâm tập vật lý trị liệu MTT REHA Clinic:

 • Đau do thoát vị cột sống lưng, cột sống cổ
 • Đau thắt lưng hông cấp, đầu vai gắp cấp
 • Đau do viêm/đông cứng khớp bả vai, khuỷu, khớp gối
 • Đau do thoái hoá cột sống lưng, cổ
 • Đau do giãn tĩnh mạch ở chân

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 155 đường Hoàng Hoa Thám, P.6, Q.Bình Thạnh, TPHCM
 • Số điện thoại: (028) 730 80 889
 • Website: https://www.rehaso.vn/mtt-reha-clinic

Tham khảo: Khi nào nên tìm đến các trung tâm vật lý trị liệu?

Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng Vinahealth

Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng VinaHealth là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu những hình thức và phương pháp can thiệp hỗ trợ trẻ em bị chậm phát triển vận động, nhận thức, hành vi, ngôn ngữ và trẻ bại não.

Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng Vinahealth
VinaHealth nổi tiếng là một trong những trung tâm phục hồi chức năng hỗ trợ trẻ em đặc biệt

Ngoài ra, đây còn là trung tâm phục hồi chức năng sau tai biến hoặc dành cho những bệnh nhân bị tổn thương não, gặp khó khăn về vận động, ngôn ngữ và nhận thức sau khi điều trị các bệnh lý nguy hiểm như tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, bệnh liên quan đến cột sống…

Hiện nay, trung tâm tập vật lý trị liệu VinaHealth được đánh giá là nơi có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu tâm huyết, đạo đức nghề nghiệp. Hơn nữa, trung tâm còn thường xuyên hợp tác với các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, giúp mang đến chất lượng dịch vụ tốt và hiệu quả cho người bệnh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • 908/11 đường Quang Trung, P.8, Q.Gò Vấp, TPHCM
 • 271 đường Hùng Vương, P. 9, Q.5, TPHCM

Số điện thoại: 028 6678 1269 hoặc 028 6683 1269

Website: www.trungtamphuchoichucnang.com

Tham khảo: Thực phẩm âm dương và cách cân bằng trong ăn uống

Trung tâm vật lý trị liệu Vĩnh Đức

Trung tâm vật lý trị liệu Vĩnh Đức là một thành viên của Hiệp hội vật lý trị liệu thế giới (The World Physical Therapy Association) và Hiệp hội tủy sống châu Á (Asia Spinal Cord Network). Bên cạnh đó, trung tâm phục hồi chức năng này còn là đối tác của Hiệp hội phục hồi chức năng Hàn Quốc và liên kết với rất nhiều bệnh viện uy tín trong và ngoài nước.

Trung tâm vật lý trị liệu Vĩnh Đức
Vĩnh Đức là một trong những trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng uy tín ở TPHCM

Chính vì thế, các bệnh nhân khi được điều trị bởi đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, kết hợp với hội chẩn trực tuyến bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới để tìm ra phương hướng điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Trung tâm phục hồi chức năng sau tai biến Vĩnh Đức được trang bị thiết bị và máy móc vô cùng hiện đại cùng kỹ thuật kết hợp Đông – Tây y đã tiến hành điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân gặp các vấn đề về xương khớp, thần kinh, phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến, điều trị chấn thương do tai nạn…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 363 đường Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM
 • Số điện thoại: 0918 454 347
 • Website: vinhduc.com.vn

Viện Vật Lý Y Sinh Học Pasteur

Viện Vật Lý Y Sinh Học là đơn vị nghiên cứu khoa học – công nghệ trực thuộc sự quản lý của nhà nước. Bên cạnh việc là trung tâm vật lý trị liệu phục hồi năng, đây còn là nơi thực hiện nhiệm vụ của tiểu ban Vật lý Y Sinh học trực thuộc Cục Quân Y (thuộc Tổng cục Hậu cần).

Viện đã được Bộ Y tế chứng nhận “Đủ điều kiện hoạt động khoa học công nghệ: bảo dưỡng – sửa chữa – chế tạo mẫu – tư vấn trang thiết bị y tế”. Hiện nay, Viện Vật Lý Y Sinh Học Pasteur khá nổi tiếng về các lĩnh vực gồm: Laser y học, Vật lý trị liệu và Tin học y học, Điện – Từ trường y học.

Viện Vật Lý Y Sinh Học Pasteur
Viện Vật Lý Y Sinh Học là một đơn vị trực thuộc sự quản lý của nhà nước

Trung tâm phục hồi chức năng Viện Vật lý Y Sinh học đã xác định 4 nhiệm vụ cơ bản của đơn vị, đó là:

 • Nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ trong lĩnh vực Vật lý Y Sinh học; Phát triển chuyên ngành kỹ thuật Y Sinh học trong nước.
 • Nghiên cứu, chế tạo và cải tiến thiết bị dùng trong y tế.
 • Ứng dụng thiết bị y tế hiện đại vào điều trị, phục hồi chức năng.
 • Tư vấn và chuyển giao công nghệ, trang thiết bị kỹ thuật y tế và đào tạo.

Viện Vật lý Y Sinh học là đơn vị chủ trì dự án “Nghiên cứu chế tạo thiết bị Vật lý trị liệu” thuộc đề án của Bộ Y tế “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị y tế“, được chính phủ phê duyệt qua nằm trong chương trình quốc gia “Chiến lược quốc gia về trang thiết bị y tế”.

Tính đến nay, Viện đã nghiên cứu và tự sản xuất được 13 loại thiết bị phục vụ cho vật lý trị liệu: Laser trị liệu, quang trị liệu, điện trị liệu, từ trị liệu, siêu âm trị liệu và sóng ngắn trị liệu,… Và tất cả đều được đưa vào sử dụng trong quá trình điều trị tại trung tâm tập vật lý trị liệu của Viện và nhiều cơ sở khác, mang lại hiệu quả cực kỳ tốt. Do đó, các bệnh nhân có thể yên tâm khi đến và điều trị tại đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 109A đường Pasteur, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM
 • Số điện thoại: 0981 107 109
 • Website: biomedvn.com

Trung tâm phục hồi chức năng Hữu Nhân

Trung tâm phục hồi chức năng Hữu Nhân được đánh giá là một trong những trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng tốt và uy tín nhất tại TPHCM. Ở đây tập trung đội ngũ kỹ thuật viên và bác sĩ giỏi về chuyên môn, được đào tạo bài bản và tập huấn định kỳ để không ngừng nâng cao tay nghề.

Trung tâm phục hồi chức năng Hữu Nhân
Trung tâm phục hồi chức năng Hữu Nhân có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn

Thông qua quá trình thăm khám và trao đổi thông tin với bệnh nhân, bác sĩ có thể chuẩn đoán được tình trạng và đưa ra chương trình phục hồi chức năng phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, trung tâm phục hồi chức năng sau tai biến này còn có không gian rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát mang đến cảm giác dễ chịu cho các bệnh nhân. Đồng thời, đáp ứng và mang lại tâm lý trị liệu thoải mái nhất. Tùy thuộc vào đặc điểm của bệnh lý, người bệnh có thể được điều trị bằng nhiều hình thức đa dạng: trên giường kéo cột sống, điều trị bằng siêu âm, sóng ngắn hay các bài tập vật lý trị liệu…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 205 Trần Bình Trọng,P.3, Q.5, TPHCM
 • Số điện thoại: (028) 6660 1777 hoặc 0933 358 008
 • Website: phongkhamhuunhan.com

Trung tâm vật lý trị liệu ACC

Tại trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng ACC, ngoài trị liệu thần kinh cột sống thì tập vật lý trị liệu – phục hồi chức năng là một trong những điểm nổi bật của trung tâm.

Với chương trình trị liệu cá nhân hoá, được thiết kế bởi các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, ACC luôn đem đến chương trình hỗ trợ phục hồi chức năng toàn diện, phù hợp với đặc điểm và tình trạng bệnh lý của từng người bệnh.

Trung tâm vật lý trị liệu ACC
Trung tâm phục hồi chức năng ACC sở hữu chương trình điều trị khá đa dạng

Liệu trình được tiến hành đảm bảo tính chuyên nghiệp như các trung tâm vật lý trị liệu tốt nhất tại châu u và Mỹ với tỷ lệ thành công cao khi điều trị các chứng đau cấp và đau mãn tính, bệnh lý về cột sống và chấn thương xương khớp khác.

Trung tâm phục hồi chức năng ACC triển khai đa dạng các chương trình điều trị gồm có:

 • Tập vật lý trị liệu và hỗ trợ phục hồi chức năng toàn diện
 • Trung tâm phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến
 • Phục hồi chức năng của phổi sau khi nhiễm Covid-19
 • Phục hồi sau phẫu thuật
 • Điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân có vấn đề về cột sống

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Số 99 đường Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1, TPHCM
 • Tản Đà Court – Số 86 Tản Đà, P. 11, Q.5, TPHCM (Lầu 1)

Số điện thoại: (028) 3939 3930 hoặc (028) 3838 3900
Website: acc.vn

Trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng TPHCM

Nếu bênh nhận gặp các vấn đề về khả năng vận động sau điều trị tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não hoặc các bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh, cột sống, cắt cụt chi… thì trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng TPHCM sẽ là địa chỉ uy tín và phù hợp để được tập luyện vật lý trị liệu.

Trung tâm Chỉnh hình - Phục hồi chức năng TPHCM
Trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng TPHCM chuyên phục hồi chức năng uy tín và lâu đời tại TPHCM

Trung tâm phục hồi chức năng này được thành lập từ năm 1966, ban đầu có tên gọi là Viện Quốc gia Phục hồi. Sau một khoảng thời gian dài hoạt động và phát triển, Trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng TPHCM được nhiều người biết đến với khả năng chẩn đoán nhanh và phục hồi chức năng trên nhiều tình trạng bệnh lý, bao gồm cả những bệnh lý nặng và phức tạp.

Trung tâm vật lý trị liệu này có cơ sở hạ tầng vô cùng khang trang, thoáng mát với trên 20 giường điều trị nội trú cùng hệ thống thiết bị hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên và bác sĩ giỏi và giàu nhiệt huyết với nghề. Chính điều này đã giúp cho trug tâm phục vụ tốt nhất cho quá trình thăm khám, chữa trị và phục hồi chức năng.

Trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng TPHCM có mức chi phí thăm khám, điều trị khá hợp lý. Do đó, người bệnh có thể yên tâm khi lựa chọn khám chữa bệnh tại đây.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 70 Bà Huyện Thanh Quan, P.7, Q.3, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 3932 5884

Trung tâm vật lý trị liệu Phú Đức Clinic

Trung tâm vật lý trị liệu Phú Đức Clinic được xem là một trong trung tâm tập vật lý trị liệu áp dụng phương pháp y học cổ truyền rất uy tín tại TPHCM. Đây là đơn vị đầu tiên triển khai và phát triển mô hình “Bác sĩ Gia đình”

Trung tâm vật lý trị liệu Phú Đức Clinic
rung tâm tập vật lý trị liệu Phú Đức Clinic ứng dụng phương pháp y học cổ truyền

Trung tâm phục hồi chức năng này cung cấp dịch vụ khám toàn diện: Mắt, Tai-Mũi-họng, Nhi khoa, Da liễu, Sản khoa,… cùng các dịch vụ y tế khác như: điều dưỡng, chăm sóc mẹ và bé, đưa đón bệnh nhân… Kết hợp cùng tinh hoa của y học cổ truyền phương Đông và phương Tây, không dùng thuốc và không phẫu thuật.

Đội ngũ kỹ thuật viên và bác sĩ đều là những chuyên gia trong các lĩnh vực điều trị, dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Ngoài ra, trung tâm tập vật lý trị liệu Phú Đức Clinic còn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại cùng trang thiết bị ngoại nhập tiên tiến, đạt chuẩn của Việt Nam và thế giới.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 838 – 840 đường Nguyễn Chí Thanh, P.4, P.11, TPHCM
 • Số điện thoại: 0938 558 133 hoặc 0938 442 212
 • Website: bacsigiadinhphuduc.com

Kết luận

Trên đây là danh sách 10 trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng uy tín nhất tại TPHCM hiện nay và thông tin liên hệ. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp người bệnh có thể lựa chọn được cho mình địa chỉ trung tâm phục hồi chức năng tốt nhất, chẩn đoán, điều trị đúng cách và khắc phục tình trạng bệnh lý trong thời gian ngắn.

Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

89 / 100

0 comments on “Top 8+ Trung Tâm Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *