Review – Đánh Giá Camera 360 DCT Có Tốt Không?


danh gia camera 360 dct co tot khong 1

Camera 360 DCT là một thương hiệu Camera 360 độ ô tô đang rất được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Có lẻ số lượng khách hàng lựa chọn lắp đặt sẽ chiếm đến 70-80% so với các thương hiệu khác. Những đánh giá Camera 360 DCT là tương đối tốt.

Vậy thì thực sự Camera 360 DCT có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu qua về bài đánh giá cấu hình, tính năng, giá lắp và độ ổn định ngay dưới đây!

Tham khảo: Top 7+ Camera 360 độ ô tô tốt nhất hiện nay

Đánh giá Camera 360 DCT về cấu hình

Tương tự nhiều sản phẩm khác, một bộ Camera 360 ô tô sẽ bao gồm một điều khiển trung tâm và 4 mắt Camera.

4 mắt Camera Sony 225 cao cấp này thì có góc nhìn tương đối rộng, lên đến 170 độ. Do đó, nó hoàn toàn có thể bắt trọn toàn cảnh 4 phía bên ngoài xe. Một điều mà chắc chắn các bạn sẽ không thể được trải nghiệm trên các mẫu Camera hành trình thông thường.

Đánh giá Camera 360 DCT có tốt không
Một bộ Camera 360 sẽ bao gồm 4 mắt Camera và một bộ điều khiển trung tâm

Về bộ nhớ, DCT đang có 3 phiên bản tương thích tại thị trường Việt Nam là DCT T1 Pro, T2 Pro và T3 Pro. Ngoài ra thì mới đây còn có DCT Lux lắp trên màn hình xe Vinfst Lux. Nếu như mẫu T1 được tích hợp bộ nhớ 16GB sẽ hơi hạn chế một chút nếu bạn nào thường xuyên ghi hình, di chuyển bằng xe. Trong khi đó bộ T2 và T3 Pro thì được nâng cấp lên đến 32GB, thoải mái hơn khi vận hành.

Đánh giá Camera 360 DCT về tính năng

Tính năng là trong những tiêu chí lớn nhất có thể giúp bạn đánh giá được Camera 360 DCT có tốt không. Dưới đây chúng ta sẽ cùng đi qua một số tính năng nổi bật của các sản phẩm này:

  • Tính năng ghi hành trình 4 phía, xóa bỏ điểm mù
  • Tính năng tự ghi hình khi xe tắt máy
  • Tính năng cảnh báo lệch làn, cảnh báo tốc độ
  • Tính năng tự động chuyển góc quay theo hướng xi nhan xe
  • Tính năng tự động bật tắt Camera theo tốc độ cài đặt sẵn
  • Tính năng quan sát được 2 bánh sau khi lùi xe
đánh giá Camera 360 DCT về tính năng
Liệu Camera 360 DCT có tốt không? Tính năng có thực sự nổi bật và đáng dùng?

Camera 360 DCT ghi hình cực kỳ rõ nét ngày và đêm

Đây là một trong những điểm nổi bật mà nhiều người dùng sẽ đặc biệt quan tâm. Các bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc Camera có ghi được hình ảnh khi đang di chuyển trên các đoạn đường thiếu sáng.

Bộ nhớ không thực sự lớn nên sẽ có một chút bất tiện

Với phiên bản T2 và T3 Pro thì các bạn có 32GB đễ lưu trữ hành trình. Tuy nhiên với phiên bản T1 Pro thì chỉ có 16GB nên có thể nó sẽ gây ra ít nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng.

Tất nhiên, khi đầy bộ nhớ thì hệ thống sẽ tiếp tục ghi đè. Nhưng lúc này các hành trình cũ sẽ mất đi. Do đó, các bạn nên khóa lại các file hành trình quan trọng hoặc copy chúng ra máy tính để tránh mất mát dữ liệu cần thiết.

Đầy đủ các tính năng cần thiết nhất nhưng không phải cho tất cả

Đánh giá Camera 360 DCT về các tính năng cần thiết thì rõ ràng, nó được trang bị đủ. Nhưng đó là câu chuyện của phiên bản DCT T3 Pro.

Còn với T1 và T2, đặc biệt là bản T1. Các bạn sẽ gặp phải một số điểm hạn chế như không thể ghi hình khi xe tắt máy, không tích hợp các tính năng cảnh báo giao thông quan trọng.

Tuy nhiên, nếu với các nhu cầu sử dụng cơ bản đến trung bình hoặc khi bạn không sở hữu một khoản ngân sách lớn thì đây đều là những sự lựa chọn tốt

Tính năng bảo vệ file cực kỳ thông minh

Một tính năng xuất hiện trên tất cả các phiên bản Cam 360 DCT. Đó là hệ thống sẽ tự động khóa file khi xuất hiện các sự cố như va chạm xảy ra. Lúc này các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về trường hợp bị mất dữ liệu.

=>> Đánh giá Camera 360 DCT về tính năng thì tương đối tốt ở phiên bản DCT T3 Pro. DCT T1 và T2 Pro sẽ gặp phải một ít hạn chế về tính năng nhưng nó vẫn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng từ cơ bản đến trung bình.

Đánh giá Camera 360 DCT về giá lắp

đánh giá camera 360 dct tốt không về giá lắp
Lắp một bộ Camera 360 độ DCT sẽ có giá bao nhiêu tiền?

Chi phí lắp trọn bộ Camera 360 DCT cụ thể theo từng phiên bản như sau:

  • Với bản DCT T1 Pro là 12.800.000đ
  • Với bản DCT T2 Pro là 15.800.000đ
  • Với bản DCT T3 Pro là 18.800.000đ
  • Với bản DCT Lux cho Vinfast Lux lắp màn hình zin là 28.800.000đ

Mức giá này thì đã bao gồm trọn gói lắp đặt. Tuy nhiên khi lắp trên màn hình zin với một số mẫu xe các bạn sẽ phải cần đến một thiết bị khác, gọi là Canbus và Interface. Bộ này thì sử dụng để giải mã hình ảnh từ Camera lên màn hình.

Sự khác biệt của Interface và Canbus đến từ khả năng hiện thị ( Canbus kém hơn 4 lần so với Interface ). Do đó, phí Interface thường cao hơn khá nhiều so với Canbus.

=>> Về cơ bản, tất cả các mẫu Camera 360 độ ô tô hiện nay đều có giá cao hơn 10 triệu đồng. Nếu so sánh với các sản phẩm khác đến từ Elliview hay Safeview thì DCT có giá tốt hơn dù chất lượng thương hiệu tốt hơn khá nhiều. Do đó, nếu đánh giá Camera 360 DCT có tốt không về mức giá thì đây sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Tham khảo: Top 8+ cửa hàng đồ chơi ô tô uy tín tại TPHCM

Đánh giá Camera 360 DCT về độ ổn định

Camera 360 DCT được bảo hành chính hãng 2 năm 1 đổi 1. Một chính sách bảo hành có thể nói là cũng tương đối tốt.

Theo nhiều đánh giá thực tế thì các phiên bản này đều có mức độ ổn định tương đối cao. Nó hoàn toàn có thể đáp ứng được ổn định trong nhiều năm sử dụng mà rất ít khi gặp phải các vấn đề phát sinh.

đánh giá độ ổn định camera 360 dct
Camera 360 DCT có tốt không? Độ bền ra sao, có gặp phải vấn đề sau một thời gian?

Các tính năng vẫn hoạt động tốt sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Đây cũng là một trong những lý do khiến các phiên bản DCT luôn rất được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây.

=>> Camera 360 DCT có thể nói là sản phẩm có mức độ ổn định tốt bậc nhất trong số các sản phẩm Camera 360 đang có trên thị trường hiện nay.

Trên đây là những thông tin đánh giá Camera 360 DCT và những giải đáp rằng liệu Camera 360 DCT có tốt không. Hi vọng bài viết có thể mang lại ít nhiều những thông tin cần thiết cho các bạn trong việc lựa chọn sản phẩm.

Mọi thông tin đóng góp cho bài viết của TOPWAT vui lòng để lại comment bên dưới bài viết!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 4.7 / 5. Số lượt bình chọn: 3

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

89 / 100

0 comments on “Review – Đánh Giá Camera 360 DCT Có Tốt Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *