Top 7 Cách Kiểm Tra Camera Trong Khách Sạn, Nhà Nghỉ


cach kiem tra camera trong khach san 1

Tìm hiểu những cách kiểm tra camera trong khách sạn, nhà nghỉ là điều hết sức cần thiết. Việc này có thể giúp bạn tránh được các tình huống bị quay lén hay tệ hơn là rò rỉ các video clip mang tính chất cá nhân, nhạy cảm trong thời gian sinh hoạt tại phòng.

Vậy thì làm thế nào để check camera khách sạn? Làm thế nào để xác định được có ai đó đang cố tình đặt camera ẩn để quay lén?

cách kiểm tra camera trong khách sạn
Bạn đã biết cách kiểm tra Camera trong khách sạn, nhà nghỉ khi thuê phòng?

Hãy cùng TOPWAT điểm qua một số cách kiểm tra camera ẩn giấu kín bên trong các khách sạn dưới đây!

Một số hình thức tinh vi của các loại camera ẩn

Sẽ chẳng có gì để nói nếu Camera ẩn bên trong khách sạn được đặt với hình thức giống các mẫu Camera quan sát thông thường. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra chỉ sau một vài cái liếc mắt bên trong. Và tất nhiên là cũng chẳng có ai dại gì sử dụng các mẫu Camera quan sát để quay lén khách thuê phòng cả.

Dưới đây sẽ là một số hình thức ngụy trang của các loại Camera giấu kín trong khách sạn phổ biến nhất:

Camera ẩn bên trong thiết bị báo khói

Thông thường đa phần các khách sạn đều có trang bị một cảm biến báo khói bên trên trần. Nó có thể nằm ở một góc nào đó hoặc ngay chính giữa phòng tùy theo thiết kế của phòng.

Nó có thể là một thiết bị báo khói thông thường, cũng có thể là một camera quay lén đúng nghĩa hay tinh vi hơn thì nó cũng có thể là một thiết bị báo khói nhưng có được gắn Camera quay lén bên trong.

Các vị trí đèn ngủ, ổ cắm điện, kệ treo tường

Đây cũng là những vị trí rất dễ bị gắn camera quay lén bên trong các khách sạn, nhà nghỉ. Do đó, các bạn ngay sau khi nhận phòng thì hãy quan sát thật kỹ hay các đồ vật tại các vị trí này.

các hình thức quay lén trong khách sạn nhà nghỉ
Camera quay lén có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong phòng

Các thiết bị lọc không khí trong phòng

Với một số khách sạn cao cấp một tý thì thiết bị này cũng thường được xuất hiện. Đây cũng là một vị trí rất dễ xuất hiện các tình huống đặt camera ẩn trong khách sạn để quay lén.

Những tấm gương 2 chiều có thể xuất hiện camera quay lén

Đây là một trong những vị trí không được quá nhiều người thuê phòng quan tâm. Tuy nhiên trên thực tế thì các camera quay lén hoàn toàn có gắn trên gương. Hãy nên nhớ, có khá nhiều phòng khách sạn gắn gương ngay một bên giường và đây cũng chính là vị trí có thể quay lại được mọi hoạt động của khách thuê phòng một cách chi tiết nhất, đặc biệt là với các cặp đôi.

Đây là một trong những vị trí mà các bạn cần quan tâm nhiều nhất khi tìm cách kiểm tra camera trong khách sạn, nhà nghỉ.

Các thiết bị kỹ thuật số bên trong phòng

Một số vị trí ở các thiết bị kỹ thuật số như TV chẳng hạn hoàn toàn có thể là một khu vực lý tưởng để những người có ý đồ xấu thực hiện hành vi quay lén khách thuê phòng.

Nếu bạn đang quan tâm đến một cách kiểm tra Camera trong khách sạn, nhà nghỉ. Thì vị trí này sẽ là một trong những nơi đầu tiên mà bạn nên quan sát đến.

Ngoài ra thì còn khá nhiều những hình thức, vị trí đặt camera quay lén khác trong các nhà nghỉ, khách sạn.

Tham khảo: Top 6+ app book phòng khách sạn tốt nhất

Cách kiểm tra camera trong khách sạn, nhà nghỉ

Làm thế nào để kiểm tra khách sạn có camera không? Làm sao để check camera trong khách sạn một cách chính xác nhất?

7 cách check camera trong khách sạn nhà nghỉ
Hãy kiểm tra Camera trong khách sạn, nhà nghĩ của mình ngay sau khi nhận phòng

Hãy cùng tham khảo ngay 5 cách dưới đây!

Cách 1. Kiểm tra các vị trí gắn camera quay lén phổ biến nhất bằng mắt

Đơn giản và hiệu quả, ngay sau khi nhận phòng các bạn nên kiểm tra một số vị trí có khả năng được đặt camera quay lén như đèn ngủ, kệ treo tường, ổ cắm điện hay một số đồ vật được đặt sẵn trong phòng.

Tất nhiên, sẽ hơi mất thời gian một chút trong việc kiểm tra. Ngoài ra thì với các đối tượng có thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp thì cũng sẽ rất khó để các bạn nhận biết được bằng mắt thường. Tuy nhiên, đây vẫn luôn là một trong những cách check phòng khách sạn có camera quay lén hay không tương đối hiệu quả.

Cách 2. Kiểm tra camera trong khách sạn bằng điện thoại với camera sau

Sử dụng camera điện thoại có thể giúp bạn nhận ra được các thiết bị camera hồng ngoại ẩn trong khách sạn. Vì đây là loại camera hoạt động trong bóng tối. Do đó các bạn nên ngắt hết hệ thống đèn trong phòng.

Các bạn cũng có thể nhìn sơ qua bằng mắt thường. Sau đó bật camera sau của điện thoại thông minh và di chuyển để quan sát một số vị trí có khả năng xuất hiện camera quay lén nhất.

Nếu có camera quay lén, các bạn sẽ nhận thấy một chấm sáng nhỏ ( thường sẽ là màu hồng ).

Tham khảo: Top 8 shop thời trang unisex tại TPHCM

Cách 3. Kiểm tra camera trong khách sạn bằng ứng dụng điện thoại

Hiện nay trên 2 kho ứng dụng CHPlay và Appstore đều có một số những app điện thoại có thể giúp bạn check camera trong khách sạn, nhà nghỉ tương đối chính xác.

Tuy nhiên, để tránh khó khăn trong việc tìm kiếm ứng dụng. Các bạn có thể tham khảo ngay 2 ứng dụng sau:

  • App Fing: Ứng dụng này có tính năng hiển thị tất cả các thiết bị đang kết nối Wifi. Nếu khách sạn nơi bạn đang ở có wifi riêng nhưng trong danh sách lại xuất hiện nhiều hơn số lượng thiết bị của bạn và người thân. Hãy cẩn thận hơn một chút vì các thiết bị quay lén có thể đang xuất hiện và được kết nối trong phòng.
  • Hidden Camera Detector: Mở ứng dụng và di chuyển đến các vị trí bạn nghi ngờ. Nếu có thông báo thì hãy ngay lập tức kiểm tra thật kỹ khu vực đó nhé
ứng dụng kiểm tra camera trong khách sạn bằng điện thoại
Hidden Camera Detector là một ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra camera trong khách sạn

Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là cách có thể giúp bạn tìm ra ngay được vấn đề. Nó chỉ là một trong những cách các bạn có thể thực hiện để kiểm tra trong phòng khách sạn có gắn camera quay lén hay không.

Cách 4. Kiểm tra camera trong nhà nghỉ bằng điện thoại bằng đèn flash

Cũng là một cách check camera ẩn trong khách sạn tương đối hiệu quả bằng điện thoại. Các bạn hãy bật hệ thống đèn flash của điện thoại và ngắt hết hệ thống điện trong phòng. Sau đó đưa điện thoại di chuyển mọi ngóc ngách trong phòng.

Nếu bạn phát hiện một ánh sáng nào đó phản chiếu lại. Thì khả năng cao đó chính là camera được đặt với mục đích quay lén.

Cách 5. Kiểm tra camera giấu kín trong khách sạn bằng Remote máy lạnh, TV

Cũng là một cách check cam quay lén trong khách sạn khá hay ho mà các bạn có thể tham khảo. Đó là sử dụng các chiếc Remote TV, máy lạnh,… trong phòng.

Cách thực hiện thì cũng tương đối đơn giản. Các bạn tắt tất cả đèn trong phòng sao cho càng tối càng tốt. Lúc này, hãy rê remote vào những vị trí có thể quay lén bạn một cách rõ nét nhất. Sau đó, hãy nhấn bất kỳ một nút bấm nào trên Remote.

Nếu bạn thây phần đèn phía trên Remote phát sáng. Hãy cẩn thận do đó là vị trí có thể đã được lắp đặt một chiếc camera quay lén.

Cách 6. Kiểm tra camera ẩn trong khách sạn bằng hình ảnh trong gương

Như đã đề cập ở trên, các tấm gương 2 chiều được đặt kế bên giường ngủ hoặc phòng tắm hoàn toàn là những vị trí được kẻ xấu lắp đặt camera ẩn với mục đích quay lén khách thuê phòng.

Hiểu một cách đơn giản, gương 2 chiều có thể được đặt trong khách sạn là tấm gương được phủ một lớp micro pane một phía. Khi nhìn từ phía được phủ micro pane thì bạn sẽ thấy hình ảnh phản chiếu của mình. Nhưng nếu ở phía bên kia không phủ micro pane thì nó có thể nhìn xuyên thấu.

Điều này có nghĩa phía sau tấm gương hoàn toàn có thể là một căn phòng bí mật nào đó hoặc đơn giản hơn là một thiết bị camera quay lén.

Để xác định đó có phải gương 2 chiều hay không. Các bạn thực hiện như sau:

Đặt ngón tay của mình vuông góc với mặt gương. Nếu bạn nhìn thấy từ ngón tay thực với ngón tay trong gương có một khoảng cách. Thì đó là gương 1 chiều. Nhưng nếu bạn không thấy khoảng cách thì đó chính xác là gương 2 chiều.

cach kiem tra camera trong khach san 5

Do đó, hãy kiểm tra vị trí này thật kỹ. Hãy đừng quên, gương phòng ngủ và nhà tắm là vị trí có thể bắt trọn được 100% các khoảnh khắc của bạn.

Về cách kiểm tra camera ẩn trong khách sạn với gương 2 chiều. Tương tự, hãy tắt đèn và kiểm tra nó có bất kỳ tín hiệu đèn nào phát sáng hay không nhé!

Cách 7. Kiểm tra camera quay lén trong khách sạn bằng cách gọi điện thoại

Một cách khác cũng có thể giúp bạn xác định được khách sạn có đang gắn camera giấu kín quay lén hay không. Đó là gọi một cuộc điện thoại và di chuyển liên tục các vị trí bên trong phòng.

Lúc này, nếu bạn nhận thấy ở một vị trí nào đó tín hiệu sóng kém, mất sóng, đường truyền kém ổn định. Hãy cẩn thận hơn với vị trí này vì nó hoàn toàn có thể có sự hiện diện của camera. Nếu cẩn thận hơn, các bạn có thể gọi lại một cuộc điện thoại tương tự ở vị trí này xem tình trạng có còn lặp lại hay không.

Ngay sau đó hãy kiểm tra bằng mắt thường hoặc sử dụng các cách kiểm tra camera trong khách sạn vừa được đề cập ở trên.

Trên đây là Top 7 cách kiểm tra camera trong nhà nghỉ, khách sạn chính xác bậc nhất hiện tại. Ngoài ra thì các thiết bị chuyên dụng khách cũng có khả năng nhận diện cực kỳ chính xác. Tuy nhiên, ở khía cạnh khách thuê phòng thông thường thì sẽ rất ít ai sở hữu các thiết bị này nên tạm thời chúng tôi không đề cập đến trong bài viết.

Hi vọng bài viết đã giúp ích các bạn ít nhiều trong việc kiểm tra khách sạn thật kỹ, đặc biệt là với các cặp đôi. Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT xin vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 4.7 / 5. Số lượt bình chọn: 3

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

88 / 100

0 comments on “Top 7 Cách Kiểm Tra Camera Trong Khách Sạn, Nhà Nghỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *